วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โสมชบาจ๊ะจ๋า 14/02/61

โดย โสมชบา

อาเล็ก ธีรเดช-ศิรฐา สุขสว่าง-ณิชา ณัฏฐณิชา

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯแทนพระองค์ พระราชทานปริญญาบัตร ที่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เชียงราย วันที่ 14 ก.พ. เป็นวันที่สี่

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เสด็จเปิดศูนย์อนุรักษ์สัตว์น้ำหายากที่ภูเก็ตวันก่อน อธิบดี จตุพร บุรุษพัฒน์ ปลาบปลื้มมากที่ทรงเขียนชื่อ “จตุพร” บนกระดองหลังเต่าหายาก ก่อนปล่อยลงทะเลเพื่ออนุรักษ์และแพร่พันธุ์--ชาวประมงคนไหนพบเจอติดแหอวนมา คุณตุ๋ม–จตุพร ฝากให้ทักทายถามไถ่ด้วยว่าสบายดีไหม มีลูกกี่ตัวแล้ว

มี S&P 500 สาขา ภัทรา ศิลาอ่อน จึงมีธรรมเนียมให้ผู้บริหารไปพบปะสังสรรค์กับพนักงานอย่างทั่วถึงทุกภาค ทุกปีใหม่ ตรุษจีน โดยให้พนักงานในพื้นที่ใกล้เคียง ไปรวมกันในจังหวัดใหญ่ๆ อาทิ เชียงใหม่ ขอนแก่น ภูเก็ต

เป็นประธานรุ่นแสนน่ารัก ของภูมิพลังแผ่นดิน 2 มาครบปี ม.ล.ภูมิใจ ชุมพล ถือโอกาสพรี วาเลนไทน์ เป็นวันครบวาระ โดยเพื่อนๆพร้อมใจให้ วิสิฐ ตันติสุนทร เป็นประธานคนใหม่

ตื่นเช้ามา สุชาติ บูรณากาญจน์ เห็นนกเกาะอยู่ที่ระเบียงนอกหน้าต่าง โบกมือไล่เท่าไรก็ไม่ไป พอเปิดหน้าต่างไล่จึงรู้ว่าเป็นนกไม้ที่ตัวเองเพิ่งย้ายมาจากอีกหน้าต่างตอนรีโนเวทบ้าน

ไปอยู่ออสเตรเลีย 30 ปี อมรรัตน์ จันต๊ะ เจ้าของร้านอาหารไทยชื่อดัง Chat Thai ที่ซิดนีย์ กลับมาฉลองแซยิด และเปิดไร่ผักปลอดสาร พลิศา ที่หัวหิน โดยของดของขวัญ เป็นร่วมกันสร้างโรงอาหารให้เด็กๆโรงเรียนวัดหนองไผ่ใกล้ๆไร่

หญิงเก่ง ศิรฐา สุขสว่าง ฉลองตรุษจีน โดยอัญเชิญเทพเจ้าศักดิ์สิทธิ์ 150 ปี พร้อมจำลองต้นส้มอธิษฐาน สูง 8 เมตร ไปเสริมสิริมงคลในงาน “พาราไดซ์ พาร์ค ไชนีส นิวเยียร์ เดอะ เกรท โกลเด้น 2018” ที่พาราไดซ์ พาร์ค ศรีนครินทร์ จนถึง 11 มี.ค.

ดร.มนตรี โสคติยานุรักษ์ ดูฤกษ์งามยามดีแล้ว ก็เลือกเปิดหลักสูตร วบส. ของนิด้า 14 ก.พ. เพราะนอกจากตัวเองแล้ว ยังมั่นใจว่า 90% ของผู้บริหารระดับสูง รุ่น 1 ต่างหมดโอกาสและหมดอารมณ์ที่จะไปฉลองวาเลนไทน์ สบตาหวานใส่กันแล้ว โดยเฉพาะฝ่ายชายหลายคน ซึ่งยามนี้ คอยแต่จะหลบสายตาคาดคั้นของภรรยา.

โสมชบา

หญิงเก่ง ศิรฐา สุขสว่าง ฉลองตรุษจีน โดยอัญเชิญเทพเจ้าศักดิ์สิทธิ์ 150 ปี พร้อมจำลองต้นส้มอธิษฐาน สูง 8 เมตร ไปเสริมสิริมงคลในงาน “พาราไดซ์ พาร์ค ไชนีส นิวเยียร์ เดอะ เกรท โกลเด้น 2018” ที่พาราไดซ์ พาร์ค ศรีนครินทร์ 13 ก.พ. 2561 16:30 13 ก.พ. 2561 16:30 ไทยรัฐ