วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โตเกียว' เผชิญหิมะตกหนัก กระทบการเดินทางทั้งรถไฟ-เที่ยวบิน

'โตเกียว' เผชิญหิมะตกหนัก กระทบการเดินทางทั้งรถไฟ-เที่ยวบิน

  • Share:

กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น กำลังเผชิญหิมะตกหนัก ส่งผลกระทบการเดินทางทั้งรถไฟ-เที่ยวบิน ขณะ สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว เตือนคนไทย ระมัดระวังในการเดินทาง อย่าออกจากที่พักอาศัย หากไม่จำเป็น ...

วันที่ 22 มกราคม สำหนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กรุงโตเกียว กำลังเผชิญกับหิมะที่ตกลงมาอย่างหนัก ตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น

ซึ่งหิมะที่ตกลงมาอย่างหนักวันนี้ ส่งผลกระทบต่อการเดินทาง โดยขบวนรถไฟด่วนหลายขบวน ได้ยกเลิกบริการ และมีการปิดทางหลวงหลายเส้นทาง เนื่องจากกังวลว่าจะเกิดอุบัติเหตุ นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า มีเที่ยวบินประมาณ 250 เที่ยวบิน จากสนามบินฮาเนดะ ถูกยกเลิก

ทั้งนี้ รัฐบาลญี่ปุ่นประกาศเตือนภัยจากหิมะตกหนักในพื้นที่รอบกรุงโตเกียว โดยเลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่น ได้ขอให้ประชาชนติดตามข้อมูลความเปลี่ยนแปลงของสถานการณ์ และระมัดระวังเรื่องการคมนาคมต่างๆ ที่ล่าช้ากว่าปกติ

ด้าน สถานีโทรทัศน์เอ็นเอชเค ของญี่ปุ่นแนะนำประชาชนให้เดินทางกลับบ้านเร็วกว่าปกติ ซึ่งรายงานระบุว่า รถไฟขบวนต่างๆที่จะเดินทางออกไปยังชานเมืองวันนี้มีผู้โดยสารหนาแน่นผิดปกติ ตั้งแต่ช่วง 4 โมงเย็นที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น)

อย่างไรก็ตาม มีการคาดการณ์ว่าจนกว่าหิมะจะหยุดตกในช่วงเช้าของวันพรุ่งนี้ และย่านใจกลางกรุงโตเกียว อาจต้องเผชิญกับหิมะ ที่ตกลงมาสะสมถึง 10 เซนติเมตร

ขณะที่ สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ออกประกาศเตือนคนไทยในญี่ปุ่น ให้ระวังอันตรายจากหิมะตกหนัก โดยกรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น ประกาศเตือนให้ระวังภัยจากหิมะตกหนักในพื้นที่จังหวัดโตเกียว คานากาวา และอิบาการิ ตั้งแต่เวลา 14.30 น. จนถึงกลางดึกคืนวันที่ 22 ม.ค.2561

ขอให้ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวโปรดใช้ความระมัดระวัง หากไม่มีเหตุจำเป็น โปรดหลีกเลี่ยงการออกจากที่พักอาศัยและการเดินทางในช่วงเวลาดังกล่าว

ขณะที่ สายการบินไทย เนื่องจากมีหิมะตกหนัก และมีการปิดรันเวย์เพื่อกำจัดหิมะที่สนามบินนาริตะ ก่อนที่รันเวย์จะกลับมาเปิดทำงานตามปกติ ทำให้ สายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG677 เที่ยวบินนาริตะ-กรุงเทพ ออกเดินทางจากนาริตะ 13.58 น. ถึง กรุงเทพฯ เวลา 21.20 น. ล่าช้ากว่าปกติ 5 ชั่วโมง 28 นาที.

รันเวย์ภายในสนามบินนาริตะ เต็มไปด้วยหิมะ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้