วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แข็งแรงมาก 'กระแตท้องธรรมชาติ' เปิดเคล็ดลับคุณแม่สายสตรอง

แข็งแรงมาก 'กระแตท้องธรรมชาติ' เปิดเคล็ดลับคุณแม่สายสตรอง

  • Share:

ใครว่าคุณแม่ตั้งครรภ์มีอาการน่าเป็นห่วง แต่สำหรับคุณแม่คนดัง 'กระแต' ศุภักษร เรืองสมบูรณ์ บอกเลยว่าไม่ต้องห่วง เพราะยิ่งกว่าสตรอง ยังทำงานนอกบ้านงกๆ เดินสายโปรโมตลิปสติก DOK  อีกทั้งยัง อุ้มลูกสาว น้องเจ้าขาให้เราได้เห็นตลอดๆ 

แต่สำหรับคุณแม่บางคน ต้องบอกว่า ก็น่าเป็นห่วงแหละ จะย่อ หรือจะยกอะไรก็ตามก็ยังต้องพะวงเบบี๋ในท้องอีกคน ว่าจะได้รับแรงกระแทกอะไรบ้างมั้ย จะทำอะไรต้องให้ความสำคัญและคิดเยอะๆ เลยทีเดียว

6เดือนแล้วจ้า

หลังจากที่ไทยรัฐออนไลน์เห็น คุณแม่กระแต อุ้มและยกน้องเจ้าขา ขึ้นๆลงๆ และได้เจอเจ้าตัวในงาน เปิดตัวครีมกันแดด BLOSS เลยอดที่จะถามไม่ได้ว่าสาวกระแตมีเคล็ดลับอะไร และวิธีการดูแลตัวเองให้ดียังไง ถึงไม่กลัวว่าจะกระทบ แม้จะท้องแก่ 6 เดือนแล้ว เธอยังไม่มีอาการพะวงอะไรให้ได้เห็นเลย เธอบอกกับเราว่า  

ถึงจะท้องแต่ก็ยังสวยอยู่

กระแตเป็นคนไม่ค่อยอยู่นิ่ง ออกกำลังกายอยู่ตลอดเวลา กระแตไม่ใช่คนออดๆ แอดๆ สามารถเดินไปไหนได้ล้างจานได้ค่ะ ทำงานบ้านได้ค่ะ วิธีการทำอย่างนี้เหมือนเป็นการได้ดูแลตัวเองได้ออกกำลังกายไปในตัวเนอะ

เวลาที่มีคนเห็นจะบอกว่าอันตรายหรือเปล่า?

มันอันตรายมั้ย อันตรายสำหรับคนที่ท้องยากหรือมีปัญหาเรื่องมดลูก แต่กระแตไม่มีปัญหาเรื่องนี้ บางคนไม่เหมือนกัน เจอเคสไม่เหมือนกัน เราท้องธรรมชาติ เราค่อนข้างที่จะไม่มีปัญหาอะไรเลย คุณหมอเลยไม่ได้ห้าม อย่างห้ามยืนนาน ห้ามนั่นนี่ ยกของหนัก หรืออะไร ไม่ห้ามเลยค่ะ ร่างกายเราค่อนข้างแข็งแรง จะเห็นว่ากระแตยังมียืดเส้นหรืออะไรแบบนี้ และยิ่งคุณแม่คนอื่นๆ ในวงการเห็นมั้ยคะ เดี๋ยวนี้แทบจะทำงานทุกคนจนถึงวันคลอดด้วยซ้ำเนอะ

ข้อห้ามสำหรับคนท้องมีอะไรบ้าง 

การออกกำลังกาย การแต่งตัว การเดินนานๆ ขึ้นบันไดเยอะ การเดินทางไปไหนไกล การขับรถ โอ๊ยเยอะแยะเลย  (หัวเราะ) แต่เอาจริงๆ มันดูเป็นคนๆ เคสๆ ไปค่ะ คุณหมอจะบอกแบบนี้ มันอยู่ที่ร่างกายคุณแม่และลูกน้อยในท้องด้วยว่าสมบูรณ์แค่ไหน แต่กระแตนี่แทบไม่มีอะไรที่คุณหมอห้าม และกระแตท้องน้องคนที่สองแล้วด้วย เราเลยรู้ว่าต้องทำยังไง เพราะมีบทเรียนจากคนแรกแล้ว 

กระแตคุมอาหารหรือเปล่า 

ตอนนี้คุณหมอสั่งคุมน้ำหนักแล้ว 6 เดือนขึ้นมาเยอะค่ะ (ยิ้ม)เอนจอยปาร์ตี้ไปหน่อย ก็ตอนนี้น้ำหนักขึ้นมาเยอะ ก็ต้องคุมแล้ว

น้องเจ้าขา คุณแม่กระแต

มีอะไรน่าห่วงมั้ยตอนนี้

ไม่ห่วงเลยค่ะ ปล่อยธรรมชาติเลย กระแตว่ากระแตดูแลตัวเองค่อนข้างดีแล้ว ก็พร้อมมากๆ ค่ะ

ที่มาภาพ iamkratae

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้