วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เคลลี่ เล่าวินาที คุณแม่รอน้องชายก่อนเสีย ซึ้งใจ บี น้ำทิพย์-กรีน

เคลลี่ เล่าวินาที คุณแม่รอน้องชายก่อนเสีย ซึ้งใจ บี น้ำทิพย์-กรีน

  • Share:

เป็นเรื่องราวที่เศร้าที่สุดในชีวิตของนักแสดงหนุ่ม เคลลี่ ธนะพัฒน์ เมื่อต้องสูญเสียคุณแม่ไปด้วยโรคมะเร็ง และได้จัดพิธีสวดพระอภิธรรม และฌาปนกิจศพไปแล้วที่ จ.เชียงใหม่ โดยมีแฟนสาว นาย ชนุชตรา สุขสันต์ คอยดูแลไม่ห่าง

ส่วนอดีตคนรักทั้ง กรีน อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล และ บี น้ำทิพย์ จงรัชตะวิบูลย์ แสดงความเสียใจด้วย ได้เจอ เคลลี่ มาร่วมงานบวงสรวงละคร "เล่ห์รักบุษบา" ณ บริษัท เจ เอส แอล โกลบอลมีเดีย จำกัด ซ.ลาดพร้าว 107 จึงได้ถามถึงเรื่องดังกล่าว

ถามถึงเรื่องคุณแม่?
"ต้องบอกว่าเสียใจมากครับ ช็อกเหมือนกัน แต่ก็ยังดีที่ได้มีโอกาสดูแลคุณแม่นะครับก่อนที่คุณแม่จะจากไป เพราะว่าสนิทกับคุณแม่มาก รักกันมาก ปกติเวลาเจอกันก็จะเข้าไปกอดไปหอมคุณแม่ แต่คุณแม่ก็ป่วยมาหลายปีนะครับ และท่านก็ไปแบบสบายนะ หลับไปเลย ไม่เจ็บ ไม่ปวด ไม่ทรมาน

แต่ก็ไม่คิดเลยนะ อย่างในรูปที่เห็นทุกคนก็จะบอกว่าคุณแม่ไม่เหมือนคนป่วย คือเรารู้ว่าที่แม่เป็นมันรักษาไม่ได้ คิดว่าคุณแม่ก็ยังแข็งแรง คุณแม่ก็รอน้องชายผมมานะ น้องชายมาถึงประมาณ 5 ทุ่ม อีก 3 ชม.แม่เสียเลย คือผมก็บอกให้คุณแม่รอ เพราะก่อนหน้านั้นแม่บอกจะไปแล้วๆ เหมือนเขาเพ้อ ผมก็บอกว่าไม่ได้ รอน้องมาจากอเมริกาก่อน ก็รอจริงๆ นะ วันนั้นทั้งวันแม่หลับเพราะได้ยาไป พอน้องมาก็ไปเลย คือรอน้องอย่างเดียว"

ตอนแรกที่แม่บอกว่าจะไปแล้วๆ เรารู้สึกยังไง?
"ตอนแรกก็นึกขำๆ ก็ยังแซวว่าแม่จะไปไหน คือเราไม่คิดเลย เพราะแม่ป่วยมานาน หลายหมอก็บอกว่าอาจจะ 2 เดือน อาจจะ 6 เดือน แต่นี่คุณแม่ก็อยู่มา 4 ปี จากที่ผ่าตัดล่าสุด คือเป็นมะเร็งที่ฉายแสงอะไรไม่ได้แล้ว ต้องผ่าอย่างเดียว

แต่พอผ่าแล้วมันกลับมา แต่ก็ดีที่คุณแม่ไม่ต้องทรมานแล้ว เพราะก่อนไปปอดข้างขวาก็ฟีบไปใช้งานไม่ได้ ปอดข้างซ้ายก็ใช้ไม่ถึง 50% พอเรารู้ก็สงสาร ทำใจในระดับหนึ่ง แต่ถึงจะบอกว่าทำใจได้แค่ไหน แต่พอคุณแม่ไป มันทำใจไม่ได้จริงๆ"

แม่สั่งเสียอะไรมั้ย?
"ถามตลอดว่าแม่อยากจะให้ทำอะไรบ้าง ก็มีวันหนึ่งคุณแม่หลับอยู่ ผมก็ถ่ายวิดีโอไว้ตอนคุยกับคุณแม่ พูดกับคุณแม่ว่าตอนที่คุณแม่อยู่เราไม่ได้ดูแลท่านดีเท่าที่ควร เราคิดว่าคุณแม่จะอยู่กับเราตลอดไป มีหลายอย่างที่เราอยากจะทำแต่ไม่ได้ทำ แม่ตื่นมาเลยนะ เหมือนสะลึมสะลือพูดทั้งคืนเลยนะ แม่คงเข้าใจในสิ่งที่เราพูด แต่อาจจะด้วยฤทธิ์ยาทำให้ไม่สามารถมาคุยกับเราได้ปกติ

แต่ในงานก็ต้องของคุณผู้ใหญ่ที่เราเคารพ เพื่อนฝูง พี่น้องทุกคน และครอบครัวที่มาช่วย เพราะนอกจากจะเสียคุณแม่ไปแล้ว การจัดงานมันลำบากมาก ต้องไปเลือกโลงศพ ต้องไปหาศาลา เยอะมาก แต่ก็ดีทำให้เราไม่ว่าง เลยไม่มีเวลามานั่งคิดมาก

ทั้งหมดนี้สงสารน้องชายผมอย่างเดียว คือผมยังได้อยู่ดูแลคุณแม่ แต่พอน้องชายมาก็ไม่ได้อยู่ วันนั้นพอน้องชายมาถึง ผมก็บอกให้ไปอาบน้ำ ตอนเช้าแม่ตื่นแล้วค่อยมาคุย แต่น้องชายเพิ่งเดินไป 20 นาทีคุณแม่ก็เสีย ผมไม่รู้จะทำยังไงเลย นั่งอยู่อย่างนั้นพักใหญ่ ไม่รู้จะบอกน้องยังไงดี สงสารน้องมาก แต่ก็พยายามบอกว่าแม่ไปสบายแล้ว ไม่เจ็บ เพราะเขาถามว่าแม่ไม่เจ็บใช่มั้ย"

ตอนนี้พิธีเสร็จเรียบร้อยหรือยัง?
"เมื่อวานเองครับ ก็เนื่องจากเราจะพาคุณแม่กลับไปอเมริกา ก็รอให้เขาบดกระดูกให้ละเอียด เพื่อจะได้พาท่านไป"

ทำไมถึงจะพาแม่กลับอเมริกา?
"เพราะคุณแม่อยู่อเมริกามา 50 ปี และน้องชายก็อยากพาคุณแม่ไป ก่อนที่จะลอยอังคารท่าน ก็อยากให้คุณแม่กลับไปอเมริกา"

จะลอยอังคารที่ไหน?
"เคยถามคุณแม่นะ และคุณแม่เขาพูดถึงน้ำตกนี้หลายครั้ง ก็กำลังคิดอยู่ว่าจะพาคุณแม่ไปลอยที่นั่น เพราะคุณแม่เคยไปแล้วคุณแม่ชอบ ที่อาร์เจนตินาครับ แต่ไกลบ้านเหมือนกัน ไม่รู้เหมือนกัน เห็นคุณแม่พูดถึงเราก็อยากจะทำ"

เห็นว่าน้องนายดูแลไม่ห่างเหมือนกัน?
"น้องนายน่ารักมาก มาอยู่ช่วยดูแล ช่วยเป็นกำลังใจ ช่วยงาน ทั้งครอบครัวด้วยนะครับ คุณแม่น้องนาย ครอบครัวน้องนายก็มา และนอกจากครอบครัวผม พี่น้องเพื่อนฝูงทั้งในและนอกวงการก็มา งานนี้สิ่งที่เราได้รับรู้คือ มีคนที่รักเรา รักคุณแม่ มาช่วยเป็นกำลังใจ เพราะตอนนั้นเราก็อยากได้กำลังใจ ถ้าดูแลไม่ทั่วถึงก็ต้องขอโทษด้วยนะครับ

และน้องนายก็สนิทกับคุณแม่ผมมากครับ ก่อนสิ้นปีคุณแม่ก็เข้าโรงพยาบาลไปรอบนึงแล้ว น้องนายก็ไปช่วยดูแล ไปนอนเฝ้าคุณแม่ น่ารักมาก เขาไปแทนผม เพราะตอนนั้นดูไม่ค่อยหนัก ผมก็ติดละคร แต่ครั้งนี้ดูแล้วว่าหนักก็ต้องขอบคุณกองถ่ายด้วยที่พยายามจัดคิวให้ผมได้ไปดูแลคุณแม่ ไม่คิดเลยว่าจะปุ๊บปั๊บขนาดนี้ คิดว่าน่าจะมีเวลาสัก 2-3 เดือน"

เห็นว่ากรีน อัษฎาพร ก็แสดงความเสียใจด้วย?
"ทั้งน้องกรีนก็โทรมา น่ารัก เพราะเขาก็เคยสนิทสนมกัน ก็แสดงความเสียใจและเป็นกำลังใจให้ และ บี น้ำทิพย์ ก็ส่ง sms มา มีหลายคนครับ เพราะคุณแม่ผมเป็นคนที่น่ารัก ใครที่ได้เคยอยู่ใกล้ก็จะรักท่านครับ

บางคนก็บินมาร่วมงานด้วย บางคนบินมาแล้วบินกลับเลย มาเยอะมาก จริงๆ ที่จัดที่เชียงใหม่เพราะมีญาติๆ มาจากต่างประเทศด้วย บางคนก็อยากมาดูแลท่านด้วย เพราะท่านก็อาการหนักแล้ว".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้