วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ศรีวราห์’ โต้จัดฉากจับลูกน้อง 'โกตี๋' ซุกระเบิด ซัดโยงการเมือง

‘ศรีวราห์’ โต้จัดฉากจับลูกน้อง 'โกตี๋' ซุกระเบิด ซัดโยงการเมือง

  • Share:

“บิ๊กปู” ปัดจัดฉาก จับลูกน้อง “โกตี๋" พร้อมระบุ เป็น 1 ใน 27 ฝ่ายปฏิบัติ ถนัดยิง และระเบิดที่ตรวจพบเป็นระเบิดประกอบใหม่พร้อมใช้งาน

วันนี้ 13 ก.พ.61 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติด้านความมั่นคงและกิจการพิเศษ กล่าวถึงกรณีจับกุม นายกฤษชาพล พูลศิลป์ หรือ สิบตรี สุกิจ พูลศิลป์ อายุ 53 ปี พร้อม ของกลางไปป์บอมบ์ และระเบิดเอ็ม 26 ได้ที่ห้องพักเลขที่ 2/28 อาคารที่ 10 ภายในเมืองทองธานี อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี เมื่อคืนวันที่ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ว่า เป็นการจับกุมตามการแจ้งเบาะแสที่ประชาชนแจ้งมายังเจ้าหน้าที่ ซึ่งระเบิดดังกล่าวลักษณะประกอบขึ้นมาใหม่ พร้อมใช้งาน โดยต้องตรวจสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านวัตถุระเบิดอีกครั้ง

ขณะเดียวกัน ยืนยันว่าการจับกุมครั้งนี้ไม่ใช่การจัดฉาก หรือตำรวจยัดของกลาง เพราะเป็นผู้สอบสวนด้วยตัวเอง และผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าระเบิดเป็นของตัวเอง และข้อมูลด้านการข่าวของฝ่ายความมั่นคงก็มีอยู่แล้ว โดยผู้ต้องหาคนนี้เป็นลูกน้องของนายรพิน หรือนายธีรชัย อุตรวิเชียร ลูกน้องของโกตี๋ หรือนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ แกนนำเสื้อแดง ฮาร์ดคอร์

อีกทั้ง ผู้ต้องหาคนนี้เป็น 1 ใน 27 ฝ่ายปฏิบัติการของโกตี๋ ทำหน้าที่ปฏิบัติการ ถนัดยิง โดยทำประกอบระเบิดไม่ได้ ครั้งนี้ก็ต้องสืบสวนว่ารับระเบิดมาจากใคร เมื่อไหร่ การจับกุมได้เพราะชาวบ้านแจ้งเบาะแส ตำรวจก็ตรวจสอบจับกุม ส่วนจะเป็นระเบิดการเมืองหรือไม่ พวกนี้เกี่ยวกับการเมืองอยู่แล้ว ขณะนี้หน่วยความมั่นคงทั้งตำรวจ ทหาร กำลังสืบสวนขยายผลอยู่ สั่งการเก็บของกลางที่พบในห้องไปตรวจพิสูจน์ทั้งหมด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้