วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส่องคอมเมนต์แฟนฟุตซอล หลังไทยพ่ายอิหร่าน ร่วงศึกเอเชีย

มาดูความคิดเห็นของแฟนๆ ฟุตซอล หลังจากที่ “ช้างศึกโต๊ะเล็ก” ทีมชาติไทย แพ้ อิหร่าน 1-9 ตกรอบ 8 ทีมสุดท้ายศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ไต้หวัน

"กลับมาพิจารณาด้วยครับ ผมอยากเห็นนักเตะหนาๆ ตัวสูงๆ หน่อยครับ ทำไมช่วงหลังนักเตะเราตัวเล็กลงครับ ไม่ใช่ว่าชุดปัจจุบันไม่ดีนะครับ ดี แต่ผมว่าชุดนี้สิ้นสุดแล้วแหละครับผม เอาเด็กใหม่ๆ บ้างได้แล้วครับ ยืนยันครับว่าชุดนี้ก็เก่ง แต่สรีระเราสู้ใครยาก พอปะทะเพรสซิ่งสู้ใครไม่ได้เลยตอนนี้ชุดนี้ครับ"

"ผมว่าสปีดเกมของเราเริ่มช้าลง เมื่อเทียบกับ 2-3 ปีก่อน อาจเนื่องมาจากสภาพนักเตะ หรือว่าแผนการเล่นรึเปล่า แต่ที่เห็นได้ชัดที่สุดตอนนี้ คือ สัดส่วนรูปร่าง มีส่วนกับฟุตซอลสมัยใหม่มาก"

"ทำอย่างไรถึงจะเปลี่ยนโค้ชครับ โค้ชหมีไหมใกล้ๆ ตัว ได้แชมป์สโมสรเอเชียด้วยนะ จำได้ว่า ปูลปิสคุมอุซเบฯ ยังแพ้ไทยเละเทะ วันนั้นภาวนามึงอย่ามาเป็นโค้ชไทยเลยนะขอร้อง แล้วสุดท้าย... #saveมิเกล"

"ตราบใดยังเอาคนนี้คุมทีม เละแน่นอน"

"ฟุตซอลไทยไม่เป็นรอง แต่อิหร่านคงเส้นคงวาทุกแมตช์ตลอดหลายปี"

"ตัวเล็กกว่าเยอะ ช้าอีก แรงปะทะสู้ไม่ได้เลย"

"ฟุตซอลไทยถอยหลังลงคลองเรื่อยๆ แล้ว"

"นับวันเรายิ่งห่างอิหร่าน โดนสวนทีไรเขาจบสกอร์ได้ทุกที"

"ก็ไม่ได้แปลกใจตั้งแต่แรกที่ผมได้กล่าวไว้ว่า ปาฏิหารย์ฟุตซอลเท่านั้นที่จะพาทีมไทยเข้าไปในรอบลึกๆ ได้ ยังรู้สึกเหมือนเดิมว่า ไทยยังเล่นฟุตซอลแบบเก่าๆ และล้าหลัง!!เทคนิค..สกิล ความสามารถนั้นต่ำมากๆ ทั้งการจับ การครองบอล การแย่งบอล หรือ
การbalance การทรงตัว คือต่ำกว่ามาตรฐานมาก ถ้าใครได้ดูฟุตซอลทางยุโรป หรือลาตินบ่อยๆ คุณจะรู้สึกได้เลยว่าไทยเล่นฟุตซอลแบบ "สโลโมชั่น" มากๆ ครับ ทั้งความฟิต รูปร่าง ความแข็งแกร่ง ต้องสร้างเด็กใหม่ได้แล้วครับ ทั้งวิธีคิดและทัศนคติในการเล่นฟุตซอลในรูปแบบใหม่ที่ต้องเร็ว..!! เร็ว..!! และเร็วครับ เพราะเรามันคือทีมระดับโลก ถ้าไม่แอกทีฟให้มากกว่านี้ เราจะอยู่ในทีมระดับเดียวกับมาเลย์ และเวียดนาม

มาดูความคิดเห็นของแฟนๆ ฟุตซอล หลังจากที่ “ช้างศึกโต๊ะเล็ก” ทีมชาติไทย แพ้ อิหร่าน 1-9 ตกรอบ 8 ทีมสุดท้ายศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ไต้หวัน 8 ก.พ. 2561 17:32 8 ก.พ. 2561 17:44 ไทยรัฐ