วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ภาค 9 จับทีมฆ่า หน.คนงานโรงงานดังย่าน อ.สะเดา พบปมขัดแย้ง

ภาค 9 จับทีมฆ่า หน.คนงานโรงงานดังย่าน อ.สะเดา พบปมขัดแย้ง

  • Share:

ตร.ภ.9 จับกุมทีมฆ่าหนุ่มหัวหน้ากะคนงานโรงงานดังย่าน อ.สะเดา หลังแกะรอยพบขัดแย้งธุรกิจมืดกับอดีต ตชด.จนทำให้โดนจ้างมือปืนซุ้มดังสั่งตายด้วยเงิน 2 แสน ลากอาวุธสงครามรัวนับ 10 นัดดับคาที่...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 ก.พ. 2561 พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 สงขลา พล.ต.ต.สมิทธิ มุกดาสนิท รอง ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.ปรีดา เปี่ยมวารี รอง ผบก.ภ.จว.สงขลา และ พล.ต.ต.สมเกียรติ ฤทธิ์เลื่อน ผบก.สส.ภ. 9 ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม 3 ผู้ต้องหา ทีมฆ่า นายอาคม พรมโสภา อายุ 57 ปี ชาวบ้าน ต.สร้างก่อ อ.กุดจับ จ.อุดรธานี ที่มาปักหลักได้ภรรยาใหม่ข้างโรงงานหาดสินลาเท็กซ์ ตั้งอยู่ในพื้นที่ อ.สะเดา และเป็นหัวหน้าคนงานในโรงงานดังกล่าว เสียชีวิตคาที่บนเก้าอี้หินอ่อน ในร้านขายของชำของภรรยา ด้วยอาวุธสงคราม เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา

และวันรุ่งขี้นคนร้ายนำรถยี่ห้อโคดูว่า รุ่นแอลซ่า สีแดง ติดป้ายทะเบียน นล 9112 สงขลา คันที่ก่อเหตุไปจอดที่ไว้ในซอยแสงดาว ถนนกาญจนวณิช ใกล้ห้างโลตัสสะเดา จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดและพยาน ทราบว่ามีรถกระบะ 4 ประตู มารับทีมมือปืนหลบหนี และตำรวจได้สืบทราบมาว่ารถคันดังกล่าวมีการซื้อขายที่บ้านด่านนอก จึงได้เบาะแสคนร้ายจนออกหมายจับได้

ประกอบด้วย นายอาดัม หมัดเลียด อายุ 54 ปี ชาวบ้าน ต.ปริก อ.สะเดา จ.สงขลา ตามหมายจับของศาลจังหวัดนาทวี ที่ จ.83/2561 ซึ่งเป็นคนดูต้นทาง นายสมใจ แก้วแหร้ อายุ 52 ปี ชาวบ้าน หมู่ 5 ต.ชิงโค อ.สิงหนคร จ.สงขลา ตามหมายจับของศาลจังหวัดนาทวีที่ จ.84/2561 เป็นคนจัดหามือปืน และจัดหาอาวุธปืนคาร์บิน และนายน้อย สัจจมาตร์ อายุ 52 ปี ชาวบ้าน ต.สะเดา อ.สะเดา สงขลา ตามหมายจับศาลนาทวีที่ จ.85/2561 เป็นผู้จ้างวานฆ่าทั้ง 3 คนถูกจับได้ เมื่อวันที่ 12 ก.พ.ที่ผ่านมา

ส่วนพรรคพวกทีมฆ่าอีก 2 คนกำลังหลบหนี มี นายกมลชัย หรือ บรรณ สูงศักดิ์ อายุ 52 ปี ชาวบ้านหมู่ 3 หมู่บ้านธารทิพย์วิลล่า ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ สงขลาได้ออกหมายจับจากศาลจังหวัดนาทวี ที่ จ.81/2561 และนายนิพนธ์ หรือ บ่าว ศรีชุมพล อายุ 35 ปี ชาวบ้าน หมู่ 6 ต.วังอ่าง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งทั้ง 2 เป็นคนจัดหารถเก๋งให้ทีมมือปืนใช้ในการก่อเหตุ ซึ่งตำรวจกำลังติดตามตัวอย่างกระชั้นชิด คาดว่าจะได้ตัวในเร็วๆ นี้

ส่วนสาเหตุที่ต้องฆ่า ในเชิงลึกมาจากการที่ นายอาคม ผู้ตาย ได้ขัดแย้งกันอย่างหนักกับ นายน้อย สัจจมาตย์ อดีต ตชด.สะเดา ที่ถูกให้ออกจากราชการเมื่อหลายปีก่อน และทำตัวเป็นขาใหญ่ ทำของผิดกฎหมายสีดำหลายอย่างให้กับหนุ่มสาวโรงงานดังกล่าว จน นายอำนาจ ซึ่งเป็นหัวหน้าคนงานรับรู้เข้า จึงสร้างความไม่พอใจให้ขาใหญ่ กลายมาเป็นชนวนสั่งตายในเวลาต่อมา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้