วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อ้างตำรวจหากิน

เป็นคดีที่น่าสนใจ ผู้เสียหายร้องเรียน พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุวิมล ผกก.ปพ.บก.ป. สั่งให้ พ.ต.ท.ปิยรัช สุภารัตน์ รอง ผกก.ปพ.บก.ป. จับกุมตัว นายสุรศักดิ์ กรวยสวัสดิ์ อายุ 39 ปี และ นายสุริยา กวยระดาน อายุ 39 ปี อดีตอาสาสมัครตำรวจบ้าน สน.วังทองหลาง

อ้างตัวเป็นตำรวจคอมมานโด กองปราบปราม ข่มขู่ กรรโชกทรัพย์ 2 สามีภรรยาเจ้าของร้านข้าวแกงในซอยรามคำแหง 24

อุ้มเหยื่อรีดเอาทรัพย์สิน

พฤติกรรมคดีร่วมกับพวก 3 คน อ้างเป็นตำรวจคอมมานโด อ้างชื่อ ผู้กองดา ผู้กองยา และหมวดวิ ทำทีเข้าตรวจพบมียาเสพติดน้ำต้มใบกระท่อมไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวเหยื่อ 2 คน ขับวนไปที่หน้ากองกำกับการปฏิบัติการพิเศษ กองบังคับการปราบปราม ซอยโชคชัย 4

ระหว่างอุ้มนั่งรถไปด้วยกัน กลุ่มคนร้ายต่างพูดจาข่มขู่ผู้เสียหายให้ยอมจ่ายเงิน 50,000 บาท แลกกับการปล่อยตัวไม่ดำเนินคดี

หากไม่จ่ายนำตัวส่งร้อยเวรดำเนินคดี

วันนั้นผู้เสียหายมีเงิน 40,000 บาท ต่อรองขอเลื่อนจ่ายเงินที่เหลืออีก 10,000 บาท ก่อนนำเรื่องปรึกษาเพื่อนตำรวจ ช่วยตรวจสอบประวัติ 3 ตำรวจปลอม ไม่พบชื่อในประวัติตามที่ผู้ต้องหาแอบอ้าง

ผู้เสียหายนำภาพจากกล้องวงจรปิดในร้านแจ้งความ กก.ปพ.บก.ป. ก่อน พ.ต.อ.ต่อศักดิ์วางแผนนัดจ่ายเงินที่เหลือ ผู้ต้องหารับสารภาพเคยทำหน้าที่เป็นอาสาสมัครตำรวจของ สน.วังทองหลาง ทำให้รู้ขั้นตอนการทำงานตำรวจเป็นอย่างดี เลยนำมาใช้ในการข่มขู่เรียกเงิน หวังรวยทางลัด

นำรูปแบบการทำงานไปหากินผิดกฎหมายในพื้นที่ หัวหมาก วังทองหลาง และโชคชัย 4

เน้นกลุ่มเสี่ยงน่าสงสัยเกี่ยวข้องคดียาเสพติด เป็นเป้าหมายของแก๊งตำรวจปลอมทำทีขอเข้าตรวจค้น หากพบยาเสพติดหรือสิ่งของผิดกฎหมาย จะเจรจาเรียกรับทรัพย์สินแลกกับการปล่อยไม่ดำเนินคดี

คดีนี้ 3 ผู้ต้องหาซัดทอดอ้างทำตามใบสั่งของลูกพี่ใหญ่ คนมีสี “ผู้กองดา” สังกัดทหารหน่วยหนึ่ง ดูแลอยู่เบื้องหลัง เงินที่ได้มาส่งให้ลูกพี่ก่อนนำมาแบ่งปันใช้กันในกลุ่มผู้ต้องหา

ก่อเหตุแบบนี้มาหลายครั้ง

เป็นการกระทำให้หน่วยงานตำรวจเสียหาย

เชื่อว่ามีคนอีกหลายกลุ่มที่ใช้ความสนิทสนม วิธีการทำงานตำรวจ เข้าไปแอบอ้างใช้เรียกหาประโยชน์จากสถานบริการ บ่อนการพนัน และผู้ทำผิดกฎหมาย ถือว่าเป็นช่องทางหาผลประโยชน์ได้ง่ายๆ

ไม่นานจะมีเรื่องแดงขึ้นมาอีก.

“เพลิงพยัคฆ์”

pluengpayak@thairath.co.th

เป็นคดีที่น่าสนใจ ผู้เสียหายร้องเรียน พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุวิมล ผกก.ปพ.บก.ป. สั่งให้ พ.ต.ท.ปิยรัช สุภารัตน์ รอง ผกก.ปพ.บก.ป. จับกุมตัว นายสุรศักดิ์ กรวยสวัสดิ์ อายุ 39 ปี และ นายสุริยา กวยระดาน อายุ 39 ปี อดีตอาสาสมัครตำรวจบ้าน 14 ก.พ. 2561 13:20 15 ก.พ. 2561 10:43 ไทยรัฐ