วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วาเลนไทน์ชัยนาทคึกคัก ร้านขายดอกไม้งัดโปรเด็ด ซื้อกุหลาบแถมถุงยาง

วาเลนไทน์ชัยนาทคึกคัก ประชาชนแห่ซื้อของขวัญ ร้านขายดอกไม้งัดโปรเด็ด ซื้อกุหลาบแถมถุงยาง หวังสนับสนุนสโลแกน “ยืดอกพกถุง”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 14 ก.พ. 2561 บรรยากาศของการขายดอกกุหลาบวันวาเลนไทน์ บริเวณถนนหน้าโรงเรียนชัยนาทพิทยาคม และภายในตัวเมืองชัยนาท คับคั่งไปด้วยบรรดานักเรียน นักศึกษา ข้าราชการ และประชาชนทั่วไป ที่ออกมาซื้อดอกกุหลาบ ตุ๊กตา ลูกโป่ง เป็นจำนวนมาก จนพ่อค้าแม่ค้าขายแทบไม่ทัน ซึ่งในแต่ละร้านจะมีวิธีการจัดช่อและดอกไม้หลากหลายชนิด บางร้านก็นำตุ๊กตามาไว้แทนดอกกุหลาบ บางร้านก็เป็นดอกไม้แห้ง หรือดอกเสมือนจริง บางร้านก็ขายมีลูกโป่งติด หรือมีการสั่งทำกันตรงหลังร้าน สั่งได้ตามใจชอบก็มี ทำให้บรรยากาศการซื้อดอกไม้ให้แก่คนพิเศษในวันวาเลนไทน์ หรือวันแห่งความรัก คึกคักเป็นพิเศษ ส่วนราคานั้นจะตกอยู่ที่ดอกละ 10 บาทขึ้นไป หากเป็นช่อก็จะมีตั้งแต่ราคา 150 บาท จนถึง 500 บาท อยู่ที่ความพอใจของแต่ละคน

สำหรับสิ่งที่สร้างความฮือฮามากที่สุดคือร้าน "เกมส์กับกัน" หน้าโรงเรียนเทศบาลบ้านกล้วย มีการจัดโปรสุดแปลก คือ เด็กผู้ชายที่เป็นนักเรียน นักศึกษา และประชาชน ที่มาซื้อดอกกุหลาบ 1 ดอก จะได้กลับไปถึง 2 ถุง ทั้งถุงใส่ดอกกุหลาบและถุงยางอนามัยสำหรับใส่ป้องกันหากจำเป็นต้องมีเพศสัมพันธ์กับคนรัก สร้างความฮือฮาแก่เหล่าเด็กผู้ชายและหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่เป็นอย่างยิ่ง

ด้านนางศุธิรา พงษ์พเดิม เจ้าของร้านเกมส์กับกัน เปิดเผยว่า การจัดโปรโมชั่นสำหรับผู้ซื้อดอกกุหลาบ 1 ดอก จะแถมถุง 2 ชนิด นั่นก็คือถุงใส่ดอกไม้และถุงยางอนามัย โดยหวังสนับสนุนสโลแกนกระทรวงสาธารณสุข "ยืดอกพกถุง" ซึ่งนอกจากโปร 1 ดอก แถม 2 ถุงแล้ว ยังมีการเขียนคูปองชิงโชคลุ้นเข้าพักในห้องพักสุดหรูของรีสอร์ตสมาย์บัฟฟาโร่ มูลค่า 4,000 บาท ฟรีจำนวน 2 ห้อง และยังลุ้นรับของรางวัลอื่นๆ เช่น เสื้อยืด หมวก กระเป๋า อีกมากมาย ส่วนตัวไม่ได้มีวัตถุประสงค์สนับสนุนให้ทุกคนต้องมีเพศสัมพันธ์ แต่อยากให้มองว่าทุกวันนี้สื่อออนไลน์ต่างๆ รวดเร็วและเข้าถึงตัวเด็กและเยาวชนไวมาก เมื่อโลกเปิดกว้างขึ้นเราจะไปห้ามอยู่ตลอดก็ไม่ได้ ต้องป้องกันให้ถูกวิธี การมีเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควร ไม่น่าเสียใจเท่าการตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควร รวมไปถึงโรคติดต่อที่อาจจะติดมาจากการมีเพศสัมพันธ์ด้วย.

วาเลนไทน์ชัยนาทคึกคัก ประชาชนแห่ซื้อของขวัญ ร้านขายดอกไม้งัดโปรเด็ด ซื้อกุหลาบแถมถุงยาง หวังสนับสนุนสโลแกน “ยืดอกพกถุง” 14 ก.พ. 2561 09:58 14 ก.พ. 2561 12:46 ไทยรัฐ