วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดคลิปนาทีช็อก นักปั่นหนุ่มชนเก๋งเต็มๆ ชาวเน็ตโต้กันเดือด ใครผิด?

ตะลึง นักปั่นหนุ่มในไอร์แลนด์ ประสบอุบัติเหตุขี่จักรยานพุ่งชนรถเก๋งกำลังเลี้ยวเข้าโรงพักอย่างจัง จนร่างลอยกระเด็น ได้รับบาดเจ็บ ขณะที่กระแสชาวเน็ตแตกเป็นสองฝ่าย โต้กันแหลก ฝ่ายใดผิด-ถูก

เมื่อ 20 ก.พ.61 เว็บไซต​์ The Sun รายงานเกิดกระแสวิวาทะโต้กันเดือดทางสังคมออนไลน์ หลังจากได้เห็นคลิปบันทึกอุบัติเหตุสุดสะพรึงที่เกิดกับนักปั่นหนุ่ม อายุประมาณ 30 ปีคนหนึ่งขี่จักรยานพุ่งชนด้านข้างของรถเก๋งที่กำลังเลี้ยวเข้าสถานีตำรวจเข้าอย่างจัง จนทำให้นักปั่นจักรยานลอยกระเด็น ได้รับบาดเจ็บ

ข่าวแจ้งว่ามีชาวเน็ตบางส่วนมองว่านักปั่นจักรยานเป็นฝ่ายผิด เพราะขี่จักรยานโดยไม่ระมัดระวัง เขาควรจะชะลอความเร็วหรือดูให้แน่ชัดเสียก่อนว่าไม่มีรถจะเลี้ยวเข้ามาในสถานีตำรวจ ในขณะที่ชาวเน็ตอีกฝั่งหนึ่ง แย้งว่า หนุ่มขี่จักรยานเป็นฝ่ายถูก เพราะเขาปั่นจักรยานในช่องไบค์เลน และคนขับรถเก๋งควรมองให้แน่ใจเสียก่อนจะเลี้ยว

เว็บไซต์ The Sun เผยว่า ชายชื่อโจอี้ โบแลนด์ เป็นคนถ่ายคลิปอุบัติเหตุครั้งนี้ไว้ได้ เมื่อวันศุกร์ที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา ขณะเขากำลังนั่งอยู่ด้านนอกสถานี Sundrive Garda Station ในกรุงดับบลินพอดี โดยนายโบแลนด์ยังเผยว่าตนเห็นคนที่ขับรถเก๋งคันเกิดเหตุสวมชุดเครื่องแบบตำรวจ ซึ่งเขาได้โทร.แจ้งรถพยาบาลให้มารับนักปั่นที่ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล

ชมคลิป ที่นี่

ตะลึง นักปั่นหนุ่มในไอร์แลนด์ ประสบอุบัติเหตุขี่จักรยานพุ่งชนรถเก๋งกำลังเลี้ยวเข้าโรงพักอย่างจัง จนร่างลอยกระเด็น ได้รับบาดเจ็บ ขณะที่กระแสชาวเน็ตแตกเป็นสองฝ่าย โต้กันแหลก ฝ่ายใดผิด-ถูก 20 ก.พ. 2561 13:30 20 ก.พ. 2561 13:56 ไทยรัฐ