วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หมอธี' ท้า ป.ป.ช.สอบถือหุ้น SCC ปัดจ้อปมทิ้งบอมบ์ 'บิ๊กป้อม'

"หมอธี" ไม่หวั่น ป.ป.ช.สอบถือหุ้นสัมปทานรัฐ ชี้รัฐมนตรีคนอื่นก็มีปัญหาเดียวกัน ส่วนปมขาดคุณสมบัติ กฤษฎีกาตีความแล้ว ตนไม่ผิด ปัดตอบปมวิจารณ์ "บิ๊กป้อม"

เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 61 นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) เตรียมตรวจสอบกรณีที่ นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตสมาชิก ส.ว. และทีมทนายความพรรคเพื่อไทย ตรวจพบบัญชีทรัพย์สินของ นพ.ธีระเกียรติ ถือหุ้นสัมปทาน บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SCC จำนวน 5,000 หุ้น ซึ่งทาง ป.ป.ช.จะไปตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นก่อนว่า นพ.ธีระเกียรติ เข้าข่ายขาดคุณสมบัติหรือไม่ ว่า ตนไม่ขอตอบเรื่องนี้ ส่วนที่ ป.ป.ช.กำลังจะตรวจสอบว่าตนเข้าข่ายขาดคุณสมบัติหรือไม่นั้น ก็ให้ ป.ป.ช.ตรวจสอบไป เพราะรัฐมนตรีคนอื่นๆ ก็มีปัญหาแบบเดียวกัน ก็ให้สอบมาและก็ว่าไป ส่วนจะขาดคุณสมบัติหรือไม่ ก็ให้กฤษฎีกาตีความ ซึ่งกฤษฎีกาได้ตีความมาแล้วว่าตนไม่ได้ทำผิดอะไร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันทีที่เห็นผู้สื่อข่าว นพ.ธีระเกียรติ ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กรณีวิพากษ์วิจารณ์นาฬิกาหรูของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม

"หมอธี" ไม่หวั่น ป.ป.ช.สอบถือหุ้นสัมปทานรัฐ ชี้รัฐมนตรีคนอื่นก็มีปัญหาเดียวกัน ส่วนปมขาดคุณสมบัติ กฤษฎีกาตีความแล้ว ตนไม่ผิด ปัดตอบปมวิจารณ์ "บิ๊กป้อม" 14 ก.พ. 2561 12:41 14 ก.พ. 2561 13:02 ไทยรัฐ