วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักวิ่งแห่รับ Bib "บุรีรัมย์ มาราธอน" ฝ่ายจัดพร้อมก่อนชิงชัย 11 ก.พ.

เหล่านักวิ่งรับ “บิบ” (Bib) หรือเลขประจำตัวนักวิ่ง ที่บุรีรัมย์ คาสเซิล กันอย่างคึกคัก ก่อนจะลงแข่ง “บุรีรัมย์ มาราธอน 2018 Presented by เครื่องดื่มตราช้าง” 11 ก.พ.นี้...

วันที่ 10 ก.พ. 61 ความเคลื่อนไหวงานวิ่ง “บุรีรัมย์ มาราธอน 2018 Presented by เครื่องดื่มตราช้าง” งานวิ่งมาตรฐานระดับโลกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ชิงเงินรางวัลรวมมากกว่า 1,650,000 บาท ภายใต้คอนเซ็ปต์ "YOUR ULTIMATE DESTINATION สวรรค์ของนักวิ่ง" ซึ่งจะมีขึ้นในช่วงเช้ามืดของวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สนามแข่งรถระดับโลก ที่เตรียมจัดการแข่งขันโมโตจีพี 2018 ซึ่งมีผู้สมัครเข้าร่วมการแข่งขัน 12,000 คน

ล่าสุด เหล่าบรรดานักวิ่งได้เดินทางมารับ “บิบ” (Bib) หรือเลขประจำตัวนักวิ่ง ที่บุรีรัมย์ คาสเซิล กันอย่างคึกคัก เนื่องจากเป็นวันสุดท้าย นอกจากนี้ในวันเดียวกัน ยังมีการจัดงาน Expo Burirum Marathon 2018 จำหน่ายอุปกรณ์การวิ่งจากแบรนด์ดังกว่า 80 บูธ ให้นักวิ่งได้จับจ่ายซื้อสินค้า โดยแบ่งเป็น 3 โซน ได้แก่ โซนอุปกรณ์กีฬา โซนโรงแรม สถานที่ท่องเที่ยว และโซนของฝากของที่ระลึกด้วยเช่นกัน

ด้านนายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต กล่าวว่า วันนี้คือวันสุดท้ายที่เปิดให้นักวิ่งได้เดินทางมารับหมายเลขประจำตัว จึงทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักมาก ซึ่งเราได้เตรียมงานเอ็กซ์โปไว้ให้นักวิ่งทุกคนได้ร่วมสนุก จับจ่ายซื้อสินค้าที่ระลึกและอุปกรณ์กีฬาต่างๆ ในราคาสุดพิเศษด้วย ขณะที่ความพร้อมของการจัดการแข่งขันนั้น ขอยืนยันว่า ตอนนี้พร้อมเต็ม 100% แล้ว มั่นใจว่านักวิ่งทุกคนจะได้รับความประทับใจกลับไปแน่นอน

สำหรับงานวิ่ง “บุรีรัมย์ มาราธอน 2018 Presented by เครื่องดื่มตราช้าง” ชิงเงินรางวัลรวมมากกว่า 1,650,000 บาท ภายใต้คอนเซ็ปต์ "YOUR ULTIMATE DESTINATION สวรรค์ของนักวิ่ง" รับรองการจัดการแข่งขันโดย สมาพันธ์กรีฑานานาชาติ (IAAF) สหพันธ์กรีฑาเอเชีย (AAA) สมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (AAT) มีเส้นทางวิ่งผ่านเส้นทางประวัติศาสตร์และเส้นทางธรรมชาติ พร้อมเสียงเชียร์ให้กำลังใจจากชาวท้องถิ่นทุก 500 เมตร บนความปลอดภัยสูงสุดตามมาตรฐานสากล ด้วยการปิดการจราจร 100% พร้อมด้วยจุดปฐมพยาบาลตลอดเส้นทางถึง 29 จุด และรถพยาบาลคอยเตรียมพร้อมให้บริการอีก 24 คัน โดยจะออกสตาร์ทที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต วิ่งผ่านสันเขื่อนห้วยจระเข้มาก, สนามฟุตบอลช้าง อารีนา, พระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช, บ้านเรือนและร้านค้ากลางเมือง, วัดกลางพระอารามหลวง, สวนสาธารณะ, โรงเรียนอนุบาลธีราและศาลากลางจังหวัด (หลังเดิม) ก่อนเข้าเส้ยชัยที่บุรีรัมย์ คาสเซิ่ล ร่วมจารึกประวัติศาสตร์ในงานวิ่งมาตรฐานระดับโลกยิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองไทย วันที่ 11 กุมภาพันธ์นี้ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.burirammarathon.co mและ www.facebook.com/bru.mara thon

เหล่านักวิ่งรับ “บิบ” (Bib) หรือเลขประจำตัวนักวิ่ง ที่บุรีรัมย์ คาสเซิล กันอย่างคึกคัก ก่อนจะลงแข่ง “บุรีรัมย์ มาราธอน 2018 Presented by เครื่องดื่มตราช้าง” 11 ก.พ.นี้... 10 ก.พ. 2561 21:31 10 ก.พ. 2561 21:40 ไทยรัฐ