วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สิทธิชัย' ไปเก็บตัวที่นิวยอร์ก รอป้องกันแชมป์โลกกลอรี่ 17 ก.พ.นี้

'สิทธิชัย' ไปเก็บตัวที่นิวยอร์ก รอป้องกันแชมป์โลกกลอรี่ 17 ก.พ.นี้

  • Share:

"เจ้าเมย์" สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง พร้อมเทรนเนอร์คู่ใจ เดินทางสู่อเมริกา เพื่อป้องกันแชมป์โลก "กลอรี่" คิกบ็อกซิ่ง กับผู้ท้าชิงชาวแองโกลา เผชิญอากาศหนาวติดลบ พร้อมชก 17 ก.พ.นี้ ล่าสุดไม่มีถ่ายทอดสดมาไทย...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 7 ก.พ. 61 ที่สนามบินสุวรรณภูมิ สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง เจ้าของตำแหน่งชาวไทย รุ่นไลต์เวตพิกัด 70 กิโลกรัม เดินทางไปทำศึกป้องกันแชมป์โลก "กลอรี่" คิกบ็อกซิ่ง กับ คริสเตียน บายา ผู้ท้าชิงชาวแองโกลา การชกจะมีขึ้นที่มหาวิทยาลัยอิลลินอยส์ นครชิคาโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ในช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ ตามเวลาไทย 

ด้าน "มิสเตอร์ทิม" นายทิมาธี ธรรมาชีวะ หัวหน้าคณะศิษย์สองพี่น้อง พร้อม นายเฮ่อ เจิ้น หยู่ ผู้สนับสนุนชาวจีน เดินทางไปส่ง สิทธิชัย และเทรนเนอร์ "อาจารย์โต้ง เสิงสาง” ชัยธวัช เทวารัมย์ ทั้งคู่เดินทางโดยสายการบินเอมิเรตส์ เที่ยวบิน EK 373 เมื่อเวลา 20.35 น. ไปเปลี่ยนเครื่องที่ดูไบ จากนั้นบินตรงสู่นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ถึงที่หมายเวลาประมาณ 08.15 น. เช้าวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ตามเวลาท้องถิ่น

มิสเตอร์ทิม เผยว่า การเดินทางครั้งนี้คงต้องใช้เวลาไม่น้อยกว่า 23 ชั่วโมง ล่าสุดจากการเช็กสภาพอากาศที่นิวยอร์ก ติดลบถึง 7 องศาเซลเซียส มีหิมะตกหนัก แต่สิทธิชัยจะใช้เวลาปรับตัวราว 7 วัน จากนั้นจึงค่อยเดินทางต่อไปที่ชิคาโก สถานที่ชกต่อไป

ขณะที่ นายเฮ่อ เจ้าของผลิตภัณฑ์อาหารส่งออก "MIKU" เดินทางจากนครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน เพื่อมาส่งสิทธิชัย กล่าวว่า เสียดายที่การชกเป็นช่วงเทศกาลตรุษจีน ตนติดภารกิจทางครอบครัว จึงไม่สามารถตามไปเชียร์ถึงประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ขออวยพรให้นักชกไทยประสบชัยชนะคว้าแชมป์กลับมา ซึ่งตนพร้อมจะสนับสนุนสิทธิชัยต่อไปในระยะยาว เนื่องจากนักมวยไทยผู้นี้มีชื่อเสียงโด่งดัง และเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก รวมทั้งเมืองจีนในขณะนี้ด้วย

ด้าน "เจ้าเมย์" กล่าวว่า ถึงตอนนี้ตนฟิตซ้อมอย่างเต็มที่ไปจากเมืองไทย ศึกษาเทปการชกของบายามาอย่างดี แต่จะไม่ประมาท และขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ขอให้แฟนๆ คอยเป็นกำลังใจให้กับตนด้วย

ทั้งนี้ ศึกป้องกันแชมป์โลก "กลอรี่" ครั้งนี้ จะไม่มีการถ่ายทอดสดมาเมืองไทย แต่การชกจะมีขึ้นที่มหาวิทยาลัยอิลลินอยส์ นครชิคาโก ประเทศสหรัฐอเมริกา เช้าวันเสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ ตามเวลาไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้