วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพาะกายจัดประลองกล้าม ที่พัทยา 24-25 ก.พ.นี้ 

สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เตรียมจัดศึก "ไทยแลนด์ มาสเซิล แอนด์ ฟิสิกส์ แชมเปียนชิพ 2018" ที่พัทยา จ.ชลบุรี 24-25 ก.พ.นี้... 

วันที่ 13 ก.พ. 61 นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย ดร.สรายุทธ มหวลีรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน), นายเอกอนันต์ พงศ์คณาวุฒิ ประธานกรรมการผู้จัดการบริษัท เอ็นเคซีบี คอร์ปอเรชั่น จำกัด, นายสมภพ ปัญญาเสรีพล ผู้จัดการการตลาด รอยัล การ์เด้นส์ พลาซ่า พัทยา และตัวแทนจากมหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกันแถลงข่าวเพาะกายและฟิตเนส "ไทยแลนด์ มาสเซิล แอนด์ ฟิสิกส์ แชมเปียนชิพ 2018" และเปิดศูนย์พัฒนานักกีฬาเพาะกายทีมชาติไทย ปี 2561 ที่เอ็นเอ ฟิตเนส ไอที สแควร์ หลักสี่ พลาซ่า

สำหรับการแข่งขัน "ไทยแลนด์ มาสเซิล แอนด์ ฟิสิกส์ แชมเปียนชิพ 2018" จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 24-25 กุมภาพันธ์ ที่ศูนย์การค้ารอยัล การ์เดนส์ พลาซ่า พัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นการจัดครั้งที่ 2 ของรายการนี้ โดยมีนักเพาะกายจากไทย และต่างชาติ ตอบรับเข้าร่วมแข่งกว่า 200 คน จาก 16 รุ่นที่กำหนดชิงชัย โดยวัตถุประสงค์ของการจัดรายการนี้ เพื่อเป็นเวทีประลองความแข็งแกร่งของร่างกายนักกีฬาเพาะกายและฟิตเนสทีมชาติไทย ก่อนจะเข้าร่วมแข่งศึกชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2561 ที่ศูนย์การค้าแฟชั่น ไอส์แลนด์ ระหว่างวันที่ 6-8 เมษายน 2561 สำหรับผู้ชนะเลิศรายการนี้จะได้รับรางวัลเป็นแบรนด์อาหารเสริมสำหรับนักกีฬาพาะกาย

หลังการแถลงข่าว นายศุกรีย์ เปิดเผยว่า การแข่งขันรายการดังกล่าว จัดขึ้นในบรรยากาศของเมืองท่องเที่ยว หรือเมืองชายทะเล ซึ่งผลการแข่งขันจะเป็นตัวชี้วัดก่อนจะเข้าแข่งรายการชิงแชมป์ประเทศไทย จึงอยากให้นักกีฬาทุกคนทำผลงานอย่างเต็มที่ โดยแชมป์จากรายการ "ไทยแลนด์ มาสเซิล แอนด์ ฟิสิกส์ แชมเปียนชิพ 2018" จะได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งเพาะกายฟิตเนส "ไทยแลนด์ เอเชีย แปซิฟิก" ที่ จ.ขอนแก่น เดือนกรกฎาคม 2561

“ส่วนเรื่องที่สมาคมกีฬาเพาะกายฯ ได้เปลี่ยนสถานที่ฝึกซ้อมนักกีฬาทีมชาติไทย จากราชมังคลากีฬาสถาน มาเป็นที่เอ็นเค ฟิตเนส เพราะมีสถานที่ค่อนข้างกว้างขวาง ประกอบกับเครื่องออกกำลังกายมีความพร้อมสำหรับการเสริมสร้างกล้ามเนื้อรวมถึงอุปกรณ์การสร้างความแข็งแกร่งของหัวใจ และยังมีห้องสตีมสำหรับนักกีฬาที่มีความล้าจากการฝึกซ้อม สามารถสตีมผ่อนคลายกล้ามเนื้ อได้ทันที ตรงนี้เป็นส่วนสำคัญที่ สมาคมฯย้ายศูนย์การฝึกของสมาคมฯ มาที่เอ็นเค ฟิตเนส ไอทีสแควร์” นายศุกรีย์ กล่าว

นอกจากนี้ นายกสมาคมฯยังกล่าวอีกว่า ปี 2561 สมาคมมีภารกิจใหญ่คือ เป็นเจ้าภาพเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก 2018 ที่ จ.เชียงใหม่ เดือนธันวาคมนี้ นักเพาะกายไทยเวลานี้ได้คัดเลือก 12 นักกีฬา จากศึกกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 45 มาเข้าแคมป์ และจะคัดเลือกอีกจำนวนหนึ่งจากศึกชิงแชมป์ประเทศไทย เดือนเมษายน รวมกับนักกีฬาเดิมที่คว้าอันดับ 1-3 จากศึกชิงแชมป์โลก เมื่อปีก่อน ทำให้มีจำนวนนักกีฬาทั้งหมด 60 คนในแคมป์ทีมชาติ สำหรับเป้าหมายในศึกชิงแชมป์โลก อยากคว้ารางวัลถ้วยคะแนนรวมระดับโลกให้อยู่ในเมืองไทยให้ได้

สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เตรียมจัดศึก "ไทยแลนด์ มาสเซิล แอนด์ ฟิสิกส์ แชมเปียนชิพ 2018" ที่พัทยา จ.ชลบุรี 24-25 ก.พ.นี้... 13 ก.พ. 2561 17:21 13 ก.พ. 2561 19:30 ไทยรัฐ