วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สิทธิชัย' โชว์ฟิตพร้อมคว่ำผู้ท้าชิงที่ชิคาโก 17 ก.พ.นี้

“เจ้าเมย์” สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง ยอดนักสู้ที่ได้รับการยกย่องว่า “ดีที่สุดเมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์” ซ้อมโชว์สื่อ พร้อมผู้สนับสนุนต่างชาติอีกเพียบ ก่อนลุยหิมะป้องกันแชมป์โลก ”กลอรี่” คิกบ็อกซิ่ง กับ คริสเตียน บายา ผู้ท้าชิงชาวแองโกลา ที่นครชิคาโก ประเทศสหรัฐอเมริกา 17 ก.พ.นี้ พีพีทีวี ถ่ายทอดสด...


วันที่ 5 ก.พ. 61 ที่ค่ายศิษย์สองพี่น้อง ย่านสวนหลวง ร.9 มีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการของ สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง ซึ่งจะเดินทางไปป้องกันแชมป์โลก “กลอรี่” รุ่นไลต์เวต พิกัด 70 กิโลกรัม กับ คริสเตียน บายา ผู้ท้าชิงชาวแองโกลา โดยมี “มิสเตอร์ ทิม” นายทิมาธี ธรรมาชีวะ ผู้จัดการและหัวหน้าคณะ พร้อมด้วย ร็อบบี้ ทิมเมอร์ส ตัวแทนจาก “กลอรี่” เมห์ดี้ ซาตู ตัวแทนจากผลิตภัณฑ์อุปกรณ์มวย “วีนัม” (venum) จากฝรั่งเศส, นายเฮ่อ เจิ้น หยู่ เจ้าของผลิตภัณฑ์อาหารส่งออก “มิกู” (miku) จากจีน ร่วมแถลงข่าว

เจ้าเมย์ สิทธิชัย จะเดินทางไปป้องกันแชมป์โลกเป็นครั้งที่ 3 ที่นครชิคาโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ตรงกับเช้าวันเสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ ถ่ายทอดสดเวลาประมาณ 09.00 น. เป็นต้นไป ทางช่องพีพีทีวี  

ด้านมิสเตอร์ทิม เผยว่า สิทธิชัยจะเดินทางไปล่วงหน้าการชกราว 10 วัน โดยจะเดินทางวันที่ 7 กุมภาพันธ์ เที่ยวบิน ex 373 เวลา 20.35 น. มุ่งหน้าสู่นิวยอร์ก เพื่อปรับร่างกายให้เคยชินกับสภาพอากาศหนาวที่เต็มไปด้วยหิมะ ก่อนจะเดินทางไปชิคาโก สังเวียนชกในลำดับต่อไป

ขณะที่ร็อบบี้ กล่าวว่า สิทธิชัยถูกสื่อฝรั่งขนานนามว่า “คิลเลอร์ คิด” เนื่องจากโชว์ฟอร์มน่าทึ่งในยุโรปและสหรัฐอเมริกา จนโด่งดังและได้รับการยกย่องในปัจจุบันให้เป็นนักมวยดีที่สุดเมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์

ส่วนสองนายทุนต่างชาติจากฝรั่งเศสและจีน ยืนยันถึงความเก่งกาจของสิทธิชัยในระดับโลก จึงยินดีที่จะเข้ามาสนับสนุนในระยะยาวต่อไป

สำหรับ “เจ้าเมย์” เปิดใจว่า เคยไปชกในต่างแดนทั้งยุโรปและอเมริกา มาแล้วหลายครั้ง แต่จะไม่ประมาทเพราะรู้ดีว่าคู่ชกเป็นมวยหมัดหนักเอาการ ยอมรับว่าตื่นเต้นไม่น้อย เพราะจะมีการถ่ายทอดสดมาบ้านเรา แต่จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

จากนั้น ยอดมวยไทยได้ทำการซ้อมโชว์กับอาจารย์โต้ง เสิงสาง, ชัยธวัช เทวารัมย์ และ พะเนียง พูลธะรัตน์ 2 ยก

“เจ้าเมย์” สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง ยอดนักสู้ที่ได้รับการยกย่องว่า “ดีที่สุดเมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์” ซ้อมโชว์สื่อ พร้อมผู้สนับสนุนต่างชาติอีกเพียบ ก่อนลุยหิมะป้องกันแชมป์โลก ”กลอรี่” คิกบ็อกซิ่ง... 5 ก.พ. 2561 16:30 5 ก.พ. 2561 16:44 ไทยรัฐ