วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เผยภาพผัว-เมีย ย่ามใจขนยาบ้า-ไอซ์ ฉลุยมา 20 ครั้ง แต่เที่ยวนี้ไม่รอด!!

เผยภาพผัว-เมีย ย่ามใจขนยาบ้า-ไอซ์ ฉลุยมา 20 ครั้ง แต่เที่ยวนี้ไม่รอด!!

  • Share:

ตร.เผยภาพ 2 ผัวเมีย ขนยาบ้า-ไอซ์ ขึ้นเครื่องบินที่ดอนเมือง ปลายทางสนามบินหาดใหญ่ ก่อนถูกรวบทั้งแก๊ง 4 ราย โดยนำยาบ้าซุกกางเกงใน และเสื้อยกทรง เคยทำมาแล้ว 20 ครั้ง ผ่านฉลุย แต่ครั้งนี้ไม่รอดถูกจับได้...ความคืบหน้า หลังจากเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ หรือ ชุดตะวันร่วมกับชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรภาค 9 และเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.บุกจับ นายทนานาจ หรือ ดิม ชัยคุณธีระธนา อายุ 31 ปี และ น.ส.กุลภาภร หรือ เจ๊แมว ไชยจิตต์ อายุ 36 ปี สองผัวเมียเอเย่นต์ค้ายาเสพติดรายใหญ่ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมกับลูกน้องอีก 2 คน คือ นายชัชชัย หรือ โจ้ เบญจพิธพรชัย อายุ 31 ปี น.ส.ฉัตรพร หรือ แนน ใจดี อายุ 28 ปี ได้คาสนามบินหาดใหญ่ พร้อมยาบ้า 23,408 เม็ด, ยาไอซ์ หนัก 52.75 กรัม โดยใช้วิธีซุกซ่อนมาในกางเกงใน และเสื้อยกทรง


ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้เผยภาพบางส่วน ขณะที่ นายทนานาจ และ น.ส.กุลภาภร สองผัวเมียกำลังยืนเข้าแถวรอเช็กอินเดินทางขึ้นเครื่อง และภาพนายชัชชัย ซึ่งนั่งอยู่ที่เก้าอี้ผู้โดยสารรอรับของจาก น.ส.ฉัตรพร ที่นำมาส่งให้ก่อนที่จะออกเดินทางกันมาก่อน 3 คน และ น.ส.ฉัตรพร ตามหลังมาอีก 1 เที่ยวบิน


ส่วนวิธีการทำงานของแก๊งค้ายากลุ่มนี้ พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก.สส.สภ.หาดใหญ่ เปิดเผยว่า โดยยาบ้าชุดแรกประมาณ 12,000 เม็ด น.ส.ฉัตรพร ได้ซุกซ่อนในกางเกงใน และเสื้อยกทรง เช็กอินที่สนามบินดอนเมือง และเดินผ่านเข้าเครื่องสแกนตามปกติ เนื่องจากเครื่องสแกนจะตรวจจับเฉพาะโลหะเท่านั้น จึงไม่พบสิ่งผิดปกติ หากไม่ตรวจค้นอย่างละเอียด และ น.ส.ฉัตรพร ก็ได้ถอดสิ่งของที่เป็นโลหะออกจากตัวทั้งหมด เพื่อไม่ให้เครื่องสแกนทำงาน และไม่ต้องถูกเจ้าหน้าที่เรียกตรวจค้น จึงผ่านไปได้ แล้วนำยาบ้าทั้งหมดไปส่งให้ นายชัชชัย นำใส่กระเป๋าขึ้นเครื่องบินมาก่อน แต่ น.ส.ฉัตรพร ไม่ได้ขึ้นเครื่อง ยอมซื้อตั๋วเครื่องบินทิ้งไป 1 ใบ ออกอุบายเหมือนว่าตกเครื่อง


จากนั้นจึงเดินออกมา และซื้อตั๋วเครื่องบินใหม่อีกรอบ และใช้วิธีการเดียวกันคือ นำยาบ้าส่วนที่เหลืออีก 11,408 เม็ด และยาไอซ์ หนัก 52.75 กรัม ซุกซ่อนไว้ในกางเกงในและยกทรง เช็กอิน และผ่านเครื่องสแกนตามปกติ ซึ่งสามารถผ่านขึ้นเครื่องไปได้


พ.ต.ท.ธนวัต กล่าวว่า ในทางการสืบสวน เจ้าหน้าที่พบว่า นายทนานาจ และ น.ส.กุลภาภร ค้ายาเสพติดมาหลายปี โดยก่อนหน้านี้จะใช้วิธีส่งทางคาร์โก้จากดอนเมืองมาลงที่หาดใหญ่ แต่เริ่มถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ จึงเปลี่ยนวิธีจ้างคนให้ขนยาบ้าขึ้นเครื่องแทน และใช้วิธีนี้มาแล้วเกือบ 20 ครั้ง ซึ่งก็ผ่านมาได้ แต่ครั้งนี้ย่ามใจเดินทางขึ้นไปติดต่อซื้อยาเอง และเดินทางมาพร้อมกับลูกน้องจึงถูกรวบตัวได้ โดยทั้ง 4 คนถูกแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้