วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ต้องสู้ต่อไป

ต้องสู้ต่อไป

โดย โจโจ้
30 ม.ค. 2561 05:01 น.
  • Share:

นึกไปแล้วยังอดเสียดายกับ เข็มขัดแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวท สมาคมมวยโลกของ “เจ้าขาว” ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง รองอันดับ 1 ชาวไทย ที่เกือบจะได้คาดไว้ที่เอวอยู่แล้ว แต่ดันไปพลาดถูก “ลูคัส แมตธิสเซ” รองอันดับ 3 ชาวอาร์เจนไตน์ น็อกเสียก่อนในยกที่ 8 ทั้งที่การชกที่ผ่านมา เจ้าขาวถือว่าโชว์ฟอร์มได้ดีทีเดียว

ใครที่นั่งดูในวันนั้น เชื่อว่าต้องบ่นเสียดายทุกคน เพราะมั่นใจว่าหากครบยก ถิรชัยมีโอกาสที่จะชนะสูงแน่นอน เพราะวันนั้นนับได้ว่าโชว์ฟอร์ม ได้ยอดเยี่ยมทีเดียว อาจจะไม่เพอร์เฟกต์ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ก็นับว่าเจ๋งทีเดียว
ความพ่ายแพ้ของเจ้าขาวในวันนั้น ต้องยอมรับว่าส่วนหนึ่งเพราะประสบการณ์ยังน้อยไปนิด รวมถึงกระดูกมวยยังไม่แกร่งพอ แต่ก็ถือว่าไม่เสียหายเท่าไหร่ เพราะอายุยังน้อย ยังมีเวลาอีกเยอะที่จะชิงแชมป์โลก

ยังเชื่อในบารมีของ “แชแม้” นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ มีมากพอที่จะผลักดันเจ้าขาวขึ้นชิงแชมป์โลกอีกครั้งสบายๆ

แม้จะอายุมากแล้วแต่ก็ถ่ายทอดวิทยายุทธ์ให้กับลูกหัวแก้วหัวแหวน “เสี่ยเอี๊ยง” ทวีสิน เหล่าสุวรรณวัฒน์ แบบหมดเปลือก เรียกได้ว่าคุณภาพคับแก้วไม่แพ้กันแน่นอน การที่เจ้าขาวได้รับโอกาสทองครั้งนี้ ส่วนหนึ่งก็เพราะ “เสี่ยเอี๊ยง” คนนี้ที่เป็นคนประสานงานและตามผลงานอยู่ตลอด

ถือเป็นคนหนุ่มไฟแรงอีกคน เช่นเดียวกับ “น้องแบงค์” เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ ของ “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ลูกพี่ใหญ่ของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทสภามวยโลก ที่รับหน้าที่ประสานงานกับต่างประเทศในการทำศึกใหญ่ๆมาตลอด

บทเรียนและประสบการณ์ในครั้งนี้จะทำให้ เจ้าขาวแข็งแกร่งขึ้นอีกเยอะ และไม่สายเกินสำหรับเข็มขัดแชมป์โลกเส้นนี้ เพราะอายุเพียงแค่ 25 ปีเท่านั้น ขอเพียงจากนี้ไปอย่าเพิ่งท้อ ขยันฝึกซ้อมต่อ เพราะแชมป์โลกแต่ละคนกว่าจะก้าวไปถึงจุดสูงสุดต่างก็ต้องผ่านจุดนี้มาแล้วทั้งนั้น

คงต้องฝากถึงบรรดาแฟนหมัดมวยอย่าเพิ่งก่นด่ากันเยอะ เพราะจริงๆแล้ว วันนั้นเจ้าขาวก็ถือว่าทำหน้าที่ได้ยอดเยี่ยมอยู่แล้ว เปลี่ยนจากคำด่า มาเป็นการให้กำลังใจน่าจะเหมาะกว่า เชื่อผมเถอะครับ ไม่มีนักมวยหรือโปรโมเตอร์คนไหนอยากพบกับความล้มเหลว

ทุกคนต่างก็เสาะแสวงหาด้วยกันทั้งนั้น

ไม่เฉพาะในวงการกีฬา ไม่ว่าใครต่างก็อยากที่จะ ประสบความสำเร็จในสิ่งที่ตัวเองปรารถนาด้วยกัน ทั้งนั้น แต่อยู่ที่ว่าใครจะพบก่อนกันก็เท่านั้น

สู้ๆต่อไปครับ ทุกสิ่งทุกอย่างต้องใช้เวลา เชื่อว่าวันหนึ่งทำเนียบแชมป์โลกของไทยต้องจารึกชื่อ “ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง” อยู่ในนั้นแน่นอน.

โจโจ้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้