วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สัตหีบ คึกคัก คนแห่จับจ่ายซื้อของเตรียมไหว้ รับเทศกาลตรุษจีน

สัตหีบ คึกคัก คนแห่จับจ่ายซื้อของเตรียมไหว้ รับเทศกาลตรุษจีน

  • Share:

สัตหีบ จ.ชลบุรี คึกคัก คนแห่จับจ่ายซื้อของเตรียมไหว้ในเทศกาลตรุษจีน ตลาดสดทำการตลาดซื้อไก่ 1 ตัวแถมเครื่องในให้ด้วย ขณะที่ราคาไก่เท่ากับตรุษจีนปีที่แล้ว ไม่มีการขึ้นราคาแต่อย่างใด  

เมื่อเวลา 07.30 น. ของวันที่ 14 ก.พ.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการจับจ่ายซื้อของไหว้ในช่วงเทศกาลตรุษจีนในวันจ่ายที่บริเวณภายในตลาดสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งมีคนไทยเชื้อสายจีนออกมาจับจ่ายซื้อของเนืองแน่นเต็มตลาดสด ซึ่งมีการจับจ่ายซื้อของไหว้ประเภท เป็ด ไก่ ผลไม้ ขนมเข่ง ขนมเทียน ฯลฯ เพื่อเตรียมไหว้บรรพบุรุษในเทศกาลตรุษจีน ซึ่งราคาสินค้าเพิ่มขึ้นบางส่วน แต่ไม่สูงมากนัก เพราะเศรษฐกิจซบเซา และยังมีสินค้าจากทางห้างสรรพสินค้าได้ลดราคาลง ซึ่งทำให้ราคาของสดในท้องตลาดมีราคาไม่สูงมากนัก สินค้าที่ราคาสูงจะเป็นผลไม้จำพวกส้ม ซึ่งมีราคาสูงขึ้นเกือบเท่าตัว

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สอบถามทราบว่า ช่วงนี้ราคาผักที่รับมาจากตลาดสี่มุมเมือง ยังคงขายราคาปกติ เพราะต้นทุนไม่ได้เพิ่มขึ้น โดยในปีนี้ราคาไก่ยังคงทรงตัวเท่าเทศกาลตรุษจีนปีที่แล้วคือ ไก่สดกิโลกรัมละ 75 บาท ไก่ต้มตัวละ 160-180 บาท ขณะที่เป็ดพะโล้ตัวละ 280-300 บาท ส่วนหมูมีราคาปรับลงเล็กน้อยตามภาวะตลาดในปัจจุบัน หมูสามชั้นและหมูเนื้อแดงกิโลกรัมละ 180 บาท โดยภายในตลาดสดต้องทำการตลาดโดยการซื้อไก่ 1 ตัว แถมเครื่องในให้ด้วย เพื่อดึงดูดความสนใจให้แก่ลูกค้าที่เข้ามาจับจ่ายซื้อของในตลาดสด ส่วนไก่ที่ต้มแล้วยังคงจำหน่ายในราคาปกติ ส่วนหัวหมูต้มแล้วอยู่ที่ราคา 350-400 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดของหัวหมูเช่นกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้