วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สภาพอากาศเลวร้าย! เกาหลี -38 ต้องเลื่อนแข่ง อลป.ฤดูหนาว

โอลิมปิกฤดูหนาว 2018 ที่เกาหลีใต้ โดนสภาพอากาศเลวร้ายเล่นงาน ลมพัดแรงจัด อุณหภูมิติดลบ 38 องศาฯ ทำให้การแข่งขันสกี เลดี้ ไจแอนท์ สลาลอม ซึ่งมี อเล็กเซียร์ อาริสสา เซนเคล ของไทย ลงชิงชัยด้วย ต้องเลื่อนวันแข่งออกไป...

วันที่ 13 ก.พ.61 ความเคลื่อนไหวของนักกีฬาทีมชาติไทย ชุดเตรียมเข้าร่วมมหกรรมกีฬาโอลิมปิก ฤดูหนาว ครั้งที่ 23 “พยองชาง 2018” ระหว่างวันที่ 9-25 ก.พ.นี้ ที่เมืองพยองชาง ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งจะมีการชิงชัยทั้งหมด 7 ชนิดกีฬา 15 รายการ รวม 102 เหรียญทอง โดยครั้งนี้ประเทศไทยได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 4 คน ได้แก่ ประเภทครอสคันทรีชาย นายมาร์ค (มรรค) จันเหลือง กับประเภทครอสคันทรีหญิง นางสาวคาเรน จันเหลือง ซึ่งทั้งคู่เป็นพี่น้องกัน และเป็นลูกครึ่งไทย-อิตาลี และประเภทอัลไพน์ชาย นายนิโคลา ซาโนน ลูกครึ่งไทย-อิตาลี กับ ประเภทอัลไพน์หญิง นางสาวอาเล็กเซียร์ อาริสรา เซนเคล ลูกครึ่งไทย-สวิตเซอร์แลนด์

ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 ก.พ.ที่ผ่านมา นักกีฬาทีมชาติไทยมีคิวลงประเดิมสนามแข่งขันรายการแรก จากอัลไพน์สกี ประเภทเลดี้ ไจแอนท์ สลาลอม ที่สนามสกี ยองพยอง สกีรีสอร์ต อย่างไรก็ตาม อาเล็กเซียร์ อาริสรา เซนเคล นักกีฬาลูกครึ่งไทย-สวิตเซอร์แลนด์ ไม่สามารถลงแข่งขันได้ตามโปรแกรม เนื่องจากสภาพอากาศก่อนชิงชัยเลวร้าย มีลมพัดแรงจัด อุณหภูมิติดลบ 38 องศาฯ ณ จุดปล่อยตัว ทำให้ฝ่ายจัดการแข่งขันต้องเลื่อนออกไปแข่งขันในวันที่ 15 ก.พ.แทน ขณะที่การแข่งขันประเภท ครอสคันทรี สปรินต์ มีการเปลี่ยนแปลงกฎการแข่งขัน โดยให้นักกีฬาเลือกแข่งขันได้เพียงรายการเดียวทำให้คาเรน จันเหลือง ต้องตัดประเภทสปรินต์ออก และเลือกแข่งขันเพียงประเภท 10 กม.เท่านั้น

ด้านสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า โธมัส บาค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือไอโอซี ไม่ได้มีท่าทีกังวลใจเกี่ยวกับปัญหาทางการเมืองระหว่างเกาหลีใต้กับเกาหลีเหนือ ที่ถูกมองว่า เข้ามากลบกระแสของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ฤดูหนาว 2018 แต่อย่างใด เชื่อว่าพยองชางเกมส์จะเดินหน้าแข่งขันไปได้ตามปกติ เพราะนี่คือเรื่องของ กีฬา และไอโอซีมีความชัดเจนในเรื่องนี้อยู่แล้ว

โอลิมปิกฤดูหนาว 2018 ที่เกาหลีใต้ โดนสภาพอากาศเลวร้ายเล่นงาน ลมพัดแรงจัด อุณหภูมิติดลบ 38 องศาฯ ทำให้การแข่งขันสกี เลดี้ ไจแอนท์ สลาลอม ซึ่งมี อเล็กเซียร์ อาริสสา เซนเคล ของไทย ลงชิงชัยด้วย ต้องเลื่อนวันแข่งออกไป... 13 ก.พ. 2561 09:00 13 ก.พ. 2561 12:18 ไทยรัฐ