วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซิ่งฉลองวาเลนไทน์ไม่รอด ตร.จับแก๊งแว้น ป่วนวิภาวดี 43 คน ยึดรถ 59 คัน

ตำรวจปิดล้อม สกัดจับแก๊งเด็กแว้น รวมตัวแข่งรถซิ่งบนถนนวิภาวดี ช่วงวันวาเลนไทน์ จับกุมได้เกือบหมด 43 คน เป็นเยาวชน 15 คน ยึดจักรยานยนต์ 59 คัน...

เมื่อช่วงดึกเข้าสู่วันที่ 15 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.วิภาวดี ได้ทำการปิดล้อมสกัดจับกลุ่มวัยรุ่นที่แข่งรถซิ่งในทางสาธารณะ หรือกลุ่มเด็กแว้น บนถนนวิภาวดีรังสิต บริเวณสะพานกลับรถ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยพ.ต.ท.พันษา อมราพิทักษ์ รองผู้กำกับการ งานศูนย์ควบคุมจราจรวิภาวดีรังสิต เปิดเผยว่า เบื้องต้นสามารถสกัดจับผู้ต้องหาได้ 43 คน ในจำนวนนี้เป็นเยาวชน 15 คน ยึดของกลางรถจักรยานยนต์ได้ทั้งหมด 59 คัน โดยการปิดล้อมจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจากมีคำสั่งให้เฝ้าจับตาพฤติกรรมแข่งรถซิ่งในทางสาธารณะช่วงวันวาเลนไทน์ ที่เชื่อว่าจะมีการแข่งรถซิ่งในเส้นทางต่างๆ

กระทั่งได้ข้อมูลทางการข่าวว่า มีกลุ่มวัยรุ่นนัดรวมตัวแข่งรถย่านดินแดง ,วิภาวดีรังสิต และบางเขน จึงจัดกำลังแฝงตัวสังเกตการณ์จนมาพบมีการรวมกลุ่มบริเวณใกล้วัดเสมียนนารี ถนนวิภาวดีรังสิต ก่อนทำการกดดันให้กลุ่มวัยรุ่นขับรถมารวมตัวบริเวณจุดกลับรถ ก่อนทำการปิดล้อมสกัดจับกุม ซึ่งส่วนใหญ่สามารถจับกุมได้เกือบหมด ส่วนผู้ต้องหาที่หลบหนีไปได้ จะขยายผลจากรถจักรยานยนต์ที่ตรวจยึดได้ เพื่อหาตัวผู้เป็นเจ้าของนำมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เบื้องต้นตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาฐานรวมกลุ่มทำการแข่งรถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตอละทรัพย์สินของตนเองหรือผู้อื่น พ.ร.บ.จราจรทางบก และอยู่ระหว่างคัดแยกเพื่อดำเนินคดีอื่นๆ เช่น ดัดแปลงสภาพรถ,ไม่สวมใส่หมวกกันน็อค และไม่พกใบอนุญาตขับขี่ รวมถึงตรวจสอบประวัติว่าเคยกระทำผิดในลักษณะนี้มาแล้วหรือไม่ โดยเยาวชนที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ จะถูกคุมตัวส่งศาลเยาวชนและครอบครัว ส่วนผู้ใหญ่จะส่งไปดำเนินคดีที่ศาลแขวงพระนครเหนือต่อไป.

ตำรวจปิดล้อม สกัดจับแก๊งเด็กแว้น รวมตัวแข่งรถซิ่งบนถนนวิภาวดี ช่วงวันวาเลนไทน์ จับกุมได้เกือบหมด 43 คน เป็นเยาวชน 15 คน ยึดจักรยานยนต์ 59 คัน... 15 ก.พ. 2561 05:45 15 ก.พ. 2561 06:16 ไทยรัฐ