วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เศร้า! รดน้ำศพ ร.ต.อ.เหยื่อหนุ่มเมาเมืองชลยิงดับเย็นนี้ 4 โมงเย็น

เศร้า! รดน้ำศพ ร.ต.อ.เหยื่อหนุ่มเมาเมืองชลยิงดับเย็นนี้ 4 โมงเย็น

  • Share:

ญาติจัดพิธีรดน้ำศพ ร.ต.อ.อิสระพงศ์ ที่ถูกหนุ่มเมากร่างยิงเสียชีวิต ที่วัดศรีรัตนาราม อ.ศรีราชา เวลา 16.00 น. ด้านพี่น้องตำรวจแสนอาลัย และเสียดายตำรวจดีๆ ต้องมาตายเพราะคนเมาแล้วพกปืน...

จากกรณีที่ ร.ต.อ.อิสระพงศ์ กุลจินดา รอง สวป.สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา ถูกยิงที่สะบักหลังขวา กระสุนตัดขั้วหัวใจ และเสียชีวิต และ นายศุภสิทธิ์ หม่องเลี้ยง อายุ 37 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจอาสา ช่วยชุดปราบปรามพิเศษ สภ.หนองขาม ถูกยิงที่บริเวณหน้าท้อง ขณะร่วมกันเข้าตรวจสอบนายนิรุต จิตมั่น อายุ 39 ปี คนเมาเอาอาวุธปืนมาข่มขู่ชาวบ้าน และคนร้ายได้ขอมอบตัวในเวลาต่อมา เมื่อช่วงเย็นวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา 

เมื่อวันที่ 7 ก.พ.2561 พ.ต.อ.รณชัย จินดามุข รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี รักษาราชการแทน ผบก.ภ.จว.ชลบุรี กล่าวว่า เบื้องต้นได้ให้เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 2 ชลบุรีตรวจสอบอาวุธปืนจำนวน 3 กระบอก ประกอบด้วย อาวุธปืน ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก และอาวุธ ขนาด 9 มม. อีกจำนวน 2 กระบอก นอกจากนี้จากการตรวจค้นภายในตัวของคนร้ายแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบ เครื่องกระสุน ขนาด 9 มม. จำนวน 10 นัด ยาเคตามีน จำนวน 1 ถุงเล็ก และอุปกรณ์การเสพยาเสพติดอีกจำนวนหนึ่ง อีกทั้งยังตรวจปัสสาวะพบว่าเป็นสีม่วง โดยผู้ต้องหาก็สารภาพว่าเสพยามา สำหรับข้อหานั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาหนัก ประกอบด้วย ขัดขืนต่อสู้เจ้าพนักงาน, ฆ่าเจ้าพนักงาน, พยายามฆ่าผู้ช่วยเจ้าพนักงาน, พกพาอาวุธโดยไม่มีเหตุอันควร, ยิงปืนในพื้นที่สาธารณะ และเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 โดยผิดกฎหมาย

พร้อมด้วย พ.ต.อ.สีห์ศักดิ์ สร้อยศรี รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี กล่าวว่า สำหรับในคดีนี้ เป็นเหตุการณ์สะเทือนขวัญของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างมาก ในการทำงานทุกคนล้วนแล้วก็ไม่อยากจะให้เกิดหรอก แต่เมื่อเรื่องมันเกิดแล้วก็ต้องดำเนินการต่อไป และขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วย ซึ่งในวันพรุ่งนี้จะมีพิธีรดน้ำศพ ร.ต.อ.อิสระพงศ์ ที่เสียชีวิตที่วัดศรีรัตนาราม (บ่อหิน) ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา ในเวลา 16.00 น. ส่วนคนร้ายนั้น คาดว่าจะมีการทำแผนประกอบคำรับสารภาพในวันที่ 7 ก.พ.นี้เช่นกัน

ขณะที่ ส.ต.ต.วงศ์หิรัญ อำนาจเจริญ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดปราบปรามพิเศษ สภ.หนองขาม เปิดใจทั้งน้ำตานองหน้าว่า ในขณะเกิดเหตุ ตนก็เป็นหนึ่งในชุดที่เข้าระงับเหตุ ในขณะนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็พยายามเกลี้ยกล่อมคนร้ายให้ยอมจำนน แต่เนื่องจากคนร้ายพกปืนไว้ที่บริเวณเอวจำนวน 2 กระบอก เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามเจ้าประชิดตัว แต่กลับถูกคนร้ายชกต่อย หลังจากนั้นก็เกิดเหตุบานปลาย คนร้ายได้ใช้อาวุธยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจอาสาเข้าที่บริเวณหน้าท้อง จนบาดเจ็บสาหัส และได้หลบหนีขึ้นที่บริเวณชั้น 2 ของตัวบ้าน ต่อมา ร.ต.อ.อิสระพงศ์ กุลจินดา รอง สวป.สภ.หนองขาม ก็ได้เดินทางมาถึงในที่เกิดเหตุ และก็พยายามเข้าไประงับเหตุ แต่กลับถูกคนร้ายยิงสวนออกมาจนเสียชีวิตดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ผู้กองอิสระพงศ์เป็นคนดี รักลูกน้องทุกคน และเป็นคนเก่งพร้อมลุยงานเสมอ ไม่เคยบ่นว่าเหนื่อยสักคำ ตั้งแต่ผมทำงานมา และก็รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เสียดายตำรวจดีๆ ต้องมาตายเพราะคนเมาและพกอาวุธปืน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้