วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อัพเดตอาการเจ็บล่าสุด 'อดิศักดิ์' พร้อมเผยกำหนดคัมแบ็ก

อัพเดตอาการบาดเจ็บล่าสุดของ "อดิศักดิ์ ไกรษร" หัวหอกทีมชาติไทยของ "เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด" หลังเข้ารับผ่าตัดที่ศูนย์เทคโนโลยีการกายภาพของโรงพยาบาลกรุงเทพ...

วันที่ 12 ก.พ. 61 ความเคลื่อนไหวของ "เจ้ากอล์ฟ" อดิศักดิ์ ไกรษร หัวหอกทีมชาติไทยของ "เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด" หลังเพิ่งเข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาลกรุงเทพ เมื่อวันเสาร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยทีมงานผู้ดูแลอาการอย่าง นายแพทย์ พรเทพ ม้ามณี เผยหลังจากการผ่าตัดว่าผ่านไปได้ด้วยดี และดาวยิงทีมชาติไทย น่าจะกลับมาลงสนามได้ในระยะเวลาไม่เกิน 4-6 เดือน

นายแพทย์ประจำสโมร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวว่า "ตอนนี้ กอล์ฟ (อดิศักดิ์ ไกรษร) กำลังฝึกเดินด้วยเครื่องพยุงการเดิน (Anti-Gravity treadmil) โดยเริ่มปรับลงน้ำหนัก 50% แล้วปรับขึ้นเป็น 60% และใช้เวลาในการเดิน 30 นาที"

"ผลการเดินของตัวนักฟุตบอลสามารถเดินลงน้ำหนักได้ดี อาการปวดและอาการตึง มีเล็กน้อย เนื่องจากเพิ่งเริ่มฝึกเป็นวันแรก ส่วนเรื่องท่าทางการเดินไม่มีปัญหาใดๆ เพราะสามาถเดินได้อย่างสมดุลทั้งสองขา"

ทั้งนี้ อดิศักดิ์ ได้รับบาดเจ็บหนัก ในเกมฟุตบอลประเพณี จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 72 เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2018

อัพเดตอาการบาดเจ็บล่าสุดของ "อดิศักดิ์ ไกรษร" หัวหอกทีมชาติไทยของ "เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด" หลังเข้ารับผ่าตัดที่ศูนย์เทคโนโลยีการกายภาพของโรงพยาบาลกรุงเทพ... 12 ก.พ. 2561 13:44 12 ก.พ. 2561 14:09 ไทยรัฐ