วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลาล่า ผวา! ใช้ GPS นำทาง หลงเข้าป่าเปลี่ยว เจอเหตุการณ์ระทึกขวัญ (คลิป)

ลาล่า ผวา! ใช้ GPS นำทาง หลงเข้าป่าเปลี่ยว เจอเหตุการณ์ระทึกขวัญ (คลิป)

  • Share:

ก่อนหน้านี้ลูกทุ่งสาว ลาล่า อาร์สยาม เจอเหตุการณ์หนุ่มต่างชาติส่งภาพของลับมาทางแชตเฟซบุ๊ก และยังเจอโทรแชตถี่จนทำให้เจ้าตัวขวัญผวาไปรอบหนึ่งแล้ว

ล่าสุดเมื่อเจ้าตัวขับรถไปทำบุญวันคล้ายวันเกิดเพื่อนซี้ ลูลู่ อาร์สยาม แต่ขับรถหลงทางจนทำให้เจอเหตุการณ์ระทึกขวัญเมื่อมีชายหนุ่มคนหนึ่งเดินเข้ามาที่รถและพูดว่า "ถ้าผมมีปืนอยู่ในมือเนี่ย ผมยิงคุณแล้ว" และเมื่อหันไปก็เห็นว่าชายหนุ่มคนดังกล่าวมีปืนจริงๆ ล่าสุดได้เจอ ลาล่า มาร่วมงานบวงสรวงละคร "ซิ่นลายหงส์" ณ ลานพระพรหม บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เลยให้เจ้าตัวพูดถึงเหตุการณ์ดังกล่าว

ถามถึงเหตุการณ์ที่ขับรถหลงทางแล้วเจอเหตุการณ์ระทึกขวัญ?

"เหตุการณ์วันนั้นนะคะ ที่หลายๆ คนก็เห็น และตกใจไปพร้อมๆ กับลาล่านะคะ ก็คือจะเดินทางไปทำบุญวันเกิดลูลู่ ซึ่งปกติวันเกิดของเราทั้ง 2 คนก็จะไปวัด สถานสงเคราะห์อะไรแบบนี้ค่ะ ก็เลยเลือกไปทางราชบุรีค่ะ

ก็ไปทำที่วัดก่อนค่ะ ไปใส่บาตร ก็นัดกันตอนเช้า เราก็ดู GPS แล้วว่ามันประมาณ 1 ชั่วโมง 48 นาที ก็เลยคิดว่าไปคนเดียวดีกว่า เพราะถ้าไปขึ้นรถบ้านลู่ต้องออกแต่เช้า มันเร็วเกินไป ก็เลยไปเอง ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยไปเองแล้ว และหลงแล้วด้วย GPS เหมือนกัน แต่เราก็ฝืน เพราะมีลูลู่ไปด้วย

ตอนนั้นที่ไปมันบอกว่า 2 กิโลถึง ข้างทางก็เป็นป่าเหมือนกัน แต่สุดท้ายก็ไปจนถึง แต่เข้าทางหลังวัด เราก็เลยชะล่าใจว่า เราไม่ได้มานาน สงสัยหญ้ามันจะขึ้นเยอะไปหน่อย เราก็เลยฝืน แต่ก่อนที่จะฝืนนะคะ มันพาล่าหลงอยู่หลายรอบ จนน้ำมันเกือบหมดถัง แต่เราก็พยายามไปให้ได้

แต่พอไปถึงจุดนั้น ลาล่าลงจากรถไป ซึ่งเรานำบุญจากหลวงพ่อจังหวัดสมุทรปราการ ท่านฝากข้าวสารอาหารแห้ง ของใช้ต่างๆ สำหรับน้องๆ พิการซ้ำซ้อน เพราะเราต้องไปหาน้องๆ อีก รถมันหนักมาก ขับเร็วไม่ได้ เพราะทางด้วย แล้วเราเป็นคนบ้านนอกเรารู้ว่าขับรถกับถนนแบบนี้มันขับยังไง เพราะถ้าพยายามขับไปล้อแตกแน่ ก่อนจะไปถึงจุดนั้นใช้เวลาประมาณ 10 กิโลได้ ก่อนจะไปเจอผู้ชายคนนั้น มันก็เลยรู้สึกว่าถ้ามันเกิดเรื่องเลวร้ายขึ้นมา ถ้ายางมันแตกเราจะออกจากจุดนั้นได้ยังไง

พอไปถึงจุดนั้น เราก็พยายามจะถอยหนีออกให้ได้ ผู้ชายคนนั้นเขาก็เดินเข้ามา เราคิดว่าเขาน่าจะถามว่าเราหลงทางเหรอ แต่เขากลับถามว่า ถ้าผมมีปืนอยู่ในมือเนี่ย ผมยิงคุณแล้ว มันเหมือนไม่ใช่ตั้งใจมาขู่ แต่คำเป็นคำขู่ แต่วิธีพูดอ่ะเหมือนคำทักทาย แต่สิ่งที่ทำเราน้ำตาแตกคือ พอเขาพูดแล้ว เราก็เลยมองเห็นว่าที่เขาสะพายอยู่มันก็ปืนนี่หว่า มันเป็นปืนยาวเหมือนไว้ยิงหนูยิงนกอะไรแบบนี้ค่ะ ก็คิดว่าถ้าเขาเจตนาร้ายกับเราจริงๆ เขาต้องใช้ปืนนั้นยิงเราแล้วหรือเปล่า เขาก็พูดเหมือนบอกเราดีๆ แต่เราก็อยู่คนเดียว

เราก็พยายามอธิบายว่า GPS มันพาหนูมา ไม่ได้มีเจตนาจะเข้ามาตรงนี้ ใจเราตอนนั้นคือหน้าพ่อหน้าแม่มันลอยเข้ามา (ร้องไห้) แล้วก็คิดอยู่อย่างนึงว่า พระอาจารย์ท่านฝากบุญเรามา แล้วเราก็ตั้งใจจะไปทำบุญวันเกิดลูลู่ แล้วเอาบุญไปส่งให้น้องเด็กพิการซ้ำซ้อน ที่เราตั้งใจมาก เราก็ขอให้บุญนี้พาเราไปส่งให้น้องให้ถึง

ณ ตอนนั้นก็พยายามคุยกับเขาดีๆ แล้วก็ถอยออกจากตรงนั้นให้เร็วที่สุด เราก็เห็นคอมเมนต์ว่าถอยออกมาสิ อยู่ทำไม ณ วินาทีนั้น เราอยากจะถอยออกมาให้เร็วที่สุด แต่มันทำอะไรไม่ได้ เพราะเราอยู่คนเดียว แล้วก็ขาสั่นไม่มีสติ ก็จะมีคนถามอีกว่าทำไมไม่โทรหาไม่ติดต่อใคร คือมันโทรหาใครไม่ได้ เรามีสัญญาณอยู่คนเดียว แต่คนที่อยู่วัดไม่มีสัญญาณเลย"

แถวนั้นไม่มีหมู่บ้านอะไรเลย ไม่มีคนเลยเหรอ?
"มันเป็นเหมือนทางไปสวนไปนาบ้านเราเลยค่ะ ก็มีรถสวนเป็นทางหมู่บ้านเข้ามาก่อน แต่ตรงนั้นไม่มีคนเลย เราก็พยายามจะออกมาแล้ว แต่ GPS มันบอกว่า 3 นาทีถึง เราก็เลยจะอยู่แถวๆ นั้น แต่มันติดต่อใครไม่ได้ ก็เลยไลฟ์สดเลยดีกว่า ทุกคนจะได้รู้ว่าเราอยู่ตรงนี้ เผื่อเกิดอะไรขึ้น"

หลังจากนั้นเขาบอกไหมว่า มันเป็นที่ของเขา?
"ไม่ค่ะ คือตั้งแต่โพสต์ลงล่าไม่เข้าไปดูอีกเลยค่ะ เท่าที่จำได้เหมือนเขาบอกว่า เขาเพิ่งมีเรื่องหรือมีปัญหากับอะไรทางไหนก็ไม่รู้ค่ะ เราก็เหมือนเป็นคนแปลกหน้าเข้าไป เขาก็อาจจะระแวงอะไรหรือเปล่า พอเราหลงเข้าไป เขาระแวงก็เลยใช้คำพูดแบบนี้อ่ะค่ะ"

เขาบอกทางออกให้เราไหม?
"ไม่ค่ะ เราออกมาเอง เขาเหมือนจะพูดแต่คำเดิม เท่าที่จำได้คือ ตอนลดกระจกครั้งแรก เราเข้าใจว่าเขามาบอกทาง เหมือนเขาจะนำเราออกถนนใหญ่ แต่เขาก็พูดแต่คำเดิม ว่ามีปืนจะยิง"

ณ ตอนนั้นเราคิดว่าเราจะโดนเข้ายิงจริงๆ ไหม?
"คิดว่าถ้าไม่ใช่เขา แล้วไปเจอคนอื่นที่เขาไม่ได้บอกเราสักคำมากกว่าค่ะ เราจะมีโอกาสร้องขอความช่วยเหลือใครไหม"

แล้วออกมาได้ยังไง?
"ก็คือพยายามกลับรถออกมา ค่อยๆ ขับออกมาค่ะ มันขับเร็วไม่ได้ เพราะกิ่งไม้มันเข้าไปเสียบใต้ท้องรถ แล้วเรากลัวทุกอย่างเลย ก็เลยภาวนาขอให้วันนี้ที่ตั้งใจมาทำบุญให้ลูกหลุดออกมาจากตรงนี้ เพราะเราต้องฝืนไปอีก 10 กิโล กว่าจะถึงถนนใหญ่"

พอหลุดออกมาได้ เราไปไหนต่อ?
"เหมือนลู่หาสัญญาณได้ค่ะ เลยโทรกลับหาล่าได้พอดีว่าอยู่ไหน เราก็เลยขอโทษด้วยที่ไม่ได้ไปใส่บาตรด้วยตอนเช้า ขอมาตั้งหลักอยู่ตัวจังหวัดก่อน แล้วค่อยเจอกันที่สถานสงเคราะห์"

แล้วไม่ไปแจ้งความเหรอ?
"ล่าไม่ได้แจ้งความค่ะ เพราะว่าด้วยลักษณะเขาไม่ได้มีเจตนาที่จะมาฆ่าเรา หรือทำร้ายเรา ถ้าเขาจะปล้นเราเขาน่าจะทำอะไรได้มากกว่านี้ค่ะ ล่าคิดว่าเขาแค่ต้องการจะบอกเล่าเรา แต่ด้วยคำพูดที่น่าตกใจสำหรับเรา และตัวเขามีปืนด้วยจริงๆ เพียงแต่เขาเหมือนพูดลอยๆ ออกมา เราเลยคิดว่าคงไม่ต้องแจ้งความ ณ วันนี้ข่าวก้คงกระจายออกไปเยอะแล้ว อยากจะใช้ช่องทางนี้เป็นกระบอกเสียงและอุทาหรณ์ในการเดินทางคนเดียวมากกว่าค่ะ"

ต่อไปนี้จะกล้าเดินทางคนเดียวไหม?
"คงไม่กล้าค่ะ ไม่กล้าเลยค่ะ เพราะเพื่อน ๆ ก็รายงานตัวเลยว่าถ้าเสาร์อาทิตย์ ว่างนะ อะไรแบบนี้ค่ะ แต่วันนั้นไม่มีใครว่างเลยค่ะ เราก็คิดว่าไม่ไกลเลยไปได้ แต่ก็ไม่คิดว่าจะมีอะไรแบบนี้"

แต่ก่อนหน้านี้เหมือนเพิ่งโดนรถชน?
"ใช่ค่ะ อันนั้นจอดไว้ เราจอดขวางไว้ สงสัยเข็นไม่พ้น แล้วรถก็เพิ่งไปเคลมมา"

ปีชงหรือเปล่า?
"ไม่นะ ปีระกาไม่ชงนะ"

แต่ปีนี้ก็โดนเยอะนะตั้งแต่ต้นปีเลย เรื่องคลิปฝรั่งด้วย?
"ค่ะ เราก็ไม่รู้ว่าอะไร ทำบุญเราก็ทำเยอะนะ เราเลยคิดว่าเป็นจังหวะของมันมากกว่าค่ะ".คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้