วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘คาริอุส’ พูดถึง ‘ฟาน ไดค์’ หลังฟอร์มยังไม่เปรี้ยงกับหงส์แดง

โลริส คาริอุส จอบหนึบของลิเวอร์พูล ออกมาพูดถึง เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ กองหลังเพื่อนร่วมทีม ที่ยังโชว์ฟอร์มไม่โดดเด่นมากนัก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 ก.พ. ว่า โลริส คาริอุส ผู้รักษาประตูทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ระบุ เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ กองหลังเพื่อนร่วมทีม ยังต้องปรับตัวให้เข้ากับระบบการเล่นของทีม

ฟาน ไดค์ ย้ายจากทีมเซาแธมป์ตันมาอยู่กับลิเวอร์พูลเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ด้วยค่าตัวสถิติโลกกองหลัง 75 ล้านปอนด์ แต่ผลงานยังไม่คงเส้นคงวามากนัก

คาริอุส กล่าวว่า “เขาเป็นนักเตะระดับท็อป นั่นคือเหตุผลที่ลิเวอร์พูลจ่ายเงินซื้อเขามา แน่นอนว่าเขาต้องปรับตัวนิดหน่อยเพราะสไตล์ของเรานั้นแตกต่าง เราป้องกันสูง แต่ยิ่งเขาได้เรียนรู้สไตล์การเล่นของเรามากเท่าไหร่ เขาก็จะค้นพบตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ มันเป็นเรื่องดีที่จะได้เห็นแบบนั้น และในฐานะผู้รักษาประตู คุณจะรู้สึกสบายใจที่มีนักเตะแบบนั้นอยู่ข้างหน้าคุณ การเก็บคลีนชีตเป็นเรื่องดีสำหรับพวกเราทุกคน” คาริอุส กล่าว.

โลริส คาริอุส จอบหนึบของลิเวอร์พูล ออกมาพูดถึง เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ กองหลังเพื่อนร่วมทีม ที่ยังโชว์ฟอร์มไม่โดดเด่นมากนัก... 13 ก.พ. 2561 09:32 13 ก.พ. 2561 09:49 ไทยรัฐ