วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หิวจัด! ช้างป่าโป่งน้ำร้อน ออกหาของกิน บุกพังบ้าน โค่นต้นไม้บ้านผอ.ร.ร.

ช้างป่า อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ออกอาละวาดกลางดึก ออกหาของกิน บุกบ้าน ผอ.โรงเรียน ขณะลืมปิดรั้วหน้าบ้าน โค่นต้นไม้ พังรั้วก่อนเดินหนีจากไปเข้าป่า...


เมื่อวันที่ 13 ก.พ. ร.อ.วีระ คุณา ผบ.ร้อย.ทพ.นย.ที่ 544 อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี นำกำลังพร้อมเจ้าหน้าที่ป่าไม้ เข้าตรวจสอบความเสียหาย บ้านเลขที่ 46/2 ม.4 ต.ทับไทร อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ของ นายณรงค์ นรากร ผอ.ร.ร.บ้านทุ่งกร่าง หลังถูกช้างป่าบุกเข้าบ้าน จากการตรวจสอบพบรั้วคอนกรีตรอบบ้านพังเสียหายเป็นทางยาว 15 เมตร ต้นหมากอายุนับ 10 ปี ล้มสามต้น ส่วนความเสียหายอื่นๆ ไม่มี 


จากการสอบถามเจ้าของบ้าน ทราบว่าเมื่อเวลาประมาณตี 1 ขณะที่กำลังนอนหลับอยู่ในบ้านได้ยินเสียงสุนัขเห่า และได้ยินเสียงช้างไล่หมา จึงแง้มประตูหน้าบ้านออกมาเห็นช้างเพศผู้ไม่มีงาตัวใหญ่ เดินเข้ามาและหักต้นโค่นต้นหมากล้มทับกำแพงไปหลายต้น ตนพร้อมครอบครัวตกใจกลัว ไม่กล้าส่งเสียงไล่ กลัวช้างได้ยินหันมาทำร้าย จึงได้แต่เพียงมองดูช้างทำลายต้นไม้ สักพักช้างตัวดังกล่าวได้เดินตรงไปที่กำแพงรั้วบ้านใช้หัวดันกำแพงคอนกรีตล้มลง แล้วเดินข้ามรั้วออกไป จากนั้นได้แจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทราบ เพื่อให้มาช่วยเหลือ

เจ้าของบ้าน เผยต่ออีกว่า ช้างตัวดังกล่าวเคยมาวนเวียนแถวบ้านสามวันแล้ว และในคืนที่ผ่านมา ตนลืมปิดประตูหน้าบ้านจึงเป็นโอกาสที่ช้างเดินเข้ามาหากิน แต่ไม่มีของกินที่ถูกใจ จึงคิดจะเดินออกไป แต่คงจำทางไม่ได้ หรือมักง่าย จึงใช้วิธีพังกำแพงรั้วแล้วเดินจากไป ส่วนความเสียหายคาดว่าจะประมาณ 3-5 หมื่นบาท.

ช้างป่า อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ออกอาละวาดกลางดึก ออกหาของกิน บุกบ้าน ผอ.โรงเรียน ขณะลืมปิดรั้วหน้าบ้าน โค่นต้นไม้ พังรั้วก่อนเดินหนีจากไปเข้าป่า...
 13 ก.พ. 2561 18:28 13 ก.พ. 2561 18:55 ไทยรัฐ


advertisement