วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบ 2 ผัว-เมียเอเย่นต์ค้ายา พร้อมของกลางอื้อ คาสนามบินหาดใหญ่

รวบ 2 ผัว-เมียเอเย่นต์ค้ายา พร้อมของกลางอื้อ คาสนามบินหาดใหญ่

  • Share:

ผลงาน...ตร.หาดใหญ่ จู่โจมเข้าจับกุมนายทุน 2 ผัว-เมีย เอเย่นต์ค้ายาบ้าและไอซ์ พร้อมลูกน้อง 2 คน คาสนามบินหาดใหญ่ ขณะขนยาจากดอนเมือง นั่งเครื่องบินมาลงยังท่าอากาศยานหาดใหญ่ พร้อมของกลางยาบ้า 23,408 เม็ด ไอซ์ 52.75 กรัม...
เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 13 ก.พ. พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ และ พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก.สส.สภ.หาดใหญ่ นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ หรือชุดตะวัน ร่วมกับชุดปราบปรามยาเสพติดของตำรวจภูธรภาค 9 วางแผนปฏิบัติการเข้าล็อกตัว นายทนานาจ หรือ ดิม ชัยคุณธีระธนา อายุ 31 ปี และ น.ส.กุลภาภร หรือ เจ๊แมว ไชยจิตต์ อายุ 36 ปี สองผัวเมียเอเย่นต์ค้ายาเสพติดรายใหญ่ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้คาสนามบินหาดใหญ่ พร้อมกับลูกน้องอีก 2 คน คือ นายชัชชัย หรือ โจ้ เบญจพิธพรชัย อายุ 31 ปี น.ส.ฉัตรพร หรือ แนน ใจดี อายุ 28 ปี ยึดยาบ้า 12 มัด จำนวน 23,408 เม็ด, ยาไอซ์ หนัก 52.75 กรัม ขณะขนมากับเครื่องบินจากดอนเมืองมายังหาดใหญ่จำนวน 2 เที่ยวบิน และเจ้าหน้าที่สามารถรวบตัวได้ยกแก๊งทั้ง 4 คน ขณะเตรียมเดินทางออกจากสนามบินหาดใหญ่ หลังจากที่พยายามเฝ้าติดตามมา 5 วัน


สำหรับวิธีการขนยาบ้าและไอซ์ ของนักค้ายาเสพติดกลุ่มนี้ นายทนานาจ และ น.ส.กุลภาภร สองผัวเมียซึ่งเป็นนายทุนใหญ่ ได้ว่าจ้างให้ นายชัชชัย และ น.ส.ฉัตรพร ขนมาทางเครื่องบิน โดยให้ค่าจ้างมัดละ 5,000 บาท โดยให้ น.ส.ฉัตรพร ซุกซ่อนมาตรงหว่างขาในกางเกงใน และในเสื้อยกทรง ครั้งละประมาณ 12,000 เม็ด

โดยยาบ้าชุดแรก นายชัชชัย พร้อมด้วย นายทนานาจ และ น.ส.กุลภาภร สองผัวเมียซึ่งเป็นนายทุนใหญ่ เดินทางมาในเที่ยวบินเดียวกัน ส่วนยาบ้าชุดที่ 2 น.ส.ฉัตรพร ขนตามหลังมาอีก 1 เที่ยวบิน นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังยึดรถยนต์เก๋ง โตโยต้า คัมรี่ สีเทา ทะเบียน กว 1475 สงขลา และทรัพย์สินอื่นๆ รวม 31 รายการไว้เป็นของกลาง


เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม เผยว่า นายทนานาจ และ น.ส.กุลภาภร สองผัวเมียคู่นี้เป็นนายทุนและเอเย่นต์ค้ายาเสพติดรายใหญ่ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยลักลอบขนยาเสพติดจากกรุงเทพฯ มาหลายครั้ง โดยเฉพาะทางเครื่องบิน จึงเฝ้าติดตามพฤติกรรม กระทั่งทราบว่าลอตนี้จะมีการขนยาบ้าและไอซ์มาทางเครื่องบินอีกครั้ง จึงได้วางแผนเข้าจับกุมได้พร้อมของกลาง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้