วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หิวจัด! ช้างป่าโป่งน้ำร้อน ออกหาของกิน บุกพังบ้าน โค่นต้นไม้บ้านผอ.ร.ร.

หิวจัด! ช้างป่าโป่งน้ำร้อน ออกหาของกิน บุกพังบ้าน โค่นต้นไม้บ้านผอ.ร.ร.

  • Share:

ช้างป่า อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ออกอาละวาดกลางดึก ออกหาของกิน บุกบ้าน ผอ.โรงเรียน ขณะลืมปิดรั้วหน้าบ้าน โค่นต้นไม้ พังรั้วก่อนเดินหนีจากไปเข้าป่า...


เมื่อวันที่ 13 ก.พ. ร.อ.วีระ คุณา ผบ.ร้อย.ทพ.นย.ที่ 544 อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี นำกำลังพร้อมเจ้าหน้าที่ป่าไม้ เข้าตรวจสอบความเสียหาย บ้านเลขที่ 46/2 ม.4 ต.ทับไทร อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ของ นายณรงค์ นรากร ผอ.ร.ร.บ้านทุ่งกร่าง หลังถูกช้างป่าบุกเข้าบ้าน จากการตรวจสอบพบรั้วคอนกรีตรอบบ้านพังเสียหายเป็นทางยาว 15 เมตร ต้นหมากอายุนับ 10 ปี ล้มสามต้น ส่วนความเสียหายอื่นๆ ไม่มี 


จากการสอบถามเจ้าของบ้าน ทราบว่าเมื่อเวลาประมาณตี 1 ขณะที่กำลังนอนหลับอยู่ในบ้านได้ยินเสียงสุนัขเห่า และได้ยินเสียงช้างไล่หมา จึงแง้มประตูหน้าบ้านออกมาเห็นช้างเพศผู้ไม่มีงาตัวใหญ่ เดินเข้ามาและหักต้นโค่นต้นหมากล้มทับกำแพงไปหลายต้น ตนพร้อมครอบครัวตกใจกลัว ไม่กล้าส่งเสียงไล่ กลัวช้างได้ยินหันมาทำร้าย จึงได้แต่เพียงมองดูช้างทำลายต้นไม้ สักพักช้างตัวดังกล่าวได้เดินตรงไปที่กำแพงรั้วบ้านใช้หัวดันกำแพงคอนกรีตล้มลง แล้วเดินข้ามรั้วออกไป จากนั้นได้แจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทราบ เพื่อให้มาช่วยเหลือ

เจ้าของบ้าน เผยต่ออีกว่า ช้างตัวดังกล่าวเคยมาวนเวียนแถวบ้านสามวันแล้ว และในคืนที่ผ่านมา ตนลืมปิดประตูหน้าบ้านจึงเป็นโอกาสที่ช้างเดินเข้ามาหากิน แต่ไม่มีของกินที่ถูกใจ จึงคิดจะเดินออกไป แต่คงจำทางไม่ได้ หรือมักง่าย จึงใช้วิธีพังกำแพงรั้วแล้วเดินจากไป ส่วนความเสียหายคาดว่าจะประมาณ 3-5 หมื่นบาท.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้