วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กระแสวิ่งยังแรง! พีทีที ใบหยก รัน-อัพ เพิ่มผลัด 3 คน ฉลอง 10 ปี

กระแสวิ่งยังแรง! พีทีที ใบหยก รัน-อัพ เพิ่มผลัด 3 คน ฉลอง 10 ปี

  • Share:

1 ทศวรรษ มาราธอนแนวตั้ง “พีทีที ใบหยก รัน-อัพ” อินเตอร์เนชั่นแนล 2018” วิ่งแตะขอบฟ้าท้าแรงโน้มถ่วง 18 มี.ค.นี้ ที่โรงแรมใบหยก สกาย เพิ่มแข่งประเภททีมครอบครัว (วิ่งผลัด 3 คน) ครั้งแรกในเมืองไทย รางวัลเพียบ...

วันที่ 13 ก.พ. 61 ที่ห้องคอนเทนท์ สเปซ ชั้น 19 โรงแรมใบหยกสกาย นายพันธ์เลิศ ใบหยก ประธานกลุ่มโรงแรมใบหยก พร้อมด้วย นายสรัญ รังคสิริ ที่ปรึกษาด้านกีฬา บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน), นายประสาร จิรชัยสกุล ประธานสมาพันธ์และมูลนิธิสมาพันธ์ชมรมเดิน-วิ่ง เพื่อสุขภาพไทย, นายทวีเดช ทองอ่อน ผู้อำนวยการกองตลาดภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, ดร.อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด, น.อ.(พิเศษ) นพ.ไพศาล จันทรพิทักษ์ ผู้อำนวยการอาวุโสโรงพยาบาลกรุงเทพ ฝ่ายกิจกรรมพิเศษ ร่วมแถลงข่าววิ่งมาราธอนแนวตั้งพิชิตยอดตึกสูง “พีทีที ใบหยก รัน-อัพ อินเตอร์เนชั่นแนล 2018”  วิ่งแตะขอบฟ้าท้าแรงโน้มถ่วง กำหนดแข่งวันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม 2561 เริ่มเวลา 07.00 น. ที่โรงแรมใบหยก สกาย (ติดถนนราชปรารภ)

สำหรับการแข่งขันมาราธอนแนวตั้ง พิชิตยอดตึกสูง “พีทีที ใบหยก รัน-อัพ อินเตอร์เนชั่นแนล 2018” จัดต่อเนื่องมาถึงปีที่ 10 ได้พัฒนาปรับปรุงระบบการแข่งขัน โดยมี สมาพันธ์เดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย เป็นผู้ควบคุมการตัดสิน จนเป็นที่นิยมและยอมรับจากนักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งกิจกรรมนี้ได้ถูกบรรจุเป็นปฏิทินการแข่งขันวิ่งรัน-อัพ ระดับนานาชาติ ที่ทุกคนต่างเฝ้ารอคอย มีวัตถุประสงค์เพื่อรณรงค์ให้ทุกคนใช้พลังงานอย่างคุ้มค่า หันมาใส่ใจดูแลสุขภาพโดยการออกกำลังกาย พร้อมสนับสนุนเยาวชนให้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ห่างไกลยาเสพติด ตลอดหลายปีที่ผ่านมา จะมีนักวิ่งกลุ่ม Gen-Y หรือกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมท้าทายและแปลกใหม่ ประกอบกับตึกใบหยกยังเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของกรุงเทพฯ ที่สร้างชื่อเสียง และดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ จึงเป็นการประชาสัมพันธ์ประเทศอีกทางหนึ่ง ในโอกาสครบรอบ 10 ปี ได้เพิ่มประเภททีมครอบครัว (วิ่งผลัด 3 คน) เป็นครั้งแรกในเมืองไทย เพื่อเปิดโอกาสให้ครอบครัวได้ร่วมกิจกรรมท้าทายสำหรับการวิ่งมาราธอนแนวตั้ง ถือเป็นการพิสูจน์ความแข็งแกร่งของร่างกายและจิตใจ กับครั้งหนึ่งในชีวิต “ชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ คือชนะใจตัวเอง” 

ทั้งนี้ ผู้สมัครทุกคนจะได้รับอาหาร, เครื่องดื่ม, เหรียญ และเสื้อที่ระลึก สำหรับผู้ชนะประเภททีมครอบครัว (วิ่งผลัด 3 คน) จะได้รับถ้วยเกียรติยศพร้อมเงินรางวัล ผู้ชนะเลิศประเภทบุคคลแต่ละรุ่น จะได้รับถ้วยเกียรติยศพร้อมเงินรางวัล และของที่ระลึก (ตามเงื่อนไข) ส่วนนักกีฬาที่ทำเวลาดีที่สุด จะได้จารึกชื่อใน “ฮอลล์ ออฟ เฟม” บนชั้นสูงสุดของตึกใบหยกอย่างถาวร สำหรับนักวิ่งที่สามารถวิ่งเข้าเส้นชัยตามเวลาที่กำหนด จะได้รับประกาศนียบัตร นอกจากนี้ ยังมีรางวัลสำหรับผู้ที่ทำลายสถิติ และรางวัลจับสลากอีก 50 รางวัล มูลค่ารวมกว่า 300,000 บาท  
 
สำหรับค่าสมัคร 500 บาท สมัครได้ที่โรงแรมใบหยกสกาย ชั้น 18 (ใบหยกไดร์ฟวิงเรนจ์) ดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.facebook.com/Baiyoke Run-Up สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 080-802-3444, 080-802-3555 รับจำนวนจำกัด ไม่รับสมัครหน้างาน 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้