วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศัพท์ Page (2)
  • Share:

ขออนุญาตเล่าเรื่อง Facebook และเรื่อง Page กันต่อครับ เมื่อพูดถึง Cover ก็เปรียบเสมือนหน้าร้าน เหมือนปกหนังสือ ที่ไม่ว่าท่านจะเยี่ยมชม Page ผ่านคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต หรือมือถือก็ตาม ท่านจะเห็นภาพ Cover เด่นมาก (อย่างที่ยกตัวอย่างมาด้วย)

ชีวิตประจำวันสมัยนี้ เราจะเจอคำว่า Hashtag ซึ่งมีเครื่องหมาย # บ่อยมาก เมื่อคนค้นหาเรื่องนั้นๆ ก็จะเจอได้ง่าย ดังนั้น นอกจาก keyword ที่เกี่ยวกับสินค้าของท่านผู้อ่านแล้ว ผมขอแนะนำให้ท่านใส่ Hashtag เรื่องที่เกี่ยวกับท่านเสมอ เช่น #Blackpanther หรือ #เสือดำ ท่านจะใช้ตัวอักษรใหญ่หรือเล็กก็ได้ ไม่มีผลต่อการค้นหา

ก่อนจากกัน จอห์นบอกกับรอนด้าว่า ให้คอยติดตามข่าวสารใน Inbox ผู้อ่านท่านครับ Inbox ก็คือ กล่องข้อความที่เอาไว้ใช้ติดต่อกันตัวต่อตัวหรือแบบกลุ่มก็ได้ ถ้า Page เป็นร้านค้าร้านหนึ่ง Inbox ก็คือ ช่องทางสื่อสารระหว่างเจ้าของร้านกับลูกค้า จะลูกค้าคนเดียวหรือลูกค้าเป็นกลุ่มก็ได้ อันนี้ก็เหมือนกับ Line ส่วนบุคคลครับ บางคนถนัดคุยผ่านไลน์ บางคนชอบคุยผ่าน Inbox หรือ Messenger

Messenger เป็น application หนึ่งซึ่งใช้ในการติดต่อสื่อสาร เพื่อให้คนที่เคยคุยกันผ่าน Inbox ใน Facebook คุยกันได้เร็วขึ้น.

นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย

pasalok1998@gmail.com

ศัพท์ Page

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้