วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โผล่มาตัวที่ 6 ยาว 3 เมตรกว่า กู้ภัยไล่จับงูจงอาง กลางตลาดอ่าวลึก

งูจงอางโผล่!! บ้านคนอีก คราวนี้ขนาดยาว 3 เมตรกว่า บุกร้านขายโต๊ะกลางตลาดอ่าวลึก กู้ภัยบอกเจอเป็นตัวที่ 6 ในช่วงเดือนครึ่ง เยอะมากๆ...

เมื่อช่วงเย็น วันที่ 13 ก.พ. งูจงอางขนาดใหญ่ ได้โผล่บ้านคนอีก โดยนายบรรจง คุ้มประยูร หัวหน้าหน่วยกู้ชีพอ่าวลึกวิลล่า อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ รับแจ้งมีงูขนาดใหญ่เข้าไปในร้านวนุพงษ์พันธ์ไม้ ซึ่งจำหน่ายโต๊ะและปูนปั้น อยู่ตรงข้ามปั๊มเอสโซ่ หมู่ 2 ต.อ่าวลึกเหนือ อ.อ่าวลึก ซึ่งเมื่อไปถึงบริเวณที่ตั้งวางจำหน่ายโต๊ะเก้าอี้ปูนปั้น พบงูเลื้อยไปมา เจ้าหน้าที่จึงเข้าล้อมจับโดยใช้ไม้คล้องคองู

เบื้องต้นพบเป็นงูจงอาง ขนาดใหญ่ยาวกว่า 3.5 เมตร ไม่ทราบเพศ จึงรีบนำใส่ในกระสอบปุ๋ยป้องกันการทำร้าย เนื่องจากงูเริ่มแผ่แม่เบี้ย โดยงูจงอาง ถือเป็นตัวที่ 6 ที่เลื้อยเข้าบ้านคนในช่วงเวลาเดือนครึ่ง ซึ่งต้องระมัดระวัง เนื่องจากงูจงอางหรืองูบองหลา มีพิษร้ายแรงกว่างูเห่าหลายเท่า หากกัดแล้วถึงตาย อย่างไรก็ตาม คนภาคใต้ ไม่ทำร้ายงูชนิดนี้ เนื่องจากเชื่อกันว่าเป็นงูเจ้าที่ ซึ่งในปีนี้ถือว่าแปลกมากมีการเข้าบ้านคนเป็นจำนวนมาก.

งูจงอางโผล่!! บ้านคนอีก คราวนี้ขนาดยาว 3 เมตรกว่า บุกร้านขายโต๊ะกลางตลาดอ่าวลึก กู้ภัยบอกเจอเป็นตัวที่ 6 ในช่วงเดือนครึ่ง เยอะมากๆ... 14 ก.พ. 2561 00:36 14 ก.พ. 2561 00:38 ไทยรัฐ