วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับหนุ่ม-แฟนสาว ค้ายาบ้า ร่ำไห้!สวมกอด สั่งลาผ่านลูกกรง

จับหนุ่ม-แฟนสาว ค้ายาบ้า ร่ำไห้!สวมกอด สั่งลาผ่านลูกกรง

  • Share:

ตร.อำนาจเจริญ จับหนุ่มพร้อมแฟนสาว ค้ายาบ้า หลังสอบเสร็จฝ่ายหญิงขอสั่งลาแฟนหนุ่ม จับมือร่ำไห้ สวมกอดกันผ่านลูกกรง ...

วันที่ 16 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ถวาย บูรณรักษ์ ผบก.ภ.จว.อำนาจเจริญ และเจ้าหน้าที่เกี่ยข้อง ได้จับกุม นายเอ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ชาว อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 24 เม็ด ซึ่งหลังจับกุมได้ ผู้ต้องหาให้การซัดทอดว่า ซื้อยาบ้ามาจากนายพิชานนท์ หรือ นน นามบุดดี อายุ 24 ปี 

จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผน พร้อมเข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งใน ต.บุ่ง อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ พบ นายพิชานนท์ อาศัยอยู่ภายในบ้าน กับ น.ส.สุชาดา (สงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี แฟนสาว

จากการตรวจค้น เจ้าหน้าที่พบห่อยาบ้า จำนวน 1,915 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในที่นอน อีกทั้งยังตรวจพบอาวุธปืน .38 ไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก พร้อมลูกกระสุนอีก 6 นัด ซุกซ่อนอยู่ในห้องดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนมาสอบสวน เพิ่มเติมที่กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอำนาจเจริญ

จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้งสองคนให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าจำนวนดังกล่าวเป็นของผู้ต้องหาทั้งสองจริง โดยรับยามาจากเพื่อนที่รู้จักในจังหวัดอุบลราชธานี นำยามาส่งให้ และจะไปรับยาตามที่เอเย่นต์ นำมาวางไว้ให้ เพื่อนำไปจำหน่ายต่อให้กับวัยรุ่นในชุมชน โดยที่ผู้ต้องหาทั้งสองคน ไม่เคยเห็นหน้าคนที่เอายาบ้ามาส่งเลยสักครั้ง มีแต่ติดต่อกันผ่านทางโทรศัพท์ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เร่งตรวจสอบเบอร์ดังกล่าวว่าเป็นของใคร และออกหมายเรียก มาสอบสวน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับผู้ต้องหาทั้งสองว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย และแจ้งข้อหานายพิชานนท์ เพิ่มเติมอีกว่า มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และเสพยาติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า)โดยผิดกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม ขณะเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสอง น.ส.สุชาดา ได้ขอเจ้าหน้าที่ตำรวจ มาสั่งลาแฟนหนุ่ม ก่อนที่จะถูกควบคุมตัวไปส่งที่เรือนจำ ซึ่งภาพระหว่างที่ทั้งคู่อยู่ที่โรงพัก นายพิชานนท์ ได้ร่ำไห้ขอโทษแฟนสาว พร้อมจับมือ สวมกอดกันสั่งลาผ่านลูกกรง เพราะหลังจากนี้ทั้งคู่จะต้องถูกต้องโทษอีกหลายปี จากนั้นเจ้าหน้าที่จะควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนส่งพนักงานสอบ สภ.เมืองอำนาเจริญ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้