วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯ ตรวจเยี่ยมโรงพักสามแยก งานอุ่นไอรักฯ แจ้งความถูกกล่าวหาใส่ร้าย

นายกฯ ตรวจเยี่ยมโรงพักสามแยก งานอุ่นไอรักฯ แจ้งความถูกกล่าวหาใส่ร้าย

  • Share:

"นายกฯ" นำ "ครม." แต่งชุดไทยย้อนยุค สมัย ร.5 เยี่ยมชม "งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว" พร้อมเชิญชวนประชาชนร่วม บอกความรักมีให้ทุกวัน ไม่ใช่แค่วาเลนไทน์

เมื่อเวลา 16.45 น. วันที่ 14 ก.พ.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. พร้อม นางนราพร จันทร์โอชา ภริยา ได้นำคณะรัฐมนตรีและคู่สมรส เดินทางมาเยี่ยมชมงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ และ ครม. ได้แต่งกายด้วยชุดผ้าไทยย้อนยุค สมัยรัชกาลที่ 5 กันอย่างพร้อมเพรียง โดยไม่มี นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ ร่วมงาน

อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ สวมชุดผ้าไทยโจงกระเบนโทนสีม่วง พร้อมให้ผู้สื่อข่าวบันทึกภาพก่อนออกจากทำเนียบรัฐบาลด้วย

ต่อมาเวลา 17.00 น. ที่ลานพระราชวังดุสิต ทันทีที่นายกฯ เดินทางมาถึง ได้สักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ก่อนถ่ายภาพหมู่ร่วมกับ ครม. และคู่สมรส จากนั้นนายกฯ และภริยา เดินเยี่ยมชมนิทรรศการและร้านค้าต่างๆ ภายในงาน โดยนายกฯ ได้ร่วมกิจกรรมสอยต้นกัลปพฤกษ์โพธิ์เงิน ซึ่งจับได้รางวัลปลอบใจเป็นผงซักฟอก ขณะที่นางนราพร ก็ได้ร่วมสอยดาวต้นกัลปพฤกษ์ และได้รางวัลปลอบใจด้วยเช่นกัน

จากนั้น นายกฯ ได้เดินมายังบริเวณโรงพักสามแยก (โรงพักจำลองแบบมาจากสถานีตำรวจภูธร อำเภอสรรพยา เดิมอยู่ จ.นครสวรรค์ ถือเป็นโรงพักหรือสถานีตำรวจที่เก่าแก่ที่สุดที่เหลืออยู่) โดย พล.อ.ประยุทธ์ ได้เข้าไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมทั้งได้ทำการทดลองแจ้งความร้องทุกข์ต่อร้อยเวรประจำโรงพักสามแยก ซึ่งก็คือ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เป็นผู้รับแจ้งความ

โดยนายกฯ ได้ระบุว่าการมาเยี่ยมชมงานอุ่นไอรักคลายความหนาวครั้งนี้เป็นไปด้วยความประทับใจ และขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคนดูแลอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เดินทางมาเยี่ยมชมด้วย 

ทั้งนี้ภายหลังการแจ้งความ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ได้มาแจ้งความถูกกล่าวหาใส่ร้าย” ก่อนที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ จะลงบันทึกประจำวันในใบแจ้งความ พร้อมให้ พล.อ.ประยุทธ์ ลงชื่อในใบแจ้งความดังกล่าว พร้อมถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

จากนั้นนายกฯ ได้เดินเยี่ยมชมร้านค้าต่างๆ ต่อ พร้อมรับประทานอาหารไทยที่นำมาจำหน่ายภายในงานร่วมกับ ครม. อาทิ ลอดช่องน้ำกะทิ หมูสะเต๊ะ ข้าวเกรียบปากหม้อ ขนมตาล เป็นต้น

ต่อมาเวลา 18.45 น. ภายหลังเยี่ยมชมงาน พล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์ว่า รู้สึกมีความสุข เพราะเราได้ย้อนกลับสู่อดีตที่มีความเป็นมายาวนานของเรา จะเห็นว่าสถาบันพระมหากษัตริย์ได้ทำอะไรไว้มากมายกับแผ่นดินผืนนี้ เราต้องรักษาไว้ให้ได้ และงานนี้เป็นงานที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้ทรงให้จัดขึ้น เพื่อให้คนไทยได้มีความสุข และสอดคล้องกับที่วันนี้เป็นวันวาเลนไทน์พอดี เป็นวันแห่งความสุข ความรักอันบริสุทธิ์ที่เรามีให้ต่อกัน ที่ต้องเชื่อมต่อกันด้วยจากสถาบันชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และลงมาสู่ประชาชน อยากให้พี่น้องประชาชนทุกคนมาเที่ยวงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว ที่จะมีไปถึงเดือนหน้า อากาศอาจจะร้อนบ้างเย็นบ้างก็ขอให้มา แล้วจะภูมิใจในความเป็นไทย

ผู้สื่อข่าวถามถึงเทคนิคการเลือกชุดไทยของนายกฯ และภรรยา พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ก็ดูว่าเราชอบสีอะไร ซึ่งเราก็ชอบสีออกม่วงๆ ฟ้าๆ ครามๆ และเราก็เกิดวันสีเหล่านี้ด้วย และก็มีเสื้อพอดี”

เมื่อถามว่า วันนี้วันวาเลนไทน์ให้อะไรภรรยาเป็นของขวัญ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็เคยบอกตั้งหลายทีแล้วว่าให้ทุกวัน ความรักไม่มีวันสิ้นสุด มีแต่นับวันจะมากขึ้นเรื่อยๆ ตามวันเวลา ไม่ใช่น้อยลงๆ รักคน เราต้องรักทุกวันเหมือนรักประเทศไทย ที่ต้องรักทุกวัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้