วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พท. เตือน 'ประยุทธ์' ระวังเป็นโมฆะบุรุษ พลิ้วเลื่อนวันเลือกตั้ง

"


เพื่อไทย" เตือน "บิ๊กตู่" ระวังเป็นโมฆะบุรุษ พลิ้วเลื่อนวันเลือกตั้ง ห่วงกระทบความเชื่อมั่นนักลงทุน ไม่เชื่อสนช.แก้กฎหมายโดยไม่มีใบสั่ง "สมคิด" อ้างผลโพลโอ่ คนไทยอยากได้นายกฯ จากการเลือกตั้ง...เมื่อวันที่ 21 ม.ค. 61 นายชวลิต วิชยสุทธิ์ อดีตรองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ขอเตือน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ระวังจะเป็นโมฆะบุรุษ เป็นบุคคลเชื่อถือไม่ได้ หากผิดสัญญาการเลื่อนโรดแม็ปเลือกตั้งซ้ำซาก อย่าอ้างเป็นเรื่องของ สนช. ฟังไม่ขึ้น ไม่มีใครเชื่อว่า สนช.ที่ คสช.ตั้งมากับมือ เป็น 1 ในแม่น้ำ 5 สาย จะไม่รู้เห็นเป็นใจ หรือรับใบสั่งให้ขยับการบังคับใช้ร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ออกไป 90 วัน การขยับวันเลือกตั้งจากเดือน พ.ย. 2561 เป็นต้นปี 2562 นั้น ย่อมเกิดผลเสียกับ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ไม่ทำตามสัญญา และเกิดผลเสียต่อประเทศตามไปด้วย เพราะนักลงทุนจะเชื่อมั่นประเทศไทยอย่างไร เมื่อผู้นำผิดคำสัญญากับประชาชน และชาวโลกซ้ำซาก หากความเชื่อมั่นประเทศถดถอย ใครจะรับผิดชอบ ทางแก้เรื่องนี้มี คือ นายกรัฐมนตรีต้องทำตามคำพูด เพื่อฟื้นฟูความเชื่อมั่นประเทศให้กลับคืนมา ไม่มีเหตุผลเลยที่ต้องเลื่อนแล้วเลื่อนอีก นอกจากเพื่อผลประโยชน์ส่วนตนและพวกพ้อง ขณะที่ประชาชนแสดงออกผ่านโพลต้องการเลือกตั้ง เพื่อแก้ไขปัญหาประเทศ 

 

ด้านนายสมคิด เชื้อคง อดีต ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงผลสำรวจจากกรุงเทพโพล พบประชาชน ร้อยละ 70.6 อยากได้นายกฯ ที่มาจากการเลือกตั้งว่า ผลโพลที่ออกมาสะท้อนชัดว่า คนไทยอยากได้นายกฯ จากการเลือกตั้ง ไม่อยากให้ใครก้าวมาเป็นนายกฯ อย่างไม่ถูกต้อง ไม่มีใครชอบรัฐบาลทหาร แต่ที่ผ่านมาต้องยอมจำนำไปก่อน พออยู่นานไปกลับทำเกินเลย คนจึงไม่ชอบ แม้ผลสำรวจระบุว่าประชาชนยังสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ต่อ แต่คะแนนลดลงจากผลสำรวจครั้งที่ผ่านมา ส่วนการเลือกตั้งที่ส่อเค้าเลื่อนจากปลายปี 2561 เป็นต้นปี 2562 นั้น คนอาจจะมองว่า นักการเมืองอยากเลือกตั้ง แต่จะยื้อไปกี่วัน ไม่มีผลต่อนักการเมือง แต่เป็นการยื้อเพื่อให้พวกที่ได้รับการแต่งตั้งมาทำงานกันต่อ กินเงินเดือน 2 ทางใช่หรือไม่ วันนี้ใครเดือดร้อนควรลุกขึ้นมาทวงถามรัฐบาลว่าพอหรือยัง หรือจะรอให้เรื่องนาฬิกาหรูให้มีถึง 50 เรือนก่อน.

"


เพื่อไทย" เตือน "บิ๊กตู่" ระวังเป็นโมฆะบุรุษ พลิ้วเลื่อนวันเลือกตั้ง ห่วงกระทบความเชื่อมั่นนักลงทุน ไม่เชื่อสนช.แก้กฎหมายโดยไม่มีใบสั่ง "สมคิด" อ้างผลโพลโอ่ คนไทยอยากได้นายกฯ จากการเลือกตั้ง... 21 ม.ค. 2561 12:30 21 ม.ค. 2561 12:50 ไทยรัฐ