วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดมันส์!! แข่งขันส้มตำลีลา งานเปิดตลาดปงม่วนใจ๋ ควงสากกระจาย (คลิป)

พะเยาเปิดตลาดปงม่วนใจ๋ เพิ่มช่องทางจำหน่ายสินค้าท้องถิ่น กระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน โชว์ไฮไลต์แข่งขันส้มตำลีลา สุดมันส์ ควงสากกระจาย สร้างสีสันในงาน...


เมื่อวันที่ 13 ก.พ. อีกกิจกรรมหนึ่งที่สร้างสีสัน ในอ.ปง จ.พะเยา ซึ่งเป็นบรรยากาศการเปิดตลาดปงม่วนใจ๋ เพื่อให้พ่อค้าแม่ค้านำสินค้าท้องถิ่นออกมาจำหน่าย สร้างรายได้ เพิ่มช่องทางการตลาด โดยมีการแข่งขันส้มตำลีลา ซึ่งแต่ละตำบลได้ส่งตัวแทนเข้าร่วมแข่งขันโชว์ลีลาการตำส้มตำอย่างสุดเหวี่ยง สร้างความสนุกสนานให้กับผู้มาร่วมงาน โดยได้ผู้ชนะเลิศจาก อบต.ขุนควร ที่มีลีลาการเต้นและควงสากอย่างคล่องแคล่ว เป็นที่ประทับใจ

สำหรับตลาดปงม่วนใจ๋ เป็นการเพิ่มช่องทางจำหน่ายผลผลิตทางด้านการเกษตร อาหารการกินพื้นบ้าน ส่งตรงถึงมือผู้บริโภค โดยมีผู้สนใจเดินทางมาจับจ่ายใช้สอยกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งตลาดดังกล่าวตั้งอยู่บริเวณใกล้ที่ว่าการอำเภอปง มีการเปิดขายทุกวันพฤหัสของสัปดาห์ โดยมีกิจกรรมการแสดงของชาวบ้านในชุมชนมาสร้างสีสันภายในงาน เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ชาวบ้านได้เดินทางออกมาจับจ่ายใช้สอยและถือเป็นกิจกรรมที่ได้พบปะสังสรรค์กัน สร้างความคึกคักในด้านเศรษฐกิจชุมชน.

พะเยาเปิดตลาดปงม่วนใจ๋ เพิ่มช่องทางจำหน่ายสินค้าท้องถิ่น กระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน โชว์ไฮไลต์แข่งขันส้มตำลีลา สุดมันส์ ควงสากกระจาย สร้างสีสันในงาน... 14 ก.พ. 2561 00:03 14 ก.พ. 2561 00:13 ไทยรัฐ