วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เมญ่า’ เคลียร์ชัด ประเด็นผมเขียว! “ที่มีหลายคนดราม่าใส่” พร้อมวลีเด็ดที่สร้างความมั่นใจให้กับผู้หญิง

โดย Advertorial

หลังจากที่มีกระแสคอมเมนท์ในเชิงลบเกิดขึ้นในโลกออนไลน์ กับประเด็นผมเขียวของสาว ‘เมญ่า นนธวรรณ’ ที่เธอโพสต์ลงในอินสตาแกรมของตัวเองไปเมื่อไม่กี่วันก่อน ซึ่งแน่นอนว่าการเปลี่ยนแปลงลุคครั้งใหญ่ของเมญ่า ทำให้เป็นเหตุโต้เถียงกันในโลกออนไลน์ เมื่อมีชาวสังคมออนไลน์บางกลุ่มวิจารณ์กันอย่างสนุกปาก

จนทำให้เจ้าตัวต้องออกมาเคลียร์ประเด็นนี้ลงในอินสตาแกรมของเธออีกครั้ง พร้อมพูดสร้างความมั่นใจให้กับผู้หญิงไทยทุกคน ว่า..

"ขอบคุณสำหรับความเห็นเรื่องสีผมใหม่ของเญ่ในช่วง 2-3 วันนี้ กว่าจะมาเป็นผมเขียวจริงๆแล้วชั่งใจอยู่นานค่ะว่าจะย้อมดีมั้ย เญ่ก็เคยคิดเหมือนหลายๆคอมเม้นต์ว่าผมดำก็สวยอยู่แล้วจะเปลี่ยนทำไม ผมสีอื่นมันจะดูสวยเหรอ แล้วถ้าออกมาไม่เข้ากับหน้าจะทำอย่างไร ไหนจะกลัวผมเสียอีก เลยทำให้ไม่เคยเปลี่ยนทรงผมเลยอย่างที่ทุกๆคนเห็น แต่พอมาลองคิดดู ผมที่ว่าสวยมันต้องดำเท่านั้นหรือ พอเราเริ่มมองออกมานอกตัวเรามันทำให้เญ่สังเกตเห็นว่า หลายอย่างที่เราว่าสวย บางคนก็คิดว่าไม่สวย หลายอย่างที่เราว่าไม่สวย บางคนก็กลับว่าสวย…ผู้หญิงหลายๆคนที่เราชอบก็มีหลากหลายแบบ เญ่เลยพบว่าสวยไม่สวยอยู่ที่มุมมองของเรามากกว่า ความสุขเกิดขึ้นได้เมื่อเราเลิกยึดติด ผมดำวันนึงก็ต้องขาว ผิวสวยงามวันนึงก็ต้องเหี่ยว จิตใจที่มองบวกและความมั่นใจจากภายในสำหรับเญ่สำคัญที่สุด อย่าให้ใครมากำหนดความสวยของเราค่ะ เอาเป็นว่าผมเขียวแบบนี้แหล่ะ สวย #มั่นใจแบบนี้ค่ะ #ความสวยใครกำหนด#realbeauty"

อย่างไรก็ตาม ประเด็นนี้ทำให้ทุกคนฉุกคิดได้ดีมาก เพราะเชื่อว่าทุกวันนี้ผู้หญิงปล่อยให้ความไม่มั่นใจมาปิดกั้นตัวเอง เพราะมัวติดอยู่กับความสวยงามที่สังคมกำหนด และต้องขอชื่นชมที่สาวเมญ่า ที่เหมือนเป็นตัวแทนของผู้หญิงออกมาแสดงจุดยืนในเรื่องของความมั่นใจ และทำให้เราฉุกคิดว่า จริงๆแล้ว ความสวยใครกำหนด สวยไม่สวยขึ้นอยู่กับมุมมองของเรามากกว่า อย่าปล่อยให้กรอบความคิดมากำหนดความมั่นใจ จนเกิดเป็นกระแสแฮทแท็ก #มั่นใจแบบนี้ค่ะ

และสุดท้าย “เราไม่ควรเอารสนิยมของตัวเองไปตัดสินคนอื่น ว่าแบบไหนคือสวยหรือไม่สวย เพราะกรอบของความสวยไม่เคยมีใครนิยามไว้”

ขอบคุณภาพจาก maeyagirl

หลังจากที่มีกระแสคอมเมนท์ในเชิงลบเกิดขึ้นในโลกออนไลน์ กับประเด็นผมเขียวของสาว ‘เมญ่า นนธวรรณ’ ที่เธอโพสต์ลงในอินสตาแกรมของตัวเองไปเมื่อไม่กี่วันก่อน ซึ่งแน่นอนว่าการเปลี่ยนแปลงลุคครั้งใหญ่ของเมญ่า 9 ก.พ. 2561 17:35 12 ก.พ. 2561 18:11 ไทยรัฐ