วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โล่งอก! เจอพระหลานชาย ที่หายนานนับ 10 วัน นอนซมหมกในกุฏิร้าง

โล่งอก! เจอพระหลานชาย ที่หายนานนับ 10 วัน นอนซมหมกในกุฏิร้าง

  • Share:

ญาติโล่งอก! หลังฝันเห็นหลวงพี่อยู่ในวัด จึงชวนญาติตามหา พระหลานชายที่หายตัวไปนับ 10 วัน จนต้องเข้าร้อง ตร. สื่อ พบนอนหมกตัวอยู่ในกุฏิร้าง สภาพอิดโรย ริมฝีปากมีเลือดออก พูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง มีเพียงน้ำประทังชีวิต...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ทางไทยรัฐได้นำเสนอเรื่องของ นางอรณา พูลประดิษฐ์ อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 419 ม.3 ต.ชัยนาท อ.เมืองชัยนาท ที่เข้าแจ้งความและร้องสื่อมวลชน หลังหลานชายของตนเอง "พระปิยะ พูลประดิษฐ์" หรือ พระเหน่ง อายุ 46 ปี พระลูกวัด ของวัดบรมธาตุวรวิหาร ต.ชัยนาท อ.เมืองชัยนาท ได้หายตัวไปเป็นจำนวน 12 วัน อย่างไร้ร่องรอย ไม่มีใครพบเห็น ทำให้บรรดาญาติๆ สงสัยในสาเหตุการหายตัวไปครั้งนี้ ประกอบกับทางร่างทรงได้ดูดวงไว้ว่า ยังอยู่ในวัดนี้แต่ไม่ฟันธงว่าสิ้นอายุไขหรือยัง ทำให้ยิ่งร้อนใจหนัก จนรุ่งเช้าของวันนี้ได้มาทำการบนกับพระธาตุ ซึ่งเป็นเจดีย์พระบรมธาตุรูปแบบสถาปัตยกรรมอู่ทอง บรรจุพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า ด้วยไข่ต้มจำนวน 99 ฟอง ให้หาพระเหน่งเจอในวันนี้

ล่าสุดเวลา 11.30 น. วันที่ 14 ก.พ.61 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองชัยนาท นำกำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในวัด ก็ไม่สามารถตรวจสอบได้ เนื่องจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพได้จำนวน 10 วัน และทำการลบทิ้งโดยอัตโนมัติ ทางญาติเริ่มร้อนใจจึงขออนุญาตทางวัดตรวจค้นทุกที่ กลับไปพบพระเหน่งอยู่ที่กุฏิร้าง 2 ชั้น ที่ไม่มีพระรูปไหนอยู่อาศัย ชั้นบนมีสภาพผุพัง มีขี้นกพิราบเกลื่อนทั้งทางขึ้นและทางเดิน ห้องทุกห้องล็อกจากข้างนอก แต่มีห้องหนึ่งล็อกจากด้านใน จึงเคาะเรียก ปรากฏว่าพระเหน่งเปิดประตูออกมาถึงกับต้องผงะ เพราะสภาพอิดโรย ริมฝีปากมีเลือดออก พูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง ภายในห้องพบแค่จีวรและขวดน้ำเปล่าที่พระเหน่งฉันประทังชีวิตอยู่จำนวน 10 กว่าวัน ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงพาไปพบแพทย์เพื่อทำการรักษาร่างกายเพราะขาดสารอาหาร แล้วจึงดำเนินการสอบสวนถึงสาเหตุที่ไปหลบอยู่ในกุฏิร้างเพื่อความชัดเจนอีกครั้ง

นางอรณา พูลประดิษฐ์ อาของพระเหน่ง เปิดเผยว่า ช่วงเช้ามืดของวันนี้ก็ฝันว่าเห็นพระเหน่งอยู่ในวัด ตนจึงรีบไปวัดเพื่อทำการบนกับพระธาตุทันที และรอเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบกล้องวงจรปิด แต่ก็ไม่สามารถดูได้ เพราะภาพที่บันทึกได้ถูกลบไปแล้วตามกระบวนการเทคโนโลยี จึงชวนญาติไปเดินหาตามกุฏิร้าง ก็พบตัว พระเหน่ง ความรู้สึกตอนนี้ดีใจมากที่เจอพระเหน่งยังมีลมหายใจอยู่ เพราะสงสารหลานคนนี้มาก อยู่ตัวคนเดียวมาตลอดหลังพ่อแม่ตาย และที่สำคัญเป็นคนไม่ค่อยพูดอะไร และขี้น้อยใจมาก ส่วนเรื่องที่ยังคาใจอยู่นั้นคือ การที่พระรูปหนึ่งหายตัวไป แต่ทำไมไม่มีใครเห็นหรือสนใจเลย อยากให้มีความเอาใจใส่พระลูกวัดมากกว่านี้ และหากหาไม่เจอในวันนี้คงนอนตายเป็นศพคากุฏิร้างแน่นอน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้