วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดวงรายปักษ์ 16 - 28 กุมภาพันธ์ 2561 โดยสำนักโหร อุตตราษาฒ (ดวงคู่สร้างคู่สม)

ห้องโหรไทยรัฐ โดยอุตตราษาฒ 16-28 กุมภาพันธ์ 2561

ชาวราศีเมษ (หรือท่านที่เกิดระหว่าง 15 เม.ย. – 14 พ.ค.)

ความรักระยะนี้ ไม่สู้จะราบรื่นนัก มักสะดุด มีเรื่องระหองระแหงกันบ่อยขึ้นกว่าปักษ์ที่ผ่านมา ทั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นรักที่เพิ่งเริ่มต้น หรือครองคู่กันอยู่นานแล้วก็ตาม ยังต้องถนอมน้ำใจกันไว้ให้มาก ท่านที่มีคู่ มีรักอยู่แล้ว คู่ครอง คนรัก หรือหุ้นส่วนต่างเพศ จะจากไกล หรือมีเหตุให้ต้องเหินห่างกันไปบ้าง ความรักความใคร่ก็จะอ่อนตัวลงไปบ้าง

ท่านอาจต้องเดินทางโดยความจำเป็นเร่งด่วน หรือการเดินทางที่มีอุปสรรคไม่คาดฝันหลายเรื่อง งานที่ท่านมอบหมายให้บริวาร ลูกน้องไปปฏิบัติ จะได้รับความสำเร็จ และมีโชคลาภ ความเอาใจใส่ต่อภาระหน้าที่ จะอ่อนตัวลง ความขยันในงานเป็นระยะไม่ค่อยต่อเนื่อง ความสนุกสนานบันเทิงจะน้อยลง ความรักความใคร่ก็อ่อนตัวตามไปด้วย

เศรษฐกิจเริ่มชะลอตัวลงไปตามสภาวะบ้านเมือง การเงินไม่สู้ดีนัก รายรับจะพอๆ กับรายจ่าย การเจรจาเกี่ยวกับหนี้สิน มีแนวโน้มจะหาจุดลงตัวได้ยาก ปัญหาทางการเงินจะขมวดปมเข้ามาอย่างเข้มข้น ถึงเศรษฐกิจชะลอตัวลง แต่ท่านก็ยังมีพอใช้ อยู่รอดตลอดเดือนไปได้ ผลประโยชน์ต่างๆ จะได้น้อยลงกว่าเดือนที่ผ่านมา หากจะเร่งหาประโยชน์ จากการซื้อขาย ควรเร่งรัดให้เสร็จในช่วงนี้

ที่น่าเป็นห่วงคือ เรื่องสุขภาพ ท่านควรระวังการเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ เช่น ไข้หวัดลงคอ ระบบเสียงมีปัญหา ในเรื่องเกี่ยวกับอุบัติภัยสำคัญๆ อุบัติเหตุใหญ่ๆ ไม่ปรากฏ แต่ขอเตือนว่าอย่าประมาท


ชาวราศีพฤษภ (หรือท่านที่เกิดระหว่าง 15 พ.ค. - 14 มิ.ย.)

เป็นจังหวะดีของคนโสด ที่จะพบรัก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สตรีโสดจะได้จังหวะมีแฟนกับเขาเสียที หลังจากรอรักอยู่นานแล้ว แต่ในระยะที่มีคู่รัก คู่ครองอยู่แล้ว กลับต้องระมัดระวัง เพราะคนรักหรือคู่ครอง จะทำตัวขัดแย้ง จู้จี้จุกจิก ทำให้ท่านอารมณ์เสียได้ง่าย รักทั้งเก่าและรักที่เริ่มสานตัวใหม่ จึงต้องประคับประคองเอาอกเอาใจกันมากขึ้น

กับหุ้นส่วน คู่สัญญา หรือมิตรสนิทชิดใกล้ ก็อาจเกิดปากเสียง หรือมีอารมณ์ไม่ดี เข้าหากันบ่อยขึ้น แต่เพื่อนที่เคยรักใคร่สนิทสนมกันมาแต่เดิม จะพบกัน หรือส่งข่าวมาถึงกันอีก จะได้รับความไว้วางใจ จากผู้ใหญ่กว่า หรืออาวุโสกว่า หรือฐานะทางการเงินดีกว่า เป็นอย่างดี

ท่านจะเข้าร่วมกิจกรรมสาธารณประโยชน์ หรือจิตอาสา โดยไม่หวังจะได้สิ่งตอบแทน ไม่ว่าจะเป็นชื่อเสียง หรือ ลาภ ยศ สรรเสริญใดๆ แต่ท่านก็ได้รับการยอมรับนับถือจากการทำงานดังกล่าว จนมีนักการเมือง นักธุรกิจระดับต่างๆ เข้ามาผูกมิตรไมตรีด้วย โดยพวกเขาหวังผลประโยชน์จากชื่อเสียง หรือผลประโยชน์ของท่าน จะได้รับการยกย่องชื่นชมจากคนที่หวังผลประโยชน์อย่างใดอย่างหนึ่งจากท่าน โดยไม่ได้เลื่อมใสท่านอย่างจริงจัง ไม่ว่าท่านจะทำอะไรอยู่ จะหาประโยชน์ได้ง่าย แต่มิใช่ประโยชน์ในรูปเงินตรา งานประจำหรืองานพิเศษได้ผลกำไรเป็นที่น่าพึงพอใจ อุปสรรคทั้งหลายจะผ่านไปได้โดยสะดวก สุขภาพของท่านจะดีขึ้น ความเข้มแข็งในหน้าที่การงาน ก็จะดีขึ้นตามไปด้วย

การเงินของท่านยังคงพอมีพอใช้ไม่ลำบาก แม้รายได้ประจำจะลดน้อยถอยลงไปบ้าง แต่ก็มีโชค หรือรายได้จากงานพิเศษเข้ามาช่วยชดเชยได้ จะมีผู้ใหญ่นำโชคลาภมาสู่ท่านด้วย

อุบัติเหตุ อุบัติภัย ที่รุนแรง น่าจะยังไม่บังเกิดแก่ท่าน แต่ควรระวังสุขภาพให้มาก อุบัติภัย จะมีบ้างก็เพียงบาดเจ็บ เป็นแผลเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น สุขภาพให้ระวังการผิดปกติที่มักบังเกิดขึ้นบริเวณลำคอ และระบบทางเดินหายใจ เช่น อาการโรคที่เกิดจากการผิดปกติของต่อมไทรอยด์ หลอดลมอักเสบ หืด หอบ ที่ต้องขอให้ระวังคือ อาการป่วยที่เป็นผลมาจากการสูบบุหรี่จัด

ชาวราศีมิถุน (หรือท่านที่เกิดระหว่าง 15 มิ.ย. – 14 ก.ค.)

มักมีเรื่องรักเรื่องใคร่ที่เกิดจากความหลง เห็นผิดเป็นชอบ จนเป็นเหตุให้ขัดแย้ง หรือ ผิดใจกับคู่ครอง หรือแฟนที่มีอยู่แล้ว อาจเกิดปัญหาผิดใจกับคู่ครองด้วยเรื่องสินสมรส ท่าทีของคู่ครองจะเป็นไปในทางแข็งกร้าว ไม่ยอมผ่อนผันผ่อนปรน ชีวิตสมรสจะค่อนข้างตึงเครียด แต่ยังไม่ถึงขนาดแตกแยก แต่ก็เป็นรอยร้าวอยู่ในใจ

ความสัมพันธ์กับผู้ใหญ่ไม่สู้ราบรื่น หากท่านต้องพึ่งพาอาศัยผู้ใหญ่อยู่ด้วย ก็จะเข้ามุมอับยิ่งขึ้น บางท่านทำงานอยู่ดีๆ อาจถูกนายจ้างเอาเปรียบ หรืออาจถูกลดเงินเดือนก็ได้ จะผิดหวังเรื่องเงินรางวัลพิเศษ หรือค่าตอบแทนพิเศษนั้น ค่อนข้างยาก ส่วนการเจรจาติดต่อ ยังไม่เป็นผลดีเท่าที่ควรจะเป็น

ผู้ใต้บังคับบัญชา มีท่าทีกระด้างกระเดื่อง ไม่ค่อยเชื่อฟังคำสั่ง คำสอน ผู้ใต้บังคับบัญชา จะเกรงใจท่านน้อยลง

เงินทองมีการรั่วไหล จะหวังจากการทำงานพิเศษก็ไม่ค่อยมี คงมีแต่รายได้ประเภทเงินเดือน เงินประจำ อาจมีรายได้เล็กๆ น้อยๆ จากลาภลอยบ้างเท่านั้น ท่านมีโอกาสที่จะมีคนนำของขวัญของฝากที่ถูกใจมาให้ มีโอกาสจะถูกรางวัล หรือมีความฝันนำลาภมาให้ จากการใช้จ่ายที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานความฝัน จึงไม่น่ากระทำนัก สู้เก็บออมเผื่อไว้ล่วงหน้าจะดีกว่า

ท่านต้องระวังการเดินทางไปในที่รก หรือที่ที่ไม่ราบเรียบ เพราะอาจหกล้ม ฟกช้ำดำเขียว หรือถูกสัตว์ร้ายที่แฝงตัวอยู่ขบกัด อนึ่ง การขับรถระยะนี้ ก็มีเกณฑ์เฉี่ยวชน หรือถูกเฉี่ยวชน ต้องระมัดระวังกันเป็นพิเศษ

สุขภาพ ก็เป็นเรื่องที่ต้องระมัดระวัง เพราะมีโอกาสที่เกิดการเจ็บไข้ได้ป่วย บางท่านดวงชะตาอาจตกต่ำ ถึงขนาดต้องไปนอนโรงพยาบาล หรือถูกผ่าตัด แนะนำให้ท่านทำกุศลโดยการบริจาคโลหิต เป็นการแก้เคล็ด และผ่อนเคราะห์

ชาวราศีกรกฎ (หรือท่านที่เกิดระเหว่าง 15 ก.ค. – 14 ส.ค.)

ท่านยังมีเสน่ห์ หรือมีเสน่ห์ยิ่งขึ้นต่อเพศตรงข้าม มีโอกาสพากันไปเที่ยว เมื่ออยู่ใกล้กับคนต่างเพศบ่อยๆ จนเห็นใจกัน และเกิดเป็นความรัก ท่านที่มีครอบครัวอยู่แล้ว ปัญหารักเดิมๆ จะกลับมาใหม่ หรือเรื่องมือที่สามจะแทรกเข้ามา อาจทำให้ความรักมีปัญหา หรือเกิดความเบื่อหน่ายขึ้นมาได้

งานไม่ว่าจะอยู่ในฐานใดๆ ยังต้องดิ้นรน ฟันฝ่าอุปสรรคอีกมาก และค่อนข้างรุนแรง มักมีปัญหาแปลกๆ ให้ต้องขบคิด แก้ปัญหาอยู่บ่อยครั้ง ท่านจะรู้สึกเคร่งเครียดเรื่องงานหนักขึ้น ธุรกิจการประสานงาน ค่อนข้างมีความสำเร็จดี แต่ความสำเร็จที่ได้รับ ยังไม่มีผลประโยชน์เป็นตัวเงินให้เห็น ให้ชัดเจนนัก คงมีการตกลงในหลักการเท่านั้น ท่านไม่ควรหวังเรื่องลาภลอยจากการเสี่ยงโชคเป็นอันขาด

เดือนนี้เป็นเดือนที่มีการเสียทรัพย์ ท่านจะมีรายจ่ายจรที่อยู่ดีๆ ก็มีรายการที่ทำให้เสียทรัพย์หนักๆ เกิดขึ้น เช่น ต้องชดใช้ค่าเสียหายจากการเกิดอุบัติเหตุอันไม่คาดฝัน หรือ ถูกญาติมิตรพี่น้องมาขอความช่วยเหลือเรื่องเงิน ทำให้ต้องใช้เงินมาก และการให้ใครยืมในระยะนี้ ก็มักจะไม่ได้คืน จึงควรเข้มงวดกับการใช้เงินให้มากๆ

ลาภผลที่ได้ในระยะนี้ อาจถูกลดทอน หรือเบียดบัง ท่านจึงไม่ควรหวังเรื่องการเงิน ที่จะได้จากการเสี่ยงโชคเป็นอันขาด

ช่วงนี้ดวงของท่านล่อแหลม ที่จะได้รับความวุ่นวายเดือดร้อนจากไฟ และความร้อน ตลอดถึงคมอาวุธ ไม่ควรเข้าใกล้กลุ่มชนที่กำลังวิวาทกัน เหตุภัยอันเกิดจากไฟ ไฟฟ้า และแก๊ส มักเกิดขึ้นในบ้านของท่านเอง ควรระวัง การจุดธูปเทียนบูชาพระ

สุขภาพ ให้ระวังโรคภัยที่เกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร โรคภัยเกี่ยวกับกระเพาะอาหาร และควรงด หรือหลีกเลี่ยงการบริโภคอาหารที่ทำจากสัตว์ปีก

ชาวราศีสิงห์ (หรือท่านที่เกิดระหว่าง 15 ส.ค. – 14 ก.ย.)
เป็นระยะที่ท่านกำลังมีเสน่ห์ มีคนเข้ามาพัวพันรักใคร่มาขอให้ท่านรัก มีคนเข้ามาสนใจ ติดต่อพูดจาด้วยหลายราย เหมาะที่จะเริ่มต้นรักครั้งใหม่กับใครสักคน หรือคิดจะสละโสด ก็เป็นโอกาสที่ดี เป็นระยะที่ท่านโชคดี เรื่องรักและคู่ครอง

ท่านที่มีปัญหาชีวิตยุ่งยาก มิตรสนิทต่างเพศจะช่วยเหลือท่านได้ดีกว่าเพศเดียวกัน หากชีวิตมีปัญหา ขอให้ลองปรึกษาคู่รักคู่ครองดู จะพบทางออกที่ดี

ท่านมีจังหวะดีในเรื่องการงานด้วย หากพร้อมที่จะทำงาน และยังไม่ได้งานทำ จะได้งานที่น่าพึงใจในระยะนี้ งานที่เหมาะสมกับท่านในระยะนี้ เป็นงานที่ต้องใช้วาทศิลป์เป็นหลัก เช่น งานด้านการตลาด พนักงานขาย นายหน้า ตัวแทนประชาสัมพันธ์ ถ้าท่านเป็นเจ้าของธุรกิจ อิสระ ก็จะได้ผลดีจากการค้าการขายได้กำไรดี ซื้อง่ายขายคล่อง

บริวาร หรือเพื่อนที่ฐานะต่ำกว่า หรือเพื่อนที่อายุอ่อนกว่า จะนำความเดือดร้อนยุ่งยากใจมาให้ท่าน พวกเขามีเรื่องเดือดร้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ความเดือดร้อนเรื่องการเงิน แต่ท่านโชคดี คู่รัก คู่หมั้น คู่สมรส จะนำลาภผล อำนวยประโยชน์ให้แก่ท่าน ได้ผู้ร่วมงานที่ดี มีผู้ใหญ่ให้ความช่วยเหลือท่าน ทั้งในเรื่องการงาน การเงิน หรือความรัก

การเงินมีความคล่องตัวมากขึ้น มีสภาพคล่องทางการเงินที่น่าพึงพอใจ จะมีคนต่างเพศช่วยเหลือให้การเงินของท่านคล่องตัวขึ้น มีรายได้จรเข้ามามากขึ้น หากมีหนี้สินอยู่ ก็มีทางประนีประนอมกันได้ แต่กระนั้นก็ไม่ควรประมาทเรื่องเงิน เพราะเป็นระยะที่ต้องใช้เงินฟุ่มเฟือย สุรุ่ยสุร่าย ปรากฏอยู่ด้วย

ภัยที่เกิดจากอุบัติเหตุโดยตรงไม่ปรากฏ แต่จะได้รับภัยจากการกระทำของผู้อื่น เช่น รถยนต์ของท่านถูกชนท้าย ทั้งๆ ที่กำลังจอดอยู่ หรือมีผู้ทำสิ่งของจากที่สูงตกใส่ท่าน ส่วนโรคภัยจะเกิดความผิดปกติของโลหิต สายตาไม่ปกติ ปอดตับเริ่มมีปัญหา เจ็บคอบ่อยๆ แต่ท่านยังมีโชคดีที่จะได้พบหมอดี ยาดี มารักษา เป็นแพทย์ต่างเพศเสียด้วย

ชาวราศีกันย์ (หรือท่านที่เกิดระหว่าง 15 ก.ย. - 14 ต.ค.)

ท่านจะพบรัก พบคนถูกใจอย่างไม่คาดฝัน ในสถานบันเทิง สถานกีฬา หรือวัดวาอาราม ศาสนสถาน หรือการไปร่วมกิจกรรมจิตอาสา แต่เขาหรือเธอผู้นั้น มักมีดวงเป็นอริ สืบไปภายหน้า จะนำความยุ่งยากใจมาให้ จึงไม่ใช่เป็นคู่ หรือคนที่ท่านควรสนใจในระยะนี้ คนรักคู่ครอง หวานใจของท่านที่มีอยู่แล้ว มักหงุดหงิดง่าย เอาใจยาก ท่านคงต้องทำใจให้สงบสักระยะ

บริวาร ผู้ใต้บังคับบัญชา จะนำโชค หรืออำนวยผลประโยชน์ให้ท่าน แม้จะไม่มากนัก ก็ยังดี ท่านพัวพันกับบุคคลมากหน้าหลายตา แต่ต้องระวังเรื่องเครดิตชื่อเสียงไว้บ้าง อย่าทำตัวเด่นดัง จะดับง่าย เพราะมีบุคคลที่ไม่ใช่มิตร ไม่หวังดีต่อท่าน คอยจับจ้องจับผิดอยู่

เป็นจังหวะที่ดีสำหรับการริเริ่มงานใหม่ ซึ่งงานที่ริเริ่มในจังหวะนี้ จะถูกจังหวะและรุ่งเรืองอีกมากในกาลข้างหน้า ส่วนใครที่อยากจะสมัครงาน สอบสัมภาษณ์ในระยะนี้ มีเกณฑ์จะได้งาน แต่ในขั้นนี้งานอาจยังไม่เป็นที่พอใจของท่านบ้าง แต่อยู่ไปก็จะเห็นความมั่นคง และโอกาสแห่งความมั่งคั่ง ในงานใหม่นี้

การเจรจาติดต่อเกี่ยวกับการเงิน ไม่ปกติ ท่านต้องระวังเอกสารสัญญาทางการเงินทั้งหลาย อาจจะมีประเด็นผิดพลาด เสียหายได้ การเงินมักพลิกผัน ไม่เป็นไปตามแผนการใช้เงินของท่าน

ขอให้ระวังภัยจากโจรภัยนอกบ้านเรือน ระวังข้าวของชำรุดสูญหาย ไม่ว่าท่านจะอยู่บนถนนทางหลวง หรือตามห้าง ตามที่ชุมชน หรือบนรถเมล์ อาจถูกคนร้ายจี้ปล้นฉกชิง ล้วงกระเป๋า เอาเงินไปได้

ท่านควรระวังเรื่องงานด้วย ระยะนี้จะเผชิญหน้ากับการตรวจสอบ มีคนมาตรวจสอบแทรกแซง แนะนำแนวทางใหม่ๆ ในการทำงาน ที่ไม่ฉลาดแก่ท่าน

ด้านสุขภาพ ต้องระวังการบริโภคอาหารทะเล อาหารรสจัด และสัตว์จำพวกมีก้าง จะติดคอ

ชาวราศีตุล (หรือท่านที่เกิดระหว่าง 15 ต.ค. - 14 พ.ย.)

คนโสดที่เริ่มพบรัก หรือกำลังมีรักอยู่ในขณะนี้ ความรักสดชื่น สมหวัง และก้าวหน้า ไปสู่การหมั้นหมายตบแต่งในอีกไม่ช้านี้ ถ้ายังโสด จะพบรักในสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ หรืออาจจะพบรักในที่ทำงานใหม่ เป็นรักที่สดชื่น และจะสมหวังในอนาคตต่อไป ถ้าแต่งงานแล้วหรือมีคู่หมั้น คู่รักแล้ว คู่ของท่านกำลังมีปัญหาเรื่องเงิน และท่านต้องเข้าไปยุ่งเกี่ยว ช่วยเหลือแก้ไขด้วย

เป็นจังหวะที่ท่านต้องพึ่งพาตนเองในด้านการงาน จนบางครั้งบางคราว รู้สึกว่าท่านโดดเดี่ยวในที่ทำงาน ข้อควรระวัง คือ เรื่องของการมีปัญหากับเจ้านาย ผู้หลักผู้ใหญ่ในวงงาน แม้แต่ญาติผู้ใหญ่ในบ้าน อาจมีคำพูดที่ผิดหู หรือมีท่าทางที่ทำให้ผู้ใหญ่เข้าใจผิด ระวังวาจาของท่านจะนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ท่าน จะหาผู้ใหญ่เมตตาท่านไม่ค่อยได้เหมือนเมื่อก่อน มีแต่จะเพ่งเล็งจับผิด งานก็ไม่มีอะไรที่น่ายินดีเด่นชัด ยังคงต้องทำไปเรื่อยๆ ตามปกติ

รายได้พอๆ กับรายจ่าย บางท่านต้องหมุนเอาเงินเก็บเงินออมออกมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวันหนักขึ้น ความพยายามในเรื่องหาเงินทองอาจหนักขึ้นไปอีก บางท่านอาจจะใช้ไปกับการลงทุน ทำธุรกิจ ขยายกิจการ ทำให้มีรายจ่ายเพิ่มขึ้น แต่ก็เป็นรายการที่ท่านสามารถวางแผนการใช้เงินได้ เงินบางส่วนจะต้องใช้ไปในการดูแลสุขภาพ หรือรักษาอาการบาดเจ็บ หากท่านเป็นนายทุนเงินกู้ หรือเจ้ามือวงแชร์ จะมีโอกาสถูกโกงได้ง่าย เรื่องเงินจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางลดลง หรือก้าวเข้าสู่ความยุ่งยากอย่างรวดเร็ว ระวังการใช้เงินไว้ก็จะดี จะได้ไม่ลำบากเกินไป

ภาพรวมในเรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ ท่านต้องระวังโรคร้ายหลายโรค ตั้งแต่โรคเกี่ยวกับผิวหนัง ระบบช่องท้อง ลำไส้ โรคปวดหลัง ปวดเอว โรคเกี่ยวกับระบบหัวใจ ระบบหัวเข่า และกระดูก ในเรื่องอุบัติเหตุ ควรงดการเดินทาง หรือไปเที่ยวทางน้ำ จะเกิดอุบัติภัยในน้ำ หรือสถานที่ใกล้น้ำ หรือเพราะน้ำเป็นเหตุ


ชาวราศีพิจิก (หรือท่านที่เกิดระหว่าง 15 พ.ย. - 14 ธ.ค.)

จังหวะนี้นับว่าเป็นจังหวะที่ไม่ค่อยดีสำหรับหมายปองใครมาเป็นคู่ จะคบหา หรือผูกพันกับใครมักคลาดเคลื่อน ไม่ตรงไปตามที่ท่านวาดหวังเอาไว้ เป็นจังหวะที่ยังไม่ควรคิดเป็นจริงเป็นจังในเรื่องรัก ถ้าท่านมีครอบครัวอยู่แล้ว ให้ระวังปัญหาอันเกิดจากการพูด และท่าทีที่แสดงออกต่อกัน ระวังการมีปากเสียง มีความคิดเห็นขัดแย้งกันในเรื่องต่างๆ ไม่ควรจะมีเรื่องบาดหมางใจกัน ควรนิ่งได้ก็ควรนิ่งเสีย หาไม่จะเกิดปัญหาบานปลาย จนยากที่จะแก้ไขได้

ในส่วนการงาน ท่านต้องระวังให้ดีเช่นเดียวกับเรื่องชีวิตคู่ ที่ต้องสังเกตเป็นพิเศษสำหรับคนโสด คือ จะมีคนที่เป็นพ่อม่ายแม่ม่าย หรือค่อนข้างมีอายุแล้ว เข้ามาพัวพันกับชีวิตท่าน

หมู่คณะ หรือกลุ่มของท่าน จะเกิดการแตกแยกกันเอง รวมทั้งท่านด้วย บริวารจะทะเลาะวิวาทกันเอง ตัวท่านเองมักถูกใส่ร้าย ผู้มีอำนาจเหนือกว่าท่าน มองท่านในแง่ร้าย ยัดเยียดความผิดให้ท่าน ทั้งๆ ที่ท่านไม่เกี่ยวข้องด้วยเลย

รายได้ประจำคงมีอยู่เท่าเดิม หรือเพิ่มขึ้นโดยระบบเล็กๆ น้อยๆ จนท่านแทบไม่รู้สึกว่ามีรายได้เพิ่ม รายได้พิเศษ หรือรายได้จรหายาก ผลประโยชน์ที่เป็นค่าตอบแทนนั้น ขอให้ทำใจว่า จะได้ไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย หรือได้ยาก ได้ช้ากว่าเวลาที่ควรจะได้

ท่านอาจมีเรื่องของรายจ่ายในช่วงปลายเดือน ตั้งแต่วันที่ 26 เป็นต้นไป เป็นรายจ่ายที่มีผู้เข้ามาขอความช่วยเหลือ หรือหยิบยืมจากท่าน หรือรายจ่ายเกี่ยวกับบุตรหลาน บริวาร ท่านจึงอาจขัดสนอยู่สองสามวัน ก็จะได้ใช้เงินเดือนใหม่

ปัญหาอุบัติภัย ไม่น่าจะเป็นห่วงนัก อาจเป็นอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ที่เท้า เช่น เดินเหยียบเศษแก้ว หรือตะปูเก่าๆ ที่มีผู้ทิ้งไว้ หรือถูกลวดหนามเกี่ยวเท้า ส่วนสุขภาพ จะเกิดผิดปกติเกี่ยวกับระบบมดลูกในสตรี ซึ่งท่านควรให้แพทย์ตรวจ อย่าทิ้งไว้ เพราะจะลุกลามรุนแรง ต่อไปที่ต้องระวัง คือ เรื่องความดัน ไมเกรน ที่จะเข้ามาเกี่ยวข้อง

ชาวราศีธนู (หรือท่านที่เกิดระหว่าง 15 ธ.ค. - 14 ม.ค.)

ถ้ายังไม่ได้รักกับใคร ก็ขอให้รอจังหวะไปก่อน เพราะระยะนี้ รักที่ท่านพบอาจไม่ใช่รักกับคู่ แต่เป็นเพียงรักเพื่อจากในระยะยาว รอจังหวะไว้รักสักหน่อย ค่อยเริ่มเดินเรื่องความรัก ส่วนท่านที่มีความรัก มีคู่รัก คู่ครองอยู่แล้ว ความรัก และความสัมพันธ์ ราบรื่นโดยปกติสุข ทั้งนี้ขอให้ท่านตัดสิน หรือลดความระแวงเสียบ้าง รักกันก็ต้องไว้ใจกัน
ท่านมีจังหวะดี มีความสามารถในการติดต่อกับบุคคล ทั้งที่เคยรู้จัก และไม่เคยรู้จัก ทำงานประสานอาจได้ผลดี แบบกลับทางกัน คือ เรื่องที่ท่านไม่ได้คาดหวังว่าจะสำเร็จ จะสำเร็จได้ง่ายขึ้น ตรงกันข้าม เรื่องที่เชื่อว่าจะสำเร็จ กลับติดขัด ไม่ก้าวหน้า

ท่านจะเสียเวลากับเรื่องไม่เป็นเรื่อง ไม่เป็นสาระ ผู้ใหญ่จะมีทีท่าเป็นปฏิปักษ์กับท่าน อย่างชัดเจนขึ้น เกี่ยวกับงานในหน้าที่ ท่านอาจถูกตรวจสอบอย่างเคร่งครัด หรือลอบจับผิดอย่างนึกไม่ถึง แต่ท่านก็ไม่ควรท้อแท้ ดำรงตนอยู่ในกฎระเบียบ ความถูกต้อง เอาไว้ให้มั่นคง อุปสรรคจากผู้ใหญ่ ก็จะผ่านไปได้ในที่สุด ถ้าท่านได้เดินทางไกลในช่วงนี้ ก็จะพ้นปัญหาดังกล่าวนี้ได้

ท่านที่รู้สึกว่าตัวเองถูกกดดัน จนคิดจะเปลี่ยนงานย้ายงานในช่วงนี้ ถ้าเป็นจังหวะดีที่พอจะทำได้ ขอให้ไตร่ตรองให้รอบคอบ เพราะการย้ายงานใหม่ จะมีลักษณะเหมือน หนีเสือปะจระเข้ก็ได้

ภาพรวมในเรื่องของการเงินในเดือนนี้ อยู่ในระดับพอมีพอใช้ ไม่ถึงกับลำบาก อาจได้รางวัลเป็นเงินเป็นทอง รายได้จากผลประโยชน์เดิม ส่วนรายจ่ายเป็นรายจ่ายประจำ จ่ายเพื่อสังคม จ่ายเพื่อรักษาสถานภาพของความรัก และจ่ายเพื่อเกื้อกูลญาติผู้ใหญ่ เป็นต้น

เรื่องที่ต้องระวัง ก็คือ ท่านจะพบเห็น หรือได้ฟังการหลอกลวงจากบุคคลร่วมวงการ ถ้าท่านไม่ถูกหลอกลวง คนใกล้ชิด เช่น คู่รัก จะถูกต้ม บางช่วงของท่านอาจถูกโจรภัย ถูกงัดแงะ หรืออัคคีภัย ไฟจะทำให้ท่านตกอกตกใจ ควรดูแลประตูหน้าต่างให้มั่นคง

เรื่องสุขภาพ จะเกิดอาการอ่อนกำลัง เรี่ยวแรงเริ่มลดลง แม้จะไม่รุนแรง แต่อาการอ่อนแรงที่ปรากฏ จะทำให้การปฏิบัติหน้าที่อ่อนลงตามสุขภาพไปด้วย ขอให้พักผ่อนให้เพียงพอ


ชาวราศีมังกร (หรือท่านที่เกิดระหว่าง 15 ม.ค. - 14 ก.พ.)

คนโสดจะโชคดี พบคนน่ารัก พร้อมกับคนน่ารักนั้นนำผลประโยชน์ หรือโชคดี มาให้ท่านด้วย เป็นระยะที่ความรักและผลประโยชน์เกื้อกูลกัน ถ้าท่านมีแฟนแล้ว แฟนจะนำลาภ นำผล มาให้ท่าน เรื่องรักกล่าวโดยสรุป จะมีความสุขเกิดขึ้นแน่

ท่านจะได้พบมิตรภาพใหม่ๆ กับคนในวัยลูกหลาน หรือรุ่นน้อง ซึ่งไม่เกี่ยวกับเรื่องรักใคร่ และเพศสัมพันธ์อันใด แต่เป็นการพบมิตรที่นานไป ความสัมพันธ์จะยั้งยืน และได้เกื้อกูลกันและกันต่อไปอีกนาน มิตรที่ดีของท่าน คือ ชาวราศีมีน และราศีพิจิก

ท่านที่ทำงานในองค์กรธุรกิจ จะได้รับการสนับสนุนส่งเสริมให้มีบทบาท หน้าที่ หรือได้รับผิดชอบงานที่ตรงกับความรู้ ความสามารถ ได้รับการชมเชย นับว่าเป็นผลดี ส่วนท่านที่มีธุรกิจเป็นของตนเอง ก็จะมีโอกาสขยับขยายธุรกิจเพิ่มเติม เป็นจังหวะที่โดดเด่น

ท่านจะมีกิจกรรมที่ส่อให้เกิดความวิปริต แปรปรวน การเข้ามา การจ่ายออกไป ในเรื่องเงินทองสูงมาก เงินได้และรายรับแบบคาดไม่ถึง เงินจ่ายต้องจ่ายแบบฉับพลัน แบบไม่ได้คาดไว้จะเกิดขึ้นกับท่านบ่อยครั้งในระยะนี้ เงินจึงมีลักษณะเหมือนสั่งพิซซ่า คือมาเร็ว ไปเร็ว ที่ต้องห้ามเด็ดขาดคือ การให้กู้ยืม หรือลงทุนในกิจการขนาดใหญ่ ยังต้องใช้เงินในช่วงเวลานี้มาก ห้ามถอนเงินออมที่มีออกมาใช้ จำไว้ว่า ไม่ว่าในกรณีใด ยกเว้นเป็นค่ารักษาพยาบาล ตัวท่านเองหรือคนใกล้ชิด

สุขภาพและอุบัติเหตุ ช่วงนี้ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ขอเพียงท่านอย่าประมาท ก็จะหลบพ้นอุบัติเหตุ อุบัติภัยได้ ส่วนปัญหาสุขภาพที่จะเกิดขึ้น คือ อาการเวียนหัว เวียนหน้า หน้ามืด เพราะพักผ่อนไม่เพียงพอ หรือท่านที่มีปัญหาโรคหัวใจ ความดัน และโรคลมอยู่แล้ว ก็ไม่ควรจะไปทำงานประเภทที่ต้องควบคุมเครื่องจักร เครื่องยนต์ จะเกิดอันตรายได้ ขอให้ท่านพักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารให้ตรงเวลา ปัญหาสุขภาพก็จะไม่รุกรานท่านได้

ชาวราศีกุมภ์ (หรือท่านที่เกิดระหว่าง 15 ก.พ. – 14 มี.ค.)

ถ้ามีความรักอยู่แล้ว แต่ยังไม่ได้แต่งงานกัน ในระยะนี้ เป็นจังหวะดีที่จะสละโสด ตบแต่งอยู่กินด้วยกัน และได้ฤกษ์จดทะเบียนสมรส การสมาคมจะช่วยให้ท่านมีความสุขกว่าการใช้ชีวิตแบบสันโดษ คู่ครองหรือหุ้นส่วนที่อยู่ห่างไกลกัน จะกลับมาเป็นกำลังใจใกล้ชิดกันอีกครั้งหนึ่ง คนที่ยังไม่มีใครอยู่ในหัวใจ จะมีเพศตรงข้ามเข้ามาให้ความรักและความสนใจ กับความรักของท่าน ไม่ว่าเป็นวัยไหน ระยะไหน ก็ตามจะได้ของขวัญของฝาก ได้ของมีราคาหรือหายาก จากคนรัก คู่ครองก็ได้

เป็นจังหวะที่ดีสำหรับการเจรจา หากอยากทำธุรกิจ เจรจาติดต่อ ค้าขาย สมัครงาน ก็เป็นโอกาสที่ดี

งานที่ท่านรับผิดชอบ มีจังหวะดี พร้อมจะขยายตัว จังหวะงานเป็นจังหวะ “ขาขึ้น” อาจขยายกิจการที่ทำอยู่ อย่างน้อย ก็อาจเพิ่มด้านปริมาณ คนที่ยังไม่มีงานทำเลย มีความหวังที่จะได้งาน แต่ท่านที่ทำงานแล้ว มีเกณฑ์จะต้องเหน็ดเหนื่อย เพราะปริมาณงานเพิ่มขึ้นด้วย เป็นจังหวะที่บางท่านจะได้เริ่มต้นงานใหม่ อาจมีการเปลี่ยนตำแหน่ง เปลี่ยนกลุ่มผู้ร่วมทีมงาน เปลี่ยนสถานที่ทำงาน เปลี่ยนเจ้านาย เปลี่ยนผู้บังคับบัญชา อาจต้องย้ายโต๊ะ เก้าอี้ ทำงาน ไปตั้ง ที่ตั้งใหม่ ได้ห้องที่ทำงานใหม่ด้วย โดยสรุป งานมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี

ชาวราศีมีน (หรือท่านที่เกิดระหว่าง 15 มี.ค. – 14 เม.ย.)

ท่านที่ยังไม่มีรัก ความรักที่จะเริ่มต้นในระยะนี้ จะเกี่ยวข้องกับการพูดจาให้คำมั่นสัญญา ซึ่งจะมีผลผูกพันอย่างเหนียวแน่นต่อไป ถ้ามีคู่รัก หรือคู่หมั้นอยู่แล้ว จะถูกคู่ของท่านเร่งรัดถึงการแต่งงาน ซึ่งถ้าท่านยังไม่พร้อม หรือยังไม่อยากแต่งงานในเวลาอันใกล้นี้ ควรหาคำตอบที่จะเลื่อนกำหนดให้คู่ของท่านทราบอย่างมีเหตุผล มิฉะนั้นรักจะแตกร้าว หวาดระแวงกันได้

งานวิชาการ งานด้านการใช้สมอง จะก้าวหน้าดีกว่างานที่ต้องใช้พละกำลัง ท่านจะได้รับความร่วมมือต่างๆ จากหลายฝ่าย โดยเฉพาะจากเพื่อนฝูง และผู้ใกล้ชิด ท่านจะมีความอบอุ่นและความมั่นใจในตัวเอง กับงานที่กระทำอยู่ หรือได้รับมอบหมาย ตามสมควรแก่ฐานะและอัตภาพของท่าน ศัตรูจะถอยห่างออกไป หรืออ่อนพิษสงลง พวกเขาจะแพ้ภัยตนเอง และทำอะไรท่านไม่ได้ ท่านจะมีปัญหากวนใจอยู่บ้างก็คือ มีเรื่องไม่สบายใจ หรือมีความทุกข์ ความกังวล เกี่ยวกับครอบครัวของท่านเองอยู่บางระยะ ซึ่งท่านก็คงพอก้าวข้าม ก้าวผ่านปัญหานั้นๆ ไปได้ ไม่ใช่เรื่องที่ควรกังวล หนักใจ อะไรนัก

งานจะทำให้ท่านได้รับการยอมรับนับถือ หรือความนิยมชมชอบในตัวท่านยิ่งขึ้น งานยังมีความเจริญก้าวหน้าขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะงานที่ต้องมีการเดินทาง ถ้ามีกิจกรรมที่ต้องทำร่วมกับหมู่คณะ หรือกับชุมชนด้วยแล้ว จะมีความสำเร็จเป็นอย่างดียิ่ง ท่านจะได้รับการสรรเสริญยกย่อง จากกิจกรรมประเภทจิตอาสา

ท่านกำลังอยู่ในระยะโดดเด่น จึงต้องเผชิญกับการถูกกล่าวร้าย กลั่นแกล้ง นินทา ถูกตำหนิต่อว่า แต่ท่านก็มีจังหวะดีเด่น ก้าวหน้าเป็นพิเศษ อาจได้รับการเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่งในช่วงนี้ ยกเว้นท่านได้รับสิ่งเหล่านี้มาเมื่อปักษ์ก่อนแล้ว หรือตั้งแต่ต้นปี ท่านจะมีผู้อุปถัมภ์ เข้ามาช่วยแก้ปัญหา ผู้หลักผู้ใหญ่จะเมตตาท่าน

ช่วงนี้ ท่านควรระวังปัญหา อุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ที่จะเกิดขึ้นบริเวณเท้าทั้งสองข้าง อันมีเหตุมาจากน้ำ เช่น การเดินทางไปยังที่ใกล้แหล่งน้ำ และพบอุบัติเหตุ เหยียบเปลือกหอยมีคม

18 ก.พ. 2561 16:42 18 ก.พ. 2561 17:45 ไทยรัฐ