วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
การบินไทย แจงปมทองหาย พบเวลาลำเลียงกระเป๋าเป็นปกติ เร่งสืบข้อเท็จจริง

การบินไทย แจงปมทองหาย พบเวลาลำเลียงกระเป๋าเป็นปกติ เร่งสืบข้อเท็จจริง

  • Share:

การบินไทย ชี้แจงเพิ่มเติมกรณีทองหายจากกระเป๋าผู้โดยสาร ตรวจพบการลำเลียงกระเป๋าไปโถงคัดแยกสัมภาระ 10 นาทีซึ่งเป็นปกติ เร่งสืบสวนหาข้อเท็จจริง

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Karuna Phankingthip โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความระบุว่า หลังเดินทางด้วยเครื่องบินสายการบินไทย TG950 BKK-CPH วันที่ 11 ก.พ. 2561 จากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) สู่ท่าอากาศยานโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก พบว่ากระเป๋าสัมภาระถูกงัดและทรัพย์สินมีค่าสูญหาย จากนั้นได้มีผู้นำไปเผยแพร่ต่อจนเกิดการแพร่กระจายกว้างขวางทางสื่อสังคมออนไลน์

ทางบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) รับทราบกรณีที่เกิดขึ้นและดำเนินการติดต่อผู้เสียหาย โดย ทสภ. ได้รับทราบปัญหาแล้ว ในส่วนของ ทสภ. ได้ตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นพบว่า ผู้โดยสารดังกล่าวชื่อว่า Wiborg Wilaiwan เดินทางโดยการบินไทยเที่ยวบินที่ TG 950 เส้นทาง ทสภ.-โคเปนเฮเกน ได้ทำการเช็กอินที่ ROW H เวลา 22.23 น. ของวันที่ 10 ก.พ. 2561 และ ทสภ. ได้ตรวจสอบทางกล้องวงจรปิด (CCTV) ในช่วงเวลาดังกล่าวข้างต้น พบว่ากระเป๋าดังกล่าวได้ถูกลำเลียงจากสายพานไปยังโถงคัดแยกสัมภาระใช้เวลา 10 นาทีซึ่งเป็นเวลาปกติ และเจ้าหน้าที่บริการภาคพื้นของบริษัทจัดจ้างแรงงานภายนอกสังกัด บริษัท การบินไทยฯ ได้บรรจุสัมภาระเข้าตู้เก็บ หมายเลข 91416 เวลา 22.34 น. ทั้งนี้ อยู่ในระหว่างสายการบินและตำรวจเร่งสืบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป 

(ภาพจากเฟซบุ๊ก Karuna Phankingthip)

อย่างไรก็ตาม ทสภ. จะเพิ่มความเข้มงวดการรักษาความปลอดภัยในการป้องกันการลักทรัพย์ในบริเวณพื้นที่ขนถ่ายกระเป๋า รวมถึงบริเวณที่เกี่ยวข้องโดยบูรณาการความร่วมมือกันระหว่างสายการบิน บริษัทผู้ให้บริการภาคพื้น ตำรวจ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ปัจจุบันบริษัทให้บริการภาคพื้น (Ground Handling) ที่ได้รับสัมปทานจาก ทสภ. จำนวน 2 ราย คือ ฝ่ายบริการภาคพื้นอุปกรณ์ภาคพื้น บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) (TG) และ บริษัท บริการภาคพื้นการบินกรุงเทพเวิลด์ไวด์ไฟล์เซอร์วิส จำกัด (BFS) ให้กำกับดูแลผู้ปฏิบัติงานอย่างเข้มงวด มีการดำเนินงานที่เป็นไปตามมาตรฐานที่ ทอท. กำหนด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้