วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุคคลในข่าว (หน้า 4) 13/02/61

บุคคลในข่าว (หน้า 4) 13/02/61

  • Share:

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เสด็จไปทรงเป็นองค์ประธานใน พิธีวางศิลาฤกษ์อาคารศูนย์ช่วยชีวิตสัตว์ทะเลหายากฝั่งอันดามัน ณ ศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเล จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ....การชิงอำนาจทางการเมืองกำลังปะทุอีกระลอก....ฉบับประจำวันอังคารที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561............

สังคมไทยส่งเสริมคนดีให้มีที่ยืน..... พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกรัฐบาล แจ้งว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ฝากชื่นชมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์ ถูกต้องและคำนึงถึงประโยชน์ส่วนรวมเป็นสำคัญ.....ยกตัวอย่าง การทำหน้าที่ของหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ที่จับกุม ผู้กระทำความผิดร่วมกันล่าสัตว์ป่าคุ้มครอง อย่างตรงไปตรงมา.....รวมทั้งรัฐบาลจะให้ความสำคัญในการ ปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ ทุกรูปแบบ .....มีตัวอย่างที่ กรมราชทัณฑ์ ลงโทษข้าราชการที่กระทำผิดต่อหน้าที่ชุดใหญ่.....นอกจากนี้ยังจะ ยึดหลักกฎหมาย เป็นที่ตั้งให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เพื่อให้เป็นที่พึ่งพาของประชาชน ได้อย่างเต็มภาคภูมิ.....สาธุ............

มั่นใจได้ ดร.พีระ รัตนวิจิตร และ ทิสึ ยามากูชิ จัดประเมินความพร้อมด้านคณิตศาสตร์ปฐมวัย Japanese Mathematics Day 2018 โดยมี คุณหญิงโรส บริบาลบุรีภัณฑ์, รมณีย์ เธียร ประสิทธิ์ และ เยาวมาลย์ ธัญญา มาร่วมงานด้วย ที่โรงเรียนอนุบาลเปล่งประสิทธิ์สายลม วันก่อน.

คุ้มครองคนดี พล.ท.กู้เกียรติ ศรีนาคา แม่ทัพภาคที่ 1 มอบหมายให้ พล.ต.สนิธชนก สังขจันทร์ ผบ.พล.ร.9 นำกำลังเจ้าหน้าที่ไป อำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัย ให้กับเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก.....โดยเฉพาะการดูแลความปลอดภัยให้กับฮีโร่ทุ่งใหญ่ วิเชียร ชิณวงษ์ เป็นกรณีพิเศษ.....เป็นโครงการนำร่อง คนดีต้องมีที่ยืน............

อ้า การเมืองยังไม่ลืมหูลืมตา การชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยของกลุ่มการเมือง เป็นของแสลงสำหรับ รัฐบาล คสช. .....การใช้อำนาจตาม ม.44 ที่ยังคาราคาซัง “อินทรีเหล็ก” ห่วงว่าจะเป็นการ ใช้อำนาจขัดกัน กับการวินิจฉัยของศาล....และจะเป็นประเด็นนำไปสู่ การเรียกร้องสิทธิและเสรีภาพ....ติดกับดัก การชิงอำนาจทางการเมืองรอบใหม่ จนได้....บวกกับการทำหน้าที่ของ สำนักโพล ที่ออกมาเขย่าเสถียรภาพของรัฐบาลเวลานี้ อย่างล่าสุด กรุงเทพโพลล์ เผยแพร่การสำรวจความเห็นของประชาชน 2 ปีแรกvs 2 ปีหลัง การทำหน้าที่ของ รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์.....ภาพรวมของรัฐบาล 2 ปีแรก ได้ค่าเฉลี่ยที่ 6.31 2 ปีหลัง ได้คะแนนเฉลี่ยที่ 6.04.....มีค่าเฉลี่ยลดลง 0.27 คะแนน.....การแก้ไขปัญหาทุจริตคอร์รัปชัน ลดลง 0.76 คะแนน การปฏิรูปการเมือง การพัฒนาระบอบประชาธิปไตย และเศรษฐกิจ ลดลง 0.54 คะแนน...ยังเชื่อมั่นให้ รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ บริหารงานต่อไป ที่ร้อยละ 52.2....เขย่าขวัญรัฐบาลทุกวันหยุด............

ดูโขน รศ.ดร.สมชาย สันติวัฒนกุล และ ผศ.ดร.นพดล กองศิลป์ จัดงานแสดงโขนรามเกียรติ์ชุด หนุมานชาญศักดา ภาคที่ 2 ของโรงเรียนสาธิต มศว ประสานมิตรฝ่ายประถม โดยมี จรัส คชกาสร และ ผศ.ไตรรัตน์ พิพัฒโภคผล มาร่วมชมด้วย ที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย วันก่อน.

เอ้า ขณะที่ สถานการณ์การเมืองในไทย เร่งเร้าให้มี การเลือกตั้ง คืนประชาธิปไตย.....กองทัพบกสหรัฐฯ ได้เชิญ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. และคณะเดินทางไปเยือนสหรัฐฯอย่างเป็นทางการจนถึง 16 ก.พ.นี้.....เพื่อเป็นการ สานความร่วมมือทางทหารระหว่างกองทัพทั้ง 2 ประเทศ เป็นการส่งเสริม ภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศไทย ในระดับสากล.....ระหว่าง 20–22 ก.พ. ผบ.ทบ. ยังมีคิวต้องเดินสายไปเยือน กองทัพสิงคโปร์ อย่างเป็นทางการอีกระลอก พร้อมรับมอบเหรียญอิสริยาภรณ์ เชิดชูเกียรติด้านการทหารจากรัฐบาลสิงคโปร์.....จบข่าวดี............

แฮปปี้เบิร์ธเดย์ นพดล พลเสน และ ดารณี เลศะวานิช จัดงานเลี้ยงฉลองวันเกิดให้ กัญจนา ศิลปอาชา โดยมี พิเศษ-ชนิดา เลิศวิไล, กฤตพล ฉันทฤธานนท์, วทัญญู พลเสน และ สิริวัณณี พลเสน มาร่วมอวยพรด้วยความชื่นมื่น ที่ห้องลอร์ดจิมส์ รร.แมนดาริน โอเรียนเต็ล วันก่อน.

ข่าวประชาสัมพันธ์ สันติ ชุดินธรา รองผู้ว่าการด้านการตลาดเอเชียและแปซิฟิกใต้ ททท. และ หลัน ซูหง ที่ปรึกษาด้านวัฒนธรรม สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำประเทศไทย ร่วมกันแถลงข่าว เทศกาลตรุษจีน ประจำปี 2561 พร้อมสนับสนุนจัดเทศกาลตรุษจีน 12 พื้นที่ชุมชนชาวจีนเก่าแก่ และนำการแสดงจากสาธารณรัฐประชาชนจีนร่วมเฉลิมฉลอง 4 เมืองหลัก เทศกาลตรุษจีนเยาวราช งานตรุษจีนไชน่าทาวน์เชียงใหม่ งานประเพณีเจ้าพ่อเจ้าแม่ ปากน้ำโพ งานตรุษจีนสุพรรณบุรี 10 สิ่งมหัศจรรย์ งานตรุษจีนกรุงเก่าอยุธยามหามงคล งานตรุษจีนหาดใหญ่ งานตรุษจีนย้อนอดีตเมืองภูเก็ต เป็นต้น โดยในวันที่ 15 ก.พ. เวลา 14.30 น. จะมีผู้บริหารระดับสูงของทั้งสองประเทศร่วมกันกล่าวอวยพรในโอกาสเทศกาลตรุษจีน ที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีนด้วย.....

มีฝีมือ เกษม-วรรณทณา จักษุเวช มอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีแก่ รศ.นพ.อำนาจ อยู่สุข ในโอกาสได้รับรางวัลผู้บริหารดีเด่น กองทุนอธิการบดี ม.เชียงใหม่ โดยมี ดร.ศักดิ์ ลำจวน, การะเกด ศุขพงศ์ และ นงนุช นามวงศ์ มาร่วมปลื้มด้วย ที่บ้านสวนสารภี อ.สารภี จ.เชียงใหม่ วันก่อน.

สังคมวันนี้ เวลา 18.00 น. นิตย์สินี จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทสรรพสินค้าเซ็นทรัล และ บรม พิจารณ์จิตร กรรมการผู้จัดการศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ร่วมกับธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดงาน Central Chinese New Year 2018 ฉลองตรุษจีนอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการแสดงมังกรมงคลยาวกว่า 149 เมตร และการแสดงสิงโตกระโดดเสาดอกเหมย จากทีมแชมป์ประเทศไทย ที่ลานมรกต ห้างเซ็นทรัลชิดลม.....

ยามาฮ่าจัดให้ ชิเงโอะ ฮายาคาวะ ประธาน กก.บห.บริษัทไทยยามาฮ่ามอเตอร์ มอบเงิน 100,000 บาท ให้แก่ สราวุธ วัชรพล เพื่อสมทบทุนมูลนิธิไทยรัฐ โดยมี จินตนา อุดมทรัพย์, สรวงสุดา มนัสบุญเพิ่มพูล และ เจริญสุข ลิมป์บรรจงกิจ มาร่วมในพิธีด้วย ที่ สนง.นสพ.ไทยรัฐ วันก่อน.

14 ก.พ. เวลา 08.30 น. นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดการอบรม การแลกเปลี่ยนเรียนรู้แนวทางการบูรณาการและพัฒนาระบบคุณภาพงานอาหารปลอดภัยจังหวัด ที่ห้องจูปิเตอร์ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น.....

ลุยอเมริกา ธานี แสงรัตน์ กงสุลใหญ่นครลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา มาร่วมแสดงความยินดีแก่ วราภรณ์ มนัสรังษี ในโอกาสเปิด “ออลโคโค คาเฟ่” สาขายูเนียน มาร์เก็ต โดยมี ไปรยา เศวตจินดา และ มิมิ วอลเตอร์ มาร่วมงานด้วย ที่เมืองทัสติน นครลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา วันก่อน.

มูลนิธิเมาไม่ขับ ร่วมกับ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง บริษัทวิริยะประกันภัย บริษัทโตเกียวมารีนประกันภัย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ จัดทำ เหรียญเทพเจ้าโป๊ยเซียน จำนวน 19,999 เหรียญ แจกให้กับประชาชนเพื่อเป็นสิริมงคลในช่วงเทศกาลตรุษจีน รณรงค์ โครงการตรุษจีนเมาไม่ขับ โดยจะมีการมอบเหรียญเทพเจ้าโป๊ยเซียนจำนวน 3,000 เหรียญ ให้กับประชาชนในวันที่ 14 ก.พ. เวลา 13.00 น. ที่บริเวณลานด้านหน้ามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และ นพ.แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น.ร่วมเปิดโครงการและพิธีปลุกเสกวัตถุมงคลที่วัดมังกรกมลาวาส เวลา 12.30 น. .....

อร่อยมั่ก ปาสคาล บิลโลว์ และ เคนซากุ โมริตะ เปิดงาน “ชิบะ แฟร์ 2018” เทศกาลผลไม้และอาหารชื่อดังเมืองชิบะส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น โดยมี ฮิเดกิ กาโต้, นิค ไรท์ไมเออร์, เมทินี พิศุทธิ์สินธพ และ ฮายาชิ ชิเกโตชิ มาร่วมงานด้วย ที่ฟู้ด ฮอลล์ เซ็นทรัล ชิดลม วันก่อน.

อาทิตย์ ไวทยะพัธน์ ผจก.โรงแรมแมนดาริน เปิดงานเวดดิ้งแฟร์ 2018 ที่ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมแมนดาริน วันที่ 17 ก.พ. เวลา 10.00 น. พบกับแฟชั่นโชว์ชุดเจ้าสาวและกูรูความงามมาแนะนำการจัดงานแต่งงานปีนี้และปีหน้า............

"อินทรีเหล็ก"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้