วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุกรวบกะเทย ลวงฉกทรัพย์ นายแบบโสม

บุกรวบกะเทย ลวงฉกทรัพย์ นายแบบโสม

  • Share:

บิ๊กโจ๊กแถลงจับแก๊งสาวประเภทสอง ตีสนิทนายแบบหนุ่มโสมเมาไร้สติจากสถานบันเทิงย่านถนนข้าวสาร ก่อนอาสาไปส่งที่ห้องพักผู้เสียหายในซอย 20 มิถุนา แล้วฉวยจังหวะฉกกระเป๋าสตางค์เหยื่อ มีเงิน 5,000บาทและโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่องหลบหนี เผยจากนี้จะจัดเก็บดีเอ็นเอคนร้ายที่ก่อเหตุกับนักท่องเที่ยว ทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑลไว้ในระบบเพื่อเป็นฐานข้อมูลสืบจับ

รวบสาวประเภทสองฉกทรัพย์นายแบบหนุ่มเกาหลี เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 14 ก.พ. ที่ สน.สุทธิสาร พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.เติมเผ่า สิริภูบาล ผกก.สน.สุทธิสาร ตำรวจ 191 และฝ่ายสืบสวน สน.สุทธิสาร ร่วมแถลงข่าวจับกุมนายภัทธนันท์ หรือเอมี่ สุดาเดช อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59 หมู่ 7 ต.เขื่องคำ อ.เมืองยโสธร ตามหมายจับศาลอาญา ลงวันที่ 13 ก.พ.61 ฐานความผิดข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน นายณัฐลินี หรือนัท สีหมอก อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 ซอยพหลโยธิน 48 แยก 15 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. และนายอภิชฎา หรือกิ๊ฟ ผงงอย อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 หมู่ 8 ต.จันทร์เพ็ญ อ.เต่างอย จ.สกลนคร พร้อมของกลาง กระเป๋าสตางค์ 1 ใบ โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง บัตรเอทีเอ็ม 6 ใบ

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์กล่าวว่า เมื่อวันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา ตำรวจ สน.สุทธิสาร รับแจ้งจากนายปาร์ค เจ ยู อายุ 30 ปี ผู้เสียหายชาวเกาหลีใต้ ถูกสาวประเภทสอง ลักทรัพย์กระเป๋าสตางค์ มีเงิน 5,000 บาท และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง ภายในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านซอย 20 มิถุนา สอบสวนทราบว่า ผู้เสียหายไปเที่ยวกับเพื่อนที่สถานบันเทิง บริเวณถนนข้าวสารก่อนแยกย้ายกันกลับ มีสาวประเภทสองชื่อ เอมี่เข้ามาตีสนิทอาสาจะไปส่งที่พัก ด้วยความมึนเมาผู้เสียหายยอมให้ไปส่งถึงห้อง แต่เมื่อเข้าห้องน้ำไปประมาณ 5-10 นาที ออกมาพบกระเป๋าสตางค์และโทรศัพท์มือถือหายไปพร้อมกับสาวประเภทสองคนดังกล่าว ทั้งนี้ นายปาร์ค เจ ยู ผู้เสียหาย มีอาชีพ เป็นนายแบบ เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย โดยเข้า-ออกประเทศประมาณ 7-8 เดือนแล้ว เพื่อเรียนภาษาไทยและท่องเที่ยว

รอง ผบช.ทท.กล่าวต่อว่า หลังรับแจ้ง ตำรวจสืบสวนพบหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด ระบุตำหนิรูปพรรณคนร้ายได้ชัดเจน ขอศาลอาญาออกหมายจับ และติดตามจับกุมนายภัทธนันท์ได้ที่พักอาศัยย่านนานา ขยายผลทราบว่า นายภัทธนันท์นำทรัพย์สินที่ขโมยมาไปฝากไว้กับนายณัฐลินี และนายอภิชฎา เจ้าหน้าที่ติดตามผู้ต้องหาทั้งคู่ได้พร้อมของกลาง ทั้งนี้ นายภัทธนันท์รับสารภาพ ปัจจุบันไม่ได้ประกอบอาชีพอะไร อ้างทำเป็นครั้งแรก เพราะต้องการหาเงินใช้จ่ายและใช้เที่ยวเตร่ ส่วนนายณัฐลินีกับนายอภิชฎา ให้การภาคเสธ อ้างว่านายภัทธนันท์นำมาฝากไว้เท่านั้น เบื้องต้นแจ้งข้อหานายภัทธนันท์ข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน และแจ้งข้อหานายณัฐลินี และนายอภิชฎา ร่วมกันลักทรัพย์หรือรับของโจร ส่ง สน.สุทธิสาร ดำเนินคดี
พล.ต.ต.สุรเชษฐ์กล่าวอีกด้วยว่า พฤติกรรม ดังกล่าวส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวประเทศไทย ทั้งนี้ มีนักท่องเที่ยวเข้ามาในประเทศไทยเกิน 35 ล้านคน ถือว่าเกินกึ่งหนึ่งของประชากรประเทศไทย อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ปราบปรามอาชญากรรมที่อาจจะเกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอย่างจริงจังในแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ เช่นในพื้นที่พัทยา จ.ชลบุรี ย่านนานา กทม. การก่อเหตุแบบนี้ ไม่ได้ทำเป็นขบวนการ แต่เมื่อมีโอกาสและความโลภคนร้ายจะก่อเหตุขึ้น เจ้าหน้าที่จะขยายผลอย่างต่อเนื่อง รวมถึงจัดการจัดเก็บดีเอ็นเอของคนร้ายที่ก่อเหตุอาชญากรรมต่อนักท่องเที่ยวทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ไว้ในระบบเป็นฐานข้อมูลอีกด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้