ข่าว
100 year

ปภ.สรุปตัวเลข 17จว.จมน้ำ ดับแล้ว11ราย

ไทยรัฐออนไลน์20 ต.ค. 2553 19:24 น.
SHARE

อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย  สรุปข้อมูลน้ำท่วมแล้ว 17 จังหวัด 101 อำเภอ พบผู้เสียชีวิต 11 ราย มีถนน 12 เส้นทาง ถูกน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมหลังฝนตกหนักจนเสียหาย เปิดสายด่วน 1784 ช่วยเหลือประชาชนตลอด 24 ชม. ...

เมื่อวันที่ 20 ต.ค. นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่า สถานการณ์อุทกภัยล่าสุด มีพื้นที่ประสบอุทกภัยรวม 17 จังหวัด 101 อำเภอ 557 ตำบล 3,973 หมู่บ้าน มีผู้เสียชีวิตแล้ว 11 ราย  โดยพื้นที่ที่ยังประสบภัยในขณะนี้คือ จ.ระยอง น้ำท่วมใน อ.เมือง และวังจันทร์   จ.ตราด เกิดน้ำป่าไหลหลากและดินถล่มใน อ.เกาะช้าง และแหลมงอบ จ.สระแก้ว น้ำท่วมใน อ.อรัญประเทศ วังน้ำเย็น ตาพระยา และโคกสูง จ.นครราชสีมา น้ำท่วมในพื้นที่ 24 อำเภอ พบผู้เสียชีวิต 3 ราย สูญหาย 1 ราย ได้แก่ อ.เมืองนครราชสีมา สูงเนิน ขามทะเลสอ โนนแดง เสิงสาง คง หนองบุญมาก จักรราช เทพารักษ์ ด่านขุนทด บ้านเหลือม โนนสูง โชคชัย พิมาย โนนไทย ห้วยแถลง ปากช่อง สีคิ้ว ปักธงชัย ขามสะแกแสง เฉลิมพระเกียรติ พระทองคำ บัวใหญ่ และครบุรี

จ.ปราจีนบุรี น้ำท่วมใน อ.นาดี และกบินทร์บุรี ความเสียหายอยู่ในระหว่างการสำรวจ จ.ลพบุรี น้ำท่วมในพื้นที่ 11 อำเภอ ได้แก่ อ.เมืองลพบุรี โคกสำโรง ชัยบาดาล พัฒนานิคม ลำสนธิ ท่าหลวง หนองม่วง สระโบสถ์ โคกเจริญ บ้านหมี่ และท่าวุ้ง พบผู้เสียชีวิต 2 ราย จ.นครสวรรค์ น้ำท่วมใน 5 อำเภอ คือ อ.ตาคลี ลาดยาว หนองบัว ท่าตะโก และไพศาลี จ.ชัยภูมิ น้ำท่วมในพื้นที่ 7 อำเภอ คือ อ.เมืองชัยภูมิ เกษตรสมบูรณ์ ภูเขียว บำเหน็จณรงค์ เนินสง่า จัตุรัส และบ้านเขว้า ที่ จ.สระบุรี น้ำท่วมในพื้นที่ 8 อำเภอ คือ อ.เมืองสระบุรี บ้านหม้อ พระพุทธบาท มวกเหล็ก แก่งคอย วังม่วง เสาไห้ และเฉลิมพระเกียรติ จ.เพชรบูรณ์ น้ำท่วมในพื้นที่ 5 อำเภอ คือ อ.เมืองเพชรบูรณ์ หนองไผ่ ศรีเทพ บึงสามพัน และวิเชียรบุรี จ.นครนายก น้ำท่วมในพื้นที่ อ.บ้านนา

จ.สุพรรณบุรี น้ำท่วมในพื้นที่ อ.สามชุก หนองหญ้าไทร และเดิมบางนางบวช จ.ศรีสะเกษ น้ำล้นสปริงเวย์เขื่อนเข้าท่วมในพื้นที่ ต.กันทรอม อ.ขุนหาญ จ.ตาก น้ำท่วมในพื้นที่ 6 อำเภอ คือ อ.อุ้งผาง พบพระ แม่สอด ท่าสองยาง แม่ละมาด และบ้านตาก จ.สุรินทร์ น้ำท่วมในพื้นที่ 7 อำเภอ คือ อ.เมืองสุรินทร์ สังขะ บัวเชด ศรีขรภูมิ ศรีณรงค์ ชุมพลบุรี และกาบเชิง ที่ จ.บุรีรัมย์ น้ำท่วมในพื้นที่ 11 อำเภอ คือ อ.โนนดินแดง สตึก ปะคำ บ้านกรวด ประโคนชัย เฉลิมพระเกียรติ ละหารทราย นางรอง หนองหงส์ ลำปลายมาศ และชำนิ พบผู้เสียชีวิต 4 คน ที่ จ.ขอนแก่น น้ำท่วมในพื้นที่ 2 อำเภอ ได้แก่ อ.ภูผาม่าน และบ้านไผ่

นายวิบูลย์ กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้ ภาวะฝนตกหนักทำให้น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมเส้นทางสายต่างๆ รวม 12 สาย ดังนี้ นครราชสีมา 7 สาย สระแก้ว 1 สาย ชัยภูมิ 1 สาย นครสวรรค์ 1 สาย ลพบุรี 2 สาย สำหรับการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต และสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดที่ประสบภัยได้ประสานความร่วมมือกับจังหวัด อำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ประสบภัย จัดส่งเรือท้องแบน รถผลิตน้ำ รถบรรทุกน้ำ รถบรรทุกขวดน้ำ รถแบ๊คโฮ รถไฟฟ้าส่องสว่าง รถเครน รถบรรทุก รถบรรทุกติดปั่นจั่น รถบรรทุกเทท้าย รถกู้ภัย/ตรวจการณ์ เต็นท์พักอาศัยชั่วคราว เครื่องสูบน้ำ กำลังพล ยาสามัญประจำบ้าน และถุงยังชีพ สนับสนุนการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยโดยด่วนแล้ว หากประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัย สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือทางสายด่วนนิรภัย 1784 ตลอด 24 ชั่วโมง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้