วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สิทธิชัย' ได้ฤกษ์ป้องกันแชมป์ที่ชิคาโก 16 ก.พ.นี้

'สิทธิชัย' ได้ฤกษ์ป้องกันแชมป์ที่ชิคาโก 16 ก.พ.นี้

  • Share:

“เจ้าเมย์” สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง ยอดมวยไทยของจริงแห่งยุค ฟิตซ้อมเต็มที่ เตรียมไปป้องกันแชมป์โลก “กลอรี” คิกบ็อกซิ่ง ที่ชิคาโก 16 ก.พ.นี้ พบกับ "คริสเตียน บายา" เผยสถิติสุดโหด อาวุธมวยไทยครบเครื่อง พลังหมัดหนักหน่วงราวกับมวยรุ่นยักษ์... 

วันที่ 29 ม.ค. 61 ความคืบหน้าศึกป้องกันแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง รายการ “กลอรี” รุ่นไลต์เวต พิกัด 70 กิโลกรัม ของ “เจ้าเมย์” สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง เจ้าของตำแหน่งชาวไทย ซึ่งได้รับการขนานนามกันว่า “คิลเลอร์ คิด” และเป็นแชมป์โลกกลอรีดีที่สุดเมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์ มีกำหนดป้องกันตำแหน่งกับ "คริสเตียน บายา" เจ้าของฉายา “แบด นิวส์” การชกจะมีขึ้นในรายการ “กลอรี 50” ที่มหาวิทยาลัย อิลลินอยส์ มหานครชิคาโก เมืองใหญ่สุดเป็นอันดับ 3 ของประเทศสหรัฐอเมริกา วันศุกร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ ซึ่งตรงกับเทศกาลตรุษจีน พอดี

ล่าสุด สิทธิชัย ฟิตซ้อมเต็มที่ เตรียมจะเปิดตัวแถลงข่าวเป็นทางการในวันจันทร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้ ที่ ค่ายศิษย์สองพี่น้อง ย่านสวนหลวง ร.9 เวลา 12.00 น. โดยมี เฮ่อ เจิ่นหยู่ นายทุนชาวจีน พร้อม “มิสเตอร์ ทิม” ธิมาที ธรรมมาชีวะ หัวหน้าคณะ เตรียมเปิดใจแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ถึงความพร้อมในการเดินทางไปทำศึกที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ท่ามกลางสภาพอากาศหิมะที่กำลังตกหนักในขณะนี้ โดยคณะนักชกไทยจะเดินทางไปล่วงหน้าวันที่ 8 กุมภาพันธ์ โดยจะเข้าเก็บตัวที่มหานครนิวยอร์ก เพื่อปรับสภาพร่างกายให้คุ้นเคย ก่อนจะบินต่อไปยังสังเวียนชกที่ชิคาโกต่อไป

ด้าน บายา เจ้าของฉายา “แบด นิวส์” ยอดมวยจากแองโกลา ทวีปแอฟริกา แต่ได้รับการสนับสนุนจากทีมงานในยุโรปและอเมริกา มีสถิติการชก ชนะ 60 แพ้ 5 เสมอ 1 (น็อกเอาต์ 35 ครั้ง) อายุ 26 ปี เป็นมวยหมัดหนักทั้งซ้ายและขวา โดยเฉพาะหมัดฮุคและอัปเปอร์คัต ทำได้หนักหน่วงรุนแรง สามารถเช็กบิลคู่ชกได้ในหมัดเดียว อีกทั้งยังมีอาวุธศอก (กติกาห้ามใช้ในกลอรี) และเข่า ที่เอาชนะน็อกคู่ต่อสู้ได้อีกด้วย จัดเป็นมวยอันตรายครบเครื่อง

บายา กล่าวว่า ผมอายุ 26 จากแองโกลา ผมชกรุ่นไลต์เวต (พิกัด 70 กก.) ผมมีทีมงานชั้นเยี่ยม เป็นมวยหมัดหนักซ้ายขวา ทั้งฮุคและอัปเปอร์คัตหนักหน่วงถึงน็อกเอาต์ ถึงจะชก 70 กก. แต่ว่ากันว่าหมัดของผมนั้นหนักเหมือนกับมวยในรุ่นเฮฟวี่เวตเลยทีเดียว

“ผมชกได้หมดทั้งหมัด เข่า ศอก ใครเจอผม มันเหมือนพบกับข่าวร้าย ผมอยากโชว์ฝีมือเต็มที่แล้ว และคิดว่า สิทธิชัย เป็นนักสู้อันตราย เป็นมวยที่ดีคนหนึ่งอย่างแน่นอน แต่เขายังมีจุดอ่อนที่คางเปราะ การพบกันครั้งนี้ มันจะเป็นการชกที่สนุกไฟต์หนึ่งอย่างแน่นอน ผมมีเทคนิคการชกที่ดี แลมีความพร้อมเต็มพิกัดที่จะพิสูจน์ฝีมือกับเค้า นี่จะเป็นแมตช์ใหญ่อีกไฟต์ในปีนี้ ที่ผมปราถนาอยากเจอเป็นที่สุด” นักมวยชาวแองโกลา กล่าวอย่างมั่นใจ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้