วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขอหมายจับหุ้นใหญ่! วิคตอเรีย ‘ศรีวราห์’ ยังไม่ฟัน ตร.ผิด ลงอ่างสยิว

ขอหมายจับหุ้นใหญ่! วิคตอเรีย ‘ศรีวราห์’ ยังไม่ฟัน ตร.ผิด ลงอ่างสยิว

  • Share:

“ศรีวราห์” เผย อยู่ระหว่างขอศาลออกหมายจับหุ้นส่วนใหญ่อาบอบนวด “วิคตอเรีย ซีเครท” ส่วนกรณีโพยรับรองสีกากี ลงอ่างสยิว 100% ยังยากต่อการฟันผิด เหตุมีเพียงตำแหน่งเท่านั้น ไม่มีชื่อ ขณะที่กรมการปกครองเข้าร้องทุกข์ดำเนินคดี “ป๋ากบ” พร้อมพวก

วันนี้ 16 ม.ค.61 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  (รอง ผบ.ตร.) กล่าวถึงความคืบหน้าในการดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องกับสถานบริการ วิคตอเรีย ซีเครท อาบอบนวด เบื้องต้นขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างดำเนินการขออำนาจศาลออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องกับสถานบริการดังกล่าวรวมทั้งสิ้น 8 คน โดยหนึ่งในนั้นคือ นางสาวศศิธร วิระเทพสุภรณ์ หุ้นส่วนใหญ่ของสถานบริการดังกล่าว โดยถูกตั้งข้อหารวมทั้งสิ้นกว่า 10 ข้อหา ทั้งข้อหาความผิดตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์, กฎหมายตรวจคนเข้าเมือง, ค้าประเวณี, และสถานบริการ

นอกจากนี้จากการตรวจสอบของ พล.ต.อ.ธรรมศกดิ์ ที่ปรึกษาสัญญาบัตร 10 พบว่านางสาวศศิธรมีการถือหุ้นในบริษัทต่างๆ ที่มีการเปิดเป็นสถานประกอบการรูปแบบของอาบอบนวด นวดแผนโบราณ และเลาจ์ กว่า 10 บริษัท ในย่านอินทามระและดินแดง ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการวางแผนเพื่อเข้าตรวจสอบทั้งหมดเพื่อเก็บรวบรวมพยานหลักฐานใช้ประกอบในสำนวนคดี ทั้งนี้มองว่าถึงแม้คดีดังกล่าวจะผ่านมาเป็นเวลา 3 วันแล้ว ก็ไม่ทำให้พยานหลักฐานเสียหาย แต่หากทาง DSI และกรมการปกครองยังไม่ส่งข้อมูลการสืบสวนสอบสวนมาให้ ก็อาจมีผลต่อรูปคดีได้ ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมาไม่มีการประสานงานระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจและ DSI

ส่วนกรณีที่ในระหว่างการเข้าตรวจค้นสถานบริการดังกล่าวพบว่า มีการติดชื่อของเสี่ยกำพล หรือนายกำพลไว้ จากการตรวจสอบพยานหลักฐานในเบื้องต้น ยังไม่พบว่ามีบุคคลใดที่อยู่เหนือไปกว่านางสาวศศิธร แต่ต้องรอข้อมูลพยานหลักฐานต่างๆ จาก DSI และกรมการปกครอง เพื่อใช้ในการสืบสวนสอบสวนหาผู้บงการที่อาจอยู่เหนือกว่านางสาวศศิธรขึ้นไป หากข้อมูลการสืบสวนสอบสวนของดีเอสไอพบว่าไปถึงบุคคลใดนอกเหนือจากนางสาวศศิธร ก็จะดำเนินการออกหมายจับตามขั้นตอนกระบวนการต่อไป

ส่วนกรณีของโพยการรับรองร้อยเปอร์เซ็นต์ให้กับนายตำรวจและเจ้าหน้าที่ในระดับต่างๆ จากการตรวจสอบข้อมูลในเบื้องต้นพบว่า มีเพียงตำแหน่งเท่านั้นไม่มีชื่อของบุคคล หรือนายตำรวจที่มีการกล่าวถึง ซึ่งยากต่อการออกหมายจับและดำเนินคดี ทั้งนี้หากหน่วยใดมีข้อมูลรายชื่อของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เรียกรับผลประโยชน์ หรือได้รับการรับรองร้อยเปอร์เซ็นต์จากสถานบริการดังกล่าว สามารถส่งข้อมูลมาให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ หากมีข้อมูลครบถ้วนสามารถออกหมายจับในข้อหาสนับสนุนให้มีการค้ามนุษย์ได้

นอกจากนี้ยังให้ 4 กองบัญชาการที่มีรายชื่อตำแหน่งของเจ้าหน้าที่ตำรวจในโพยรับรองร้อยเปอร์เซ็นต์ของสถานบริการดังกล่าว ตั้งคณะกรรมการสอบสวนนายตำรวจทุกนายที่อาจเกี่ยวข้องกับโพยดังกล่าวแล้ว ประกอบด้วย กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว กองบัญชาการตำรวจนครบาล และสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ทั้งที่หากพบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจนายใดเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง จะดำเนินการทางวินัยและทางกฎหมายทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า เมื่อเวลา 11.00 น. ที่ สน.วังทองหลาง นายสิรภพ นิยมเดช หัวหน้ากลุ่มงานสืบสวนสอบสวนคดีอาญา 5 ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง เข้าให้การในฐานะผู้จับ ผู้กล่าวหาในคดีอาญาที่ 43/2561 กรณีการตรวจจับสถานบริการ วิคตอเรีย ซีเครท เพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง เพื่อประกอบการพิจารณาของพนักงานสอบสวนว่าจะแจ้งข้อหาค้ามนุษย์เพิ่มเติมหรือไม่ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

นายสิรภพ เปิดเผยว่า วันนี้เดินทางมาให้การเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง ในการแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ต้องหา รวม 6 คน คือ นายศรัทธาธรรม แจ้งฉาย อายุ 67 ปี ผู้จัดการ นายชัยณรงค์ อันสุข อายุ 54 ปี นายมนัส อ่วมทับ อายุ 49 ปี นายเอกณพัชร์ จารุวัฒน์ปฐมกุล อายุ 30 ปี นายสมชาย แสงอุดม อายุ 53 ปี และนายบุญทรัพย์ อมรรัตนาศิริ อายุ 56 ปี พนักงานเชียร์แขก ในข้อหาเป็นธุระจัดหาและค้าประเวณี เพื่อให้คดีเริ่มต้นสืบสวนขยายผลเพิ่มเติม ส่วน น.ส.ศศิธร วิระเทพสุภรณ์ เจ้าของห้างหุ้นส่วนจำกัด อมรินทร์ออนเซน และกรรมการผู้ขอใบอนุญาต ในวันเข้าจับกุมนั้นไม่พบตัว น.ส.ศศิธร ไม่ใช่ความผิดซึ่งหน้า ส่วนการจะแจ้งข้อหาใดหรือไม่นั้น เป็นอำนาจของพนักงานสอบสวนที่จะพิจารณาตามพยานหลักฐานว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีอหรือไม่ หรือเข้าข่ายในความผิดใด ส่วนนายบุญทรัพย์ อมรรัตนาศิริ หรือป๋ากบ อายุ 56 ปี ยังไม่ให้การซัดทอดถึงบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้องแต่อย่างใด

นายสิรภพ เปิดเผยต่อไปว่า สำหรับเอกสารข้อมูลต่างๆ ที่พบในวันเข้าจับกุม มอบให้พนักงานสอบสวนไปก่อนหน้านี้ ส่วนบัญชีรายชื่อที่อาจมีเจ้าหน้าที่ภาครัฐเข้าไปใช้บริการที่ตรวจพบนั้นได้ส่งเรื่องมอบให้สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ หรือ ป.ป.ท. ตรวจสอบข้อเท็จจริงอีกทางหนึ่ง ตนไม่กังวลใจที่ตำรวจพื้นที่จะเป็นผู้ทำคดีนี้ ค่อนข้างมีความมั่นใจ เนื่องจากชุดทำงานไม่มีเพียงตำรวจ สน.วังทองหลาง แต่มีชุดทำงานจากทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติร่วมทำคดีด้วย

รายงานข่าวแจ้งว่า ผลการตรวจอายุกระดูกในเบื้องต้นพบว่ามีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี รวม 3 คน คาดว่ามีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ไม่ต่ำกว่า 6 คน ส่วนหญิงสาวจำนวน 113 คน แบ่งเป็นมีหญิงที่อยู่ในกลุ่มต้องสงสัยอยู่ในความดูแลของสถานคุ้มครองและพัฒนาอาชีพบ้านเกร็ดตระการ จ.นนทบุรี 3 คน อีก 25 คนที่เข้าข่ายต้องสงสัยอยู่ระหว่างการคัดแยกอยู่ในความดูแลของบ้านพักของ พม. ไม่ใช่หญิงไทยอยู่ในความดูแลของ สตม. 82 คน และหญิงไทยถูกเปรียบเทียบปรับและปล่อยตัว 3 คน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้