วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บอกรักผ่านขนม! แม่ค้า ผุด 'ซาลาเปารูปหัวใจ' ต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์

บอกรักผ่านขนม! แม่ค้า ผุด 'ซาลาเปารูปหัวใจ' ต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์

  • Share:

ฮือฮา! แม่ค้าเมืองตรังครีเอต "ซาลาเปารูปหัวใจ" ต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ รสชาติอร่อย เอาใจวัยรุ่น ยอดขายพุ่งปรี๊ด ผลิตแทบไม่ทัน

วันที่ 13 ก.พ. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการจับจ่ายใช้สอยในช่วงเทศกาลแห่งความรักใน จ.ตรัง เป็นไปด้วยความคึกคัก โดยเฉพาะ "ซาลาเปา" ที่มีการคิดค้นสูตรและปรับโฉมด้วยการติดรูปหัวใจสีแดง เพื่อเอาใจลูกค้ากลุ่มวัยรุ่นที่อยากบอกรักผ่านขนมอร่อยเพื่อให้ผู้รับมีความรู้สึกดีๆ

จากการสอบถาม น.ส.กาญจนา คงเมือง เจ้าของร้าน "คุณปลาซาลาเปา" วัย 38 ปี ชาว อ.ห้วยยอด จ.ตรัง มีแนวความคิดสร้างสรรค์แปลกแหวกแนวในการทำซาลาเปา กล่าวว่า เมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้ว ตนไปเรียนทำขนมซาลาเปาธรรมดา เพื่อนำมาประกอบอาชีพ และคิดพัฒนารูปแบบหน้าตาของขนมให้มีสีสัน เป็นที่สนใจของลูกค้า จึงคิดดัดแปลงทำซาลาเปาแฟนซีขึ้น โดยมีทั้งไส้หมูสับ หมูย่าง สังขยา และไส้ถั่วดำ ซึ่งมีการนำรูปแบบการ์ตูน เช่น โดราเอมอน กบเคโระ เต่า เม่น หมู เสือ หนอนชาเขียว สไปเดอร์แมน และในช่วงวันวาเลนไทน์ปีนี้จึงออกแบบรูปโฉมทำซาลาเปา แต้มหัวใจสีแดง สีชมพู เพื่อให้เข้ากับเทศกาลวันแห่งความรัก หวังสร้างแรงจูงใจกับกลุ่มลูกค้า และเพิ่มยอดขาย 

น.ส.กาญจนา กล่าวอีกว่า วาเลนไทน์ปีนี้ "ซาลาเปาแฟนซี" ได้รับความนิยมของผู้บริโภคอย่างมากจากที่เคยขายในชุมชน ตอนนี้ก็มีลูกค้าออเดอร์เข้ามาจำนวนมาก โดยขายทั้งปลีกและส่ง ด้วยรูปแบบที่น่ารัก น่ากินสุดๆ ทำให้กลายเป็นสินค้าที่มีจุดเด่น มีเอกลักษณ์ขึ้นมา และเพื่อให้เป็นทางเลือกของลูกค้า และขณะนี้มีเพียงเจ้าเดียวในจังหวัดตรัง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้