วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เร่งหาเบาะแส ‘ปึ๊ด วัดพลับ’ หนุ่มสักลายโผล่เป็นศพลอยน้ำเจ้าพระยา

เร่งหาเบาะแส ‘ปึ๊ด วัดพลับ’ หนุ่มสักลายโผล่เป็นศพลอยน้ำเจ้าพระยา

  • Share:

ผบก.น.8 สั่งตำรวจลงพื้นที่ วัดพลับ หรือ วัดราชสิทธารามราชวรวิหาร ย่านถนนอิสรภาพ หาเบาะแสหนุ่มสักลายที่ข้อมือถูกพบเป็นศพลอยกลางแม่น้ำเจ้าพระยา

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปากคลองสาน ได้รับแจ้งพบร่างหนุ่มนิรนาม อายุประมาณ 20-30 ปี ผิวขาว ตัดผมรองทรง สวมชุดยีนส์ สักลายคล้ายยากูซ่าทั้งตัว ลอยอืดตามแม่น้ำเจ้าพระยา มาขึ้นที่ท่าเรือวัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร ถนนอรุณอมรินทร์ตัดใหม่ โดยผู้ตายมีร่องรอยคล้ายถูกตีที่ศีรษะเป็นแผลยาวประมาณ 4 เซนติเมตร และที่ข้อมือทั้ง 2 ข้างมีการสักตัวอักษรคำว่า ว่า “ปึ๊ด วัดพลับ” และ “เบียรัก...” ตามที่นำเสนอเป็นข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 13 ก.พ.61 พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 เปิดเผยว่า หลังรับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิตชายนิรนามคนดังกล่าว ลอยมาติดที่ท่าเรือโดยสารหลังวัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร เมื่อเวลาประมาณ 08.38 น. วันที่ 12 ก.พ.ที่ผ่านมา ตนก็ได้สั่งการให้ ร.ต.อ.จักรี วัฒนคาม รอง สว.(สอบสวน) สน.ปากคลองสาน เจ้าของคดีเร่งสืบค้นข้อมูลการแจ้งความบุคคลสูญหาย จากทั่วข้อมูลทั่วประเทศ เบื้องต้นยังไม่พบว่ามีบุคคลสูญหายรายใดที่มีรูปพรรณสัณฐานเดียวกันกับผู้ตาย ส่วนลายสักตัวอักษรที่ข้อมือทั้ง 2 ข้างนั้น ได้ให้ฝ่ายสืบสวน เน้นไปที่คำว่า “ปึ๊ด วัดพลับ” โดยพบข้อมูลว่า วัดพลับ นั้นมีอยู่ในหลายจังหวัด แต่ที่อยู่ใกล้เคียงละแวกคุ้งแม่น้ำเจ้าพระยา สายเดียวกันกับจุดที่พบศพคือ วัดพลับ หรือ วัดราชสิทธารามราชวรวิหาร ย่านถนนอิสรภาพ ซึ่งได้ให้ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ไปสืบหาเบาะแสแล้ว แต่ยังไม่มีรายงานว่ามีใครรู้จักกับผู้ตาย

อย่างไรก็ตามตนอยากประชาสัมพันธ์ไปถึงประชาชนด้วยว่า หากท่านใดทราบเบาะแสหรือสงสัยว่าผู้ตายเป็นญาติ ขอให้รีบติดต่อกับ พนักงานสอบสวน สน.ปากคลองสาน เพื่อพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลและสรุปสำนวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้