วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซิ่งฉลองวาเลนไทน์ไม่รอด ตร.จับแก๊งแว้น ป่วนวิภาวดี 43 คน ยึดรถ 59 คัน

ซิ่งฉลองวาเลนไทน์ไม่รอด ตร.จับแก๊งแว้น ป่วนวิภาวดี 43 คน ยึดรถ 59 คัน

  • Share:

ตำรวจปิดล้อม สกัดจับแก๊งเด็กแว้น รวมตัวแข่งรถซิ่งบนถนนวิภาวดี ช่วงวันวาเลนไทน์ จับกุมได้เกือบหมด 43 คน เป็นเยาวชน 15 คน ยึดจักรยานยนต์ 59 คัน...

เมื่อช่วงดึกเข้าสู่วันที่ 15 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.วิภาวดี ได้ทำการปิดล้อมสกัดจับกลุ่มวัยรุ่นที่แข่งรถซิ่งในทางสาธารณะ หรือกลุ่มเด็กแว้น บนถนนวิภาวดีรังสิต บริเวณสะพานกลับรถ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยพ.ต.ท.พันษา อมราพิทักษ์ รองผู้กำกับการ งานศูนย์ควบคุมจราจรวิภาวดีรังสิต เปิดเผยว่า เบื้องต้นสามารถสกัดจับผู้ต้องหาได้ 43 คน ในจำนวนนี้เป็นเยาวชน 15 คน ยึดของกลางรถจักรยานยนต์ได้ทั้งหมด 59 คัน โดยการปิดล้อมจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจากมีคำสั่งให้เฝ้าจับตาพฤติกรรมแข่งรถซิ่งในทางสาธารณะช่วงวันวาเลนไทน์ ที่เชื่อว่าจะมีการแข่งรถซิ่งในเส้นทางต่างๆ

กระทั่งได้ข้อมูลทางการข่าวว่า มีกลุ่มวัยรุ่นนัดรวมตัวแข่งรถย่านดินแดง ,วิภาวดีรังสิต และบางเขน จึงจัดกำลังแฝงตัวสังเกตการณ์จนมาพบมีการรวมกลุ่มบริเวณใกล้วัดเสมียนนารี ถนนวิภาวดีรังสิต ก่อนทำการกดดันให้กลุ่มวัยรุ่นขับรถมารวมตัวบริเวณจุดกลับรถ ก่อนทำการปิดล้อมสกัดจับกุม ซึ่งส่วนใหญ่สามารถจับกุมได้เกือบหมด ส่วนผู้ต้องหาที่หลบหนีไปได้ จะขยายผลจากรถจักรยานยนต์ที่ตรวจยึดได้ เพื่อหาตัวผู้เป็นเจ้าของนำมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เบื้องต้นตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาฐานรวมกลุ่มทำการแข่งรถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตอละทรัพย์สินของตนเองหรือผู้อื่น พ.ร.บ.จราจรทางบก และอยู่ระหว่างคัดแยกเพื่อดำเนินคดีอื่นๆ เช่น ดัดแปลงสภาพรถ,ไม่สวมใส่หมวกกันน็อค และไม่พกใบอนุญาตขับขี่ รวมถึงตรวจสอบประวัติว่าเคยกระทำผิดในลักษณะนี้มาแล้วหรือไม่ โดยเยาวชนที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ จะถูกคุมตัวส่งศาลเยาวชนและครอบครัว ส่วนผู้ใหญ่จะส่งไปดำเนินคดีที่ศาลแขวงพระนครเหนือต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้