วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นึ่งซึ้งแทบระเบิด! ร้านขนมเทียนดังอุบลฯ เร่งทำตามออร์เดอร์ช่วงตรุษจีน

นึ่งซึ้งแทบระเบิด! ร้านขนมเทียนดังอุบลฯ เร่งทำตามออร์เดอร์ช่วงตรุษจีน

  • Share:

ขนมเทียนร้านดังเมืองอุบลฯ เร่งกำลังการผลิตขนมเทียน ขนมเข่ง ขนมถ้วยฟู ให้ทันออร์เดอร์กว่า 4-5 หมื่นชิ้น จนซึ้งแทบระเบิด เพื่อให้ทันวันไหว้เจ้าในเทศกาลตรุษจีน...

เมื่อเวลา 11.30. น.วันที่ 14 ก.พ.61 ที่ ร้านขนมดาราศิลป์ ถนนพรหมราช ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี ได้มีการนำขนมเทียน ขนมเข่ง ขนมถ้วยฟู มาวางจำหน่ายกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะขนมเทียน สูตรโบราณ ของทางร้านที่มีออร์เดอร์สั่งซื้อกันเป็นนับหมื่นๆ ชิ้น จนผลิตไม่ทันต่อความต้องการของลูกค้า

นางพรทิพย์ บุญจริง อายุ 54 ปี เจ้าของร้านขนมดาราศิลป์ เปิดเผยว่า ตนได้สืบทอดวิชาการทำขนมเทียนสูตรโบราณ มาจากคุณแม่วิเชียร ซึ่งเป็นแม่สามีมาตั้งแต่สมัยสาวๆ โดยในทุกๆ ปี ก่อนถึงช่วงเทศกาลตรุษจีน จะมีลูกค้าคนไทยเชื้อสายจีน มาสั่งจองขนมเทียนล่วงหน้าเพื่อนำไปเซ่นไหว้บรรพบุรุษ รายละประมาณ 100-300 ชิ้น โดยปีนี้คาดว่าทางร้านจะทำขนมเทียนวางขายประมาณ 4-5 หมื่นชิ้น ซึ่งวันนี้ถือเป็นวันจ่ายตามธรรมเนียมจีน คนไทยเชื้อสายจีนจะเดินทางมาเลือกซื้อขนมไปเตรียมไหว้บรรพบุรุษในวันพรุ่งนี้ (15 ก.พ.). ทำให้วันนี้ทางร้านต้องเร่งกำลังการผลิตให้ทันต่อความต้องการของลูกค้า โดยต้องจ้างแรงงานชาวบ้านมาช่วยปั้นขนมช่วยนับ 10 ราย คาดวันนี้จะปั้นขนมจนถึง 21.00. น. 

สำหรับขนมเทียนของทางร้าน มีจุดเด่นที่แป้ง จะมีความเหนียวนุ่ม และไส้ที่มีรสชาติกลมกล่อม รวมไปถึงการเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพ จึงทำให้มีลูกค้าติดใจมาสั่งซื้อทุกปี ถึงแม้ว่าในปีนี้ต้นทุนในการซื้อแป้ง ถั่ว จะสูงขึ้น แต่ทางร้านก็ยังคงขายราคาเดิม คือชิ้นละ 6 บาท เท่านั้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้