วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มพ้อเสียแขนขวาจากเครื่องจักร 2 เดือน อ้างโรงงานไร้ค่าทำขวัญเยียวยา

หนุ่มเสียแขนขวาจากเครื่องจักร อ้างเกิดเหตุ 2 เดือนผ่านมา โรงงานแห่งหนึ่งในนิคมฯ บางปู ไม่มีแม้กระทั่งค่าเยียวยาจิตใจหรือค่าทำขวัญ

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ถาวร บุญมานัน โพสต์ภาพสยองของแขนขวาตนเอง เมื่อวันที่ 13 ก.พ. 61 พร้อมระบุข้อความว่า ตนเองทำงานโรงงานแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมบางปู แล้วได้รับอุบัติเหตุจากเครื่องจักร โดนตัดหรือปั่นแขนข้างขวาในขณะปฏิบัติงาน เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. 60 เรื่องผ่านมา 2 เดือน แต่กลับไม่มีค่าเยียวยาจิตใจ หรือค่าทำขวัญจากโรงงานเลย

“ถ้าไม่เกิดกับตัวเองคงไม่รู้หรอก เสียแขนข้างที่ถนัดการจะใช้ชีวิตประจำวันต่อไปข้างหน้า กับพนักงานที่ทำงานให้คุณกลับไม่ได้ค่าทำขวัญ ค่าทดแทน หรือสินน้ำใจเลย ผมเชื่อว่าโรงงานที่อื่นคงไม่ใจดำเห็นแก่ผลประโยชน์ขนาดนี้”

ทั้งนี้ โพสต์ดังกล่าวมีชาวเน็ตแชร์ออกไปมากกว่า 6,000 ครั้งแล้ว รวมทั้งต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย บอกให้ร้องเรียนไปยังหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง และให้กำลังใจ อบ่างไรก็ตาม ล่าสุดเจ้าตัวได้ลบโพสต์ดังกล่าวออกไปแล้ว.

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก ถาวร บุญมานัน)

หนุ่มเสียแขนขวาจากเครื่องจักร อ้างเกิดเหตุ 2 เดือนผ่านมา โรงงานแห่งหนึ่งในนิคมฯ บางปู ไม่มีแม้กระทั่งค่าเยียวยาจิตใจหรือค่าทำขวัญ 15 ก.พ. 2561 08:24 15 ก.พ. 2561 09:57 ไทยรัฐ