วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โอลิมปิก2020 มวยอาการหนัก ไอโอซีจะเล่นงานถอดถอนไม่ให้ชก!!

โอลิมปิก2020 มวยอาการหนัก ไอโอซีจะเล่นงานถอดถอนไม่ให้ชก!!

  • Share:

ไอโอซีอาจถอดถอนมวยสากลสมัครเล่นออกจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น รวมไปถึงโอลิมปิกเยาวชน ฤดูร้อน 2018 ที่อาร์เจนตินา แต่ยังรอการชี้แจงการทำงานด้านต่างๆจากไอบา ภายในวันที่ 30 เม.ย.นี้อีกครั้ง คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์ เผยถ้าไอบาสามารถพิสูจน์ได้ และไอโอซีพอใจ โอกาสรอดยังมี...

วันที่ 13 ก.พ.61 จากสถานการณ์ของมวยสากลสมัครเล่น ที่มีกระแสข่าวว่ากำลังจะถูกคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือไอโอซี ถอดออกจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 “โตเกียว 2020” ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์ชาวไทย ตอบคำถามสื่อมวลชนถึงเรื่องนี้ว่า ขณะนี้คณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือไอโอซี พบข้อสงสัยมากมาย จึงเฝ้าติดตามสถานการณ์และการบริหารจัดการงานของสหพันธ์มวยสากลสมัครเล่นนานาชาติ หรือไอบา อย่างใกล้ชิด หลังจากไอบามีปัญหาในการบริหารงาน โดยเฉพาะในประเด็นความโปร่งใสด้านการเงิน ข้อมูลล่าสุดที่ทางไอโอซีได้รับจากไอบาไม่เพียงพอ ไอโอซีจึงยุติการสนับสนุนต่างๆ ให้กับไอบา ทั้งนี้ ไอโอซีมีสิทธิ์ที่จะทบทวนการเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกเยาวชนฤดูร้อน บัวโนสไอเรส 2018 และโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ของไอบา โดยคณะทำงานด้านจริยธรรมของไอโอซีกำลังติดตามเรื่องนี้ โดยรอรายงานด้านต่างๆ เพิ่มเติมจากไอบาให้ส่งมาภายในวันที่ 30 เม.ย.นี้อีกครั้ง

ไอโอซีเมมเบอร์กล่าวต่อว่า ในเวลานี้คงจะยังพูดไม่ได้ว่าไอบาจะถูกถอดออกจากการแข่งขันโอลิมปิกเยาวชนฤดูร้อน บัวโนสไอเรส 2018 และโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 หรือไม่ ถ้าไอบาสามารถพิสูจน์เรื่องการบริหารงาน, แผนการเงิน, การตรวจสอบสารกระตุ้น, การตัดสิน และผู้ตัดสิน จนเป็นที่น่าพอใจ จะทำให้ไอโอซีพิจารณาให้ไอบาสามารถคงสถานะกีฬาในโอลิมปิกเกมส์ได้ต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้