วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เดิน-วิ่ง หัวใจอาสา

สัปดาห์หน้าก็จะเข้าสู่บรรยากาศเทศกาล “วาเลนไทน์-วันแห่งความรัก” กันแล้ว

กลายเป็นธรรมเนียมปฏิบัติไปแล้ว สำหรับ “มูลนิธิหัวใจอาสา” ที่จะยึดเอาห้วงเวลานี้

ของทุกปีจัดกิจกรรมเดิน-วิ่ง การกุศล ที่มุ่งเน้น “การให้และจิตอาสา”

เพื่อตอกย้ำการสร้างสังคมเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่และสังคมที่เป็นสุขร่วมกัน

กับรายการ “เดิน–วิ่ง สังคมสดใส ด้วยหัวใจอาสา” ที่ปีนี้จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 เข้าให้แล้ว

โดยยังคงเน้นคอนเซปต์ Run for Love “Love is Sharing” หรือวิ่งเพื่อความรัก “รักคือการให้ปัน” ซึ่งเป็นธีมหลักที่กลายเป็นเอกลักษณ์สำคัญของงานนี้

“มูลนิธิหัวใจอาสา” เกิดขึ้นเมื่อ 28 เมษายน ปี 2551 โดยมีประธานคณะก่อตั้ง คือ นายไพบูลย์ วัฒนศิริธรรม ที่ล่วงลับไปแล้ว พร้อมกับผู้ร่วมอุดมการณ์

ปัจจุบันมูลนิธิฯ มี “แผนงาน” สำคัญ และจัดตั้งเป็น “กองทุน” ภายในมูลนิธิฯ จำนวน 4 กองทุน ได้แก่ กองทุนส่งเสริมการมีหัวใจอาสาและการแบ่งปันในสังคม, กองทุนส่งเสริมสันติวิธีเพื่อสังคม, กองทุนส่งเสริมชุมชนเข้มแข็งเป็นสุขและกองทุนส่งเสริม การป้องกันโรคมะเร็งและโรคหัวใจ 

โดยแผนงานส่งเสริมการป้องกันโรคมะเร็งและโรคหัวใจนี้เอง ทางมูลนิธิฯ จึงได้จัดกิจกรรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ เพื่อรณรงค์ส่งเสริมให้ประชาชนทุกเพศ ทุกวัยออกกำลังกายเป็นวิถีชีวิต เพื่อให้มีสุขภาพแข็งแรง และป้องกันโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง ได้แก่ โรคมะเร็ง

โรคหัวใจ โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง อัมพาต อัมพฤกษ์ และโรคอ้วน อันถูกนำมาเชื่อมโยงกับ “แผนงาน ส่งเสริมการมีหัวใจอาสาและการแบ่งปันในสังคม” 

ดังนั้น ภายในงานจะมีการช่วยกันระดมของบริจาค ที่เป็นของที่ตนเองไม่ได้ใช้แล้ว แต่ยังมีคุณค่าสำหรับนำไปมอบให้กับ “ร้านปันกัน” จำหน่ายในราคาถูก และนำรายได้ทั้งหมดไปใช้ในกิจกรรมสาธารณประโยชน์ต่อไป

สำหรับการเดิน-วิ่ง ประกอบด้วย วิ่งมินิมาราธอน 10.5 กิโลเมตร และวิ่งเยาวชน ระยะ 2.7 กิโลเมตร รวมทั้งการเดินเพื่อสุขภาพ ที่จะมีการประกวดภาพถ่าย “เซลฟี่” ในกิจกรรมนี้ด้วย

งานกำหนดจัดขึ้นในช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์นี้ ณ บริเวณสวนป่ารักน้ำ สวนสมเด็จ พระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ กรุงเทพฯ และใช้เส้นทางเดิน–วิ่ง ใน 3 สวน ได้แก่ สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) และสวนจตุจักร

ผู้ที่สนใจสามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage Run for Love สังคมสดใสด้วยหัวใจอาสา
หรือสมัครเข้าร่วมกิจกรรมที่ http://bit.ly/RunforloveVHF  โทร. 08-5900-0389, 08-7010-0770
เทศกาลแห่งความรักไม่ได้จำกัดแค่ความรักของหนุ่มสาวเท่านั้นครับ

รักตัวเอง รักคนรอบข้าง หรือให้ปันคนอื่นด้วยความรัก

ก็มีคุณค่าที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้กัน!!!

บี บางปะกง

สัปดาห์หน้าก็จะเข้าสู่บรรยากาศเทศกาล “วาเลนไทน์-วันแห่งความรัก” กันแล้ว กลายเป็นธรรมเนียมปฏิบัติไปแล้ว สำหรับ “มูลนิธิหัวใจอาสา” ที่จะยึดเอาห้วงเวลานี้ 4 ก.พ. 2561 23:23 4 ก.พ. 2561 23:23 ไทยรัฐ