วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ศัพท์ Page (2)

ขออนุญาตเล่าเรื่อง Facebook และเรื่อง Page กันต่อครับ เมื่อพูดถึง Cover ก็เปรียบเสมือนหน้าร้าน เหมือนปกหนังสือ ที่ไม่ว่าท่านจะเยี่ยมชม Page ผ่านคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต หรือมือถือก็ตาม ท่านจะเห็นภาพ Cover เด่นมาก (อย่างที่ยกตัวอย่างมาด้วย)

ชีวิตประจำวันสมัยนี้ เราจะเจอคำว่า Hashtag ซึ่งมีเครื่องหมาย # บ่อยมาก เมื่อคนค้นหาเรื่องนั้นๆ ก็จะเจอได้ง่าย ดังนั้น นอกจาก keyword ที่เกี่ยวกับสินค้าของท่านผู้อ่านแล้ว ผมขอแนะนำให้ท่านใส่ Hashtag เรื่องที่เกี่ยวกับท่านเสมอ เช่น #Blackpanther หรือ #เสือดำ ท่านจะใช้ตัวอักษรใหญ่หรือเล็กก็ได้ ไม่มีผลต่อการค้นหา

ก่อนจากกัน จอห์นบอกกับรอนด้าว่า ให้คอยติดตามข่าวสารใน Inbox ผู้อ่านท่านครับ Inbox ก็คือ กล่องข้อความที่เอาไว้ใช้ติดต่อกันตัวต่อตัวหรือแบบกลุ่มก็ได้ ถ้า Page เป็นร้านค้าร้านหนึ่ง Inbox ก็คือ ช่องทางสื่อสารระหว่างเจ้าของร้านกับลูกค้า จะลูกค้าคนเดียวหรือลูกค้าเป็นกลุ่มก็ได้ อันนี้ก็เหมือนกับ Line ส่วนบุคคลครับ บางคนถนัดคุยผ่านไลน์ บางคนชอบคุยผ่าน Inbox หรือ Messenger

Messenger เป็น application หนึ่งซึ่งใช้ในการติดต่อสื่อสาร เพื่อให้คนที่เคยคุยกันผ่าน Inbox ใน Facebook คุยกันได้เร็วขึ้น.

นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย

pasalok1998@gmail.com

ศัพท์ Page

ขออนุญาตเล่าเรื่อง Facebook และเรื่อง Page กันต่อครับ เมื่อพูดถึง Cover ก็เปรียบเสมือนหน้าร้าน เหมือนปกหนังสือ ที่ไม่ว่าท่านจะเยี่ยมชม Page ผ่านคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต หรือมือถือก็ตาม... 14 ก.พ. 2561 13:13 14 ก.พ. 2561 13:30 ไทยรัฐ