วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผ่าดวงปีชง 61 ซินแสดัง ผ่าชง และ 3+1 ปีสุดอันตราย แนะวิธีแก้เคล็ด

ผ่าดวงปีชง 61 ซินแสดัง ผ่าชง และ 3+1 ปีสุดอันตราย แนะวิธีแก้เคล็ด

  • Share:

ปีไหนชง 2561 ปีชงคือปีไหน ปีไหนร่วมชง ปีไหนที่ต้องระวัง,

ไทยรัฐออนไลน์มีโอกาสได้สัมภาษณ์ ซินแสชื่อดังระดับประเทศที่มีคนอยากดูดวงมากที่สุด 1 ใน 5 ของเมืองไทย ภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล เลขาฯ สถาบันศาสตร์แห่งชีวิตแห่งประเทศไทย มาเปิดเผยอย่างละเอียด เช่นเคยพร้อมวิธีแก้ชงอย่างละเอียดด้วย

'หลักโหราศาสตร์จีนเดี๋ยวนี้มันจะมีชง 75% 50% 25% ซึ่งมันไม่ถูกต้อง' ซินแสชื่อดังเปิดประเด็นและย้ำว่า จริงๆ มีชงแค่ปีเดียวคือ 'มะโรง' โดยชงทุกรอบ แต่ที่ต้องระวังให้มากๆ คือรอบดังต่อไปนี้

- ปีมะโรง รอบพ.ศ. 2543 ทั้งชายและหญิงไม่ดีให้ระวัง เนื่องจากช่วงอายุนี้เป็นวัยรุ่นในปีชงสิ่ง ที่ต้องระวังได้แก่ เรื่องอุบัติเหตุ ขับรถ การคบเพื่อนให้ระวังดีๆ มีเกณฑ์ถูกลูกหลงจากการทะเลาะวิวาท

- ปีมะโรง รอบ พ.ศ. 2531 ผู้ชายไม่ดี ผู้หญิงไม่ค่อยเท่าไร กลุ่มนี้คือกลุ่มคนหนุ่มสาว ปีนี้ให้ระวังในเรื่องของการเปลี่ยนแปลงชีวิต ทั้งเรื่องคู่ เรื่องงาน เรื่องส่วนตัวที่จะต้องดูให้ดีๆ ก่อนลงมือทำ ถ้าไม่มั่นใจ หรือไม่แน่นอนให้เลื่อนไปก่อนพ้นชงถึงจะโชคดี

- ปีมะโรง รอบ พ.ศ. 2519 ทั้งชายและหญิงไม่ดี ช่วงอายุนี้อยู่ในวัยทำงานให้ระวังเรื่องธุรกิจ อย่าไปลุย อย่าไปเสี่ยง มันจะเจ๊ง หรืออาจมีการตัดสินใจที่ผิดพลาด นอกจากนี้ต้องระวังในเรื่องของชีวิตครอบครัว ความรัก การขัดแย้งให้มากๆ ในปีนี้

- ปีมะโรง รอบ พ.ศ. 2507 ผู้ชายไม่เท่าไร ผู้หญิงไม่ดี ผู้หญิงต้องระวังในเรื่องของสุขภาพเป็นส่วนใหญ่ ในเรื่องของธุรกิจทั้งผู้หญิงและผู้ชายต้องระวัง และแม้ผู้ชายจะไม่ได้โดนหนัก แต่ก็ต้องระวังในเรื่องของการโยกย้ายที่อยู่ การเปลี่ยนแปลงงานก็ต้องระวัง

นอกจากนี้ รอบนี้ยังมีรอบที่ชงอีกได้แก่ ปี พ.ศ. 2495 ผู้ชายหนัก ผู้หญิงหนัก ปี พ.ศ. 2483 ชายและหญิงหนัก และปี พ.ศ.2471 อันนี้ผู้ชายก็ไม่ดีให้ระวังในเรื่องของสุขภาพ ผู้หญิงไม่หนักเท่า แต่รวมๆ แล้วปีมะโรงชงหมด ต้องระวัง

3 ปีเกื้อหนุน

 

ระกาไม่เกื้อหนุน

ซินแสชื่อดัง บอกอีกว่า ยังมีปีที่ไม่เกื้อหนุนอีก 3 ปี ตามตำรามะโรงเป็นเพื่อนซี้ปีระกา ดังนั้นปีระกา จึงไม่เกื้อหนุน ปีฉลู ปีมะแม ก็ถือว่าไม่เกื้อหนุนเช่นกัน โดยไม่เกื้อหนุนทุกรอบ แต่ที่ต้องระวังให้มากๆ คือรอบดังต่อไปนี้

- ปีระกา ที่ต้องระวังได้แก่ ปีระกา รอบ พ.ศ. 2536 โดยเฉพาะผู้ชายให้ระวังในเรื่องของอุบัติเหตุ เรื่องเพศตรงข้าม อกหักรักคุด

- ปีระกา รอบ พ.ศ. 2524 ผู้หญิงก็ให้ระวังเรื่องการขัดแย้ง ชีวิตคู่ครอง การเปลี่ยนแปลงที่อยู่ ที่ทำงาน 

- ปีระกา รอบ พ.ศ. 2512 ผู้ชายระวังเรื่องโยกย้ายที่ทำงาน มีคนวุ่นวายในวงจรชีวิต

- ปีระกา รอบ พ.ศ.2500 ผู้ชาย-ผู้หญิงให้ระวังในเรื่องสุขภาพ โดยเฉพาะผู้หญิง แต่รวมๆ แล้วระกาทุกรอบไม่เกื้อหนุนในปีนี้ต้องระวัง

ปีฉลูไม่เกื้อหนุน

ปีฉลูเป็นอีกหนึ่งที่ไม่เกื้อหนุน ซินแสภาณุวัฒน์บอกว่า เป็นปีที่ทำอะไรต้องเหนื่อยด้วยตัวเอง ทำอะไรต้องเสี่ยงหนักๆ การทำธุรกิจอย่าไปเสี่ยง หรือเวลาเราไปทำอะไรก็จะเหนื่อยด้วยตัวเอง ฉะนั้นเราก็ต้องทำอะไรที่พอดีกำลังตัวเอง โดยไม่เกื้อหนุนทุกรอบ แต่ที่ต้องระวังให้มากๆ คือรอบดังต่อไปนี้

- ปีฉลู รอบที่ต้องเตือน ได้แก่ รอบปี พ.ศ.2540 โดยเฉพาะผู้หญิงระวังเรื่องความรัก ตัดสินใจใครต้องระวังให้ดีๆ เพราะดวงมีการตัดสินใจผิดพลาด ดูใครก็ดูให้ดีๆ และนานๆ

- ปีฉลู รอบปี พ.ศ.2528 โดยเฉพาะผู้ชายต้องระวังเรื่องการงาน ถ้าจะเปลี่ยนงานก็ต้องใจเย็น ให้มีความอดทนมากๆ ระการอบปี พ.ศ. 2516 ไม่ดีทั้งผู้ชายและผู้หญิงต้องระวังมาก ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจการงาน การลงทุน ต้องใจเย็นๆ ใครชวนลงทุนต้องวิเคราะห์ให้ดี เพราะจะทำให้เรามีปัญหาในเรื่องการเงินและเรื่องต่างๆ เข้ามามากมาย

- ปีฉลู รอบปี พ.ศ. 2504 ผู้หญิงให้ระวังในเรื่องของสุขภาพ

- ปีฉลู รอบปี พ.ศ. 2492 ปีนี้อาจจะเหนื่อยหน่อย เพราะเป็นปีที่ไม่เกื้อหนุน ปีที่อายุเข้าเคราะห์ ต้องระวังให้มากหน่อยทั้งชายและหญิง

มะแมไม่เกื้อหนุน

สุดท้ายปีที่ไม่เกื้อหนุนกับปีนี้ ได้แก่ 'ปีมะแม' ซินแสที่มีคนอยากดูดวงมากที่สุด 1 ใน 5 ของประเทศบอกว่า 

- ปีมะแม รอบปี พ.ศ 2546 ผู้ชายและผู้หญิงอายุระวังอุบัติเหตุ

- ปีมะแม รอบปี พ.ศ.2534 จะมีการตัดสินใจเรื่องชีวิตคู่ครอง เรื่องการแต่งงาน ให้ระวังรอบคอบดีๆ โดยเฉพาะผู้หญิง

- ปีมะแม รอบปี พ.ศ.2522 ผู้ชายต้องระวังมากกว่าผู้หญิง

- ปีมะแม รอบปี พ.ศ.2510 ผู้ชายและหญิงเป็นช่วงพลิกผัน ช่วงการเปลี่ยนแปลง การเริ่มต้นงาน ต้องระวังและรอบคอบนิดนึง เพราะอาจจะมีปัญหา

- ปีมะแม รอบปี พ.ศ.2498 ผู้ชายต้องระวังมากกว่าผู้หญิง

ปีจออายุเข้าเคราะห์ 

ส่วนปีจอที่มีหลายคนพูดถึง ซินแสชื่อดังระดับประเทศบอกว่า ส่วนปีจอเองไม่ได้ชง แต่อายุอาจจะมีเข้าเคราะห์ เพราะว่าผู้ชายและผู้หญิง ผู้ชายที่อายุลงท้ายด้วย 3 6 9 จะไม่ดี ผู้หญิงอายุที่ลงท้ายด้วย 2 5 8 จะไม่ดี (นับอายุจีน หรือบวก 1 ปี ของอายุไทย) อันได้แก่

- ปีจอ รอบปี พ.ศ.2549 ชายหญิงจะมีเคราะห์

- ปีจอ รอบปี พ.ศ.2537 ผู้หญิงอยู่ในเคราะห์เบญจเพสพอดี แต่ผู้ชายไม่มีอะไร

- ปีจอ รอบปี พ.ศ.2525 ให้ระวังเพราะอายุอยู่ใน 36 ปี ให้ระวัง

- ปีจอ รอบปี พ.ศ.2513 ชายหญิงจะมีเคราะห์ให้ระวัง 

- ปีจอ รอบปี พ.ศ.2501 อันนี้ผู้ชายต้องระวังในเรื่องของสุขภาพ

- ปีจอ รอบปี พ.ศ.2489 ทั้งผู้ชายและผู้หญิงต้องระวัง

'ย้ำอีกที ถ้ามีคนมาบอกว่า ปีจอชงผิด เพราะไม่ชงหรอก แต่อายุจะเข้าเคราะห์ซะส่วนใหญ่ จึงต้องระวัง ใช้ชีวิตให้ไม่ประมาทเช่นกัน' ซินแสผู้นี้กล่าว

ภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล

วิธีแก้ดวงในปีชง และดวงไม่เกื้อหนุน

ท้ายที่สุด ซินแสภานุวัฒน์ บอกว่า วิธีแก้ที่ดีสุดคือ ต้องทำใจตั้งรับกับมันก่อน ใจเย็นๆ ทำอะไรต้องมีสติ อย่าวู่วาม ใจร้อน เห็นคนอื่นเขาดีกว่า ถ้ามีความโลภก็อาจจะเจ็บตัวก็ได้

'ที่สำคัญหมั่นทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ ตักบาตร ถวายสังฆทาน ทอดกฐิน ทอดผ้าป่า เมื่อทำบุญแล้วอย่าลืมทำทาน โดยให้ทานคน เช่น ให้ขอทาน เด็กพิการซ้ำซ้อน หรือมูลนิธิต่างๆ โดยยึด 3 อย่างเพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์ 1. การบริจาคโลงศพไร้ญาติ ไถ่ชีวิตโคกระบือ ซึ่งก็สามารถทำตามกำลังของเราได้ ทำเท่าที่เราไหว 2. เลิกกินเนื้อซะ ช่วงเทศกาลกินเจก็กินเจ ละเว้นเนื้อสัตว์ สุดท้าย 3. การบริจาคโลหิต ถ้าดวงแรงๆ อาจจะเสียเลือด-เนื้อ ก็แก้ดวงด้วยการบริจาคและให้เขานำไปใช้ต่อ จากนั้นก็อุทิศส่วนกุศลที่ทำในครั้งนี้ ให้เจ้ากรรมนายเวร ให้ผู้ที่ได้นำไปใช้ประโยชน์ด้วย' ซินแสชื่อดังกล่าวในที่สุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้