วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับแล้วลูกเขย ยิงแม่ยายชิงลูกวัย 5 เดือน อ้างไม่ได้ทำ ปืนที่พกของเก๊

ตร.อุบลฯ รวบแล้วอดีตลูกเขย ยิงแม่ยายเจ็บ ชิงตัวลูกสาววัย 5 เดือน นำมาทิ้งกลางทุ่งนา ก่อนหนีกบดาน 1 เดือน ไม่รอดถูกจับคารีสอร์ท ปฏิเสธเสียงแข็งไม่ได้ยิง อ้างปืนที่พกมาเป็นของปลอม...

เมื่อเวลา 21.00 น .วันที่ 14 ก.พ. พ.ต.ท.ปราโมทย์ ชื่นตา รองผู้กำกับการสอบสวน หัวหน้างานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี พร้อมพ.ต.ท.บวรศักดิ์ คำรังสี สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี สอบปากคำนายนิคม นามพิทักษ์ อายุ 25 ปี ชาว อ.สว่างวีระวงศ์ จ.อุบลราชธานี หลังถูกจับกุมตามหมายจับของศาลจังหวัดอุบลราชธานี ในข้อหาพยามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในชุมชน เมือง หรือทางสาธารณะโดยเปิดเผยและไม่มีเหตุอันสมควรและเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์

ทั้งนี้นายนิคม ได้ก่อเหตุช่วงค่ำวันที่ 14 ม.ค. ทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธปืน ทำให้นางฐิตาภา ยุวมิตร 54 ปี ถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าบริเวณชายโครงด้านหลังซ้าย 1 นัด ภายในซอยจันทร์สว่าง หมู่ 14 บ้านหนองไผ่ ตำบลขามใหญ่ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี โดยนายนิคม เป็นอดีตลูกเขย และได้อุ้มลูกสาววัย 5 เดือนหลบหนีไปตามทุ่งนา และถูกเจ้าหน้าที่ปิดล้อมกดดันจนได้ทิ้งลูกไว้กลางทุ่งนา ก่อนหลบหนีไปได้ กระทั่งล่าสุดนายนิคมถูกจับกุม ขณะหลบหนีไปอยู่ในรีสอร์ทแห่งหนึ่งในเขต ต.แสนสุข อ.วารินชำราบ

นายนิคม ให้การอ้างว่า ตนกับภรรยายังคบหากันอยู่ คืนวันเกิดเหตุได้พยายามโทรหาให้มารับเงินค่าเลี้ยงดูลูกสาวที่ต้องจ่ายให้ทุกสัปดาห์ แต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงตัดสินใจเดินทางไปบ้านของแม่ยาย พบรุ่นพี่ที่มาติดพันภรรยาอยู่ในบ้าน จากนั้นได้มีปากเสียงกัน โดยจะเอาลูกสาวไปเลี้ยงแต่ทางแม่ยายไม่ยอม ตนจึงได้ควักเอาปืนปลอมของเด็กเล่นออกมาขู่เพื่อจะเอาลูกกลับไปเลี้ยง แต่รุ่นพี่กลับชักปืนออกมาเช่นกัน ตนจึงได้เก็บปืนเอาไว้แล้วเอามีดคัตเตอร์ออกมาขู่ หากเข้ามาจะเอามีดปาดคอลูกและตัวเอง ก่อนหลบหนีออกมา โดยไม่ได้ยิงแม่ยายแต่อย่างใด เพราะเป็นปืนปลอมซื้อมาจากร้านขายของเล่นในราคา 135 บาท และขณะที่หลบหนีเห็นภรรยาร้องไห้หนัก เกิดความสงสารจึงได้วางลูกสาวทิ้งไว้กลางทุ่งนา คอยดูอยู่จนมีคนเข้ามาเจอถึงได้หลบหนีไปซ่อนตัวในหลายพื้นที่ จนมาถูกจับกุม

เบื้องต้นนายนิคมได้ให้การภาคเสธรับเพียงพกพาอาวุธปืนและขอปฏิเสธในข้อหาพยายามฆ่า ส่วนคำให้การเบื้องต้นของนายนิคม เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมที่จะให้ความเป็นแก่ทุกฝ่ายต่อไป.

ตร.อุบลฯ รวบแล้วอดีตลูกเขย ยิงแม่ยายเจ็บ ชิงตัวลูกสาววัย 5 เดือน นำมาทิ้งกลางทุ่งนา ก่อนหนีกบดาน 1 เดือน ไม่รอดถูกจับคารีสอร์ท ปฏิเสธเสียงแข็งไม่ได้ยิง อ้างปืนที่พกมาเป็นของปลอม... 15 ก.พ. 2561 00:10 15 ก.พ. 2561 00:16 ไทยรัฐ